Sau thời gian liên tục chinh phục các ngưỡng giá mới từ đầu năm, đã đến lúc Bitcoin cần điều chỉnh để đợt Bull run xảy ra bền vững hơn.

Thị trường đang hào hứng, tín hiệu “Quá mua” trên khung ngày.

Biều đồ BTCUSD khung Daily – Tradingview

Thời gian vừa qua, mọi người đang có vẻ hân hoan khi thị trường phục hồi sau một năm ảm đảm, giá Bitcoin hiện tại đang ở dao động ở mức 10,100$ và vừa chạm mức kháng cự mạnh 10.500$ đây cũng là mức đỉnh điểm trong vòng 4 tháng gần đây. Ngay lập tức giá đã bị từ chối và hồi nhẹ như chúng ta đã thấy trên biểu đồ khung Daily. Nếu chú ý kỹ hơn thì có thể giá BTC đang ở đỉnh sóng 5, do đó khả năng điều chỉnh là hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù giá đang dao động trong một kênh giá hướng lên, nhưng hiện tại đang ở vị trí khá cao. Nếu mở vị thế MUA ngay lúc này khá rủi ro.

Xem xét theo chỉ báo RSI, chúng ta vẽ được một RSI trendline hướng lên. Tuy nhiên RSI đang vượt  ngưỡng 70, tức báo hiệu QUÁ MUA, cùng dấu hiệu đi xuống. Nếu đường RSI như phá vỡ trendline này, càng củng cố hơn khả năng xảy ra điều chỉnh.

Về dài hạn, xu hướng vẫn là Uptrend, vì vậy chúng tôi không khuyến khích những nhà đầu tư đi ngược xu hướng, thay vào đó, hãy kiên nhẫn chờ giá hồi về vùng an toàn để mở vị thế MUA. Vùng mua an toàn hơn ở ngưỡng xanh lá trên biểu đồ.

Chỉ báo RSI trên khung  H4 có tín hiệu điều chỉnh rõ ràng hơn.

Biểu đồ BTCUSD 14/02/2020 Khung H4 – Tradingview

Ở khung thấp hơn là H4, rõ ràng là tín hiệu RSI đã đi xuống và thủng mức 50. RSI trendline đã chạm 3 lần, theo kinh nghiệm lần thứ tư sẽ thường là điểm phá vỡ.

Vùng MUA hợp lý là hợp lưu của cản mạnh, nơi các râu nến phản ứng, và cũng là vùng Demand của khung Daily (vùng tô xanh dương), ở khoảng giá là 9650$ – 9750$.

Target ngắn hạn nên dựa vào những cản cứng, bên trên còn có một khoảng Gap của hợp đồng hợp đồng CME, giá thường có xu hướng lắp GAP. Cụ thể Target lần lược:

Target 1: 10.53x$

Target 2: 10.95x$

Target 3: 11.75x$ (CME Gap)

Dấu hiệu điều chỉnh cũng được ủng hộ bởi những Trader nổi tiếng.

Ivan là Crypto KOL nổi tiếng, Twitter của anh có hơn 42,000 người theo dõi, chuyên livestream về biến động thị trường. Anh cũng đồng quan điểm khi nghi ngờ đợt Uptrend đã kết thúc, kèm Hashtag “Bán tất cả”.

Trader nổi tiếng Josh Ranger, với hơn 65,000 fan trên Twitter cũng có phân tích tương tự. Theo anh, ngưỡng 10,300$ là một ngưỡng quyết định. Nếu nến đóng cửa trên mức 10,369$, khả năng giá sẽ tiến lên mức 10,700$ – 10,900$, tiềm năng có thể vươn tới mức cao hơn là 11,500$. Ở kịch bản thứ hai, giá đâm thủng ở dưới mức 10,100$, mục tiêu tiếp theo sẽ rớt xuống 9300$.

Tuy nhiên anh cũng cho rằng đây chỉ là điều chỉnh thường thấy ở thị trường, không phải downtrend dài hạn, khó xuống thấp hơn mức 9,300$.

*Lưu ý: Đây không được xem là lời khuyên đầu tư tài chính!