Hàn Quốc sẽ cấm các đồng coin ẩn danh từ quý 1/2021, bao gồm Monero và Zcash

Share Article

Các đồng coin ẩn danh như Monero (XMR) và Zcash (ZEC) sẽ trở thành bất hợp pháp ở Hàn Quốc kể từ tháng 3/2021.Thông tin này là một tấn công mới nhất vào mã hóa và quyền riêng tư. Khi các nhà làm luật nước này ban hành các đạo luật nhắm vào những giao thức như vậy trong bối cảnh tăng cường các nỗ lực chống rửa tiền (AML).

Những đồng coin mờ ám sẽ bị loại bỏ ở Hàn Quốc

Theo một báo cáo từ Asia Times ngày 18/11, các nhà quản lý Hàn Quốc chuẩn bị cấm các đồng coin ẩn danh. Từ 21/3/2021, các sàn giao dịch tiền điện tử của đất nước này sẽ không còn được phép niêm yết những token số tập trung vào ẩn danh như Dash (DASH), XMR và ZEC. Bình luận về lý do cấm, Ủy ban dịch vụ tài chính quốc gia này (FSC) cho biết là các đồng coin mờ ám rất phổ biến trong các tổ chức tội phạm mạng và những kẻ rửa tiền. Theo FSC, nó không giống như các đồng tiền điện tử chính thống như Bitcoin.

“Các đồng coin ẩn danh bổ sung thêm một quá trình của bên thứ 3. Nó che giấu các bản ghi giao dịch. Nó làm cho các bên liên quan hoàn toàn ẩn danh và rất khó cho lực lượng chấp pháp truy tìm được chúng.” 

Hàn Quốc giờ đây cùng với Nhật Bản trở thành quốc gia thứ 2 áp đặt lệnh cấm cụ thể vào những đồng coin ẩn danh. Các quốc gia như Bolivia, Morocco và Pakistan có lệnh cấm chung đối với tất cả các hình thức của tiền điện tử. 

Cấm đồng coin ẩn danh – nỗ lực mới nhất trong chống rửa tiền của Hàn Quốc

Đối với FSC, lệnh cấm đối với các đồng coin ẩn danh là một phần trong nỗ lực của chính phủ chống lại rửa tiền. Động thái tiếp nối các luật về giao dịch tiền điện tử hiện có tại quốc gia này. Đây là những luật cấm các tài khoản người sử dụng tại các sàn giao dịch tiền điện tử ẩn danh. 

Trong tháng 3 năm nay, quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một quy định quan trọng. Đó là hợp pháp hóa một cách hiệu quả giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này. Tuy nhiên, luật mới cũng quy định các sàn giao dịch hợp tác với ngân hàng để đảm bảo các tài khoản sử dụng tên thật. 

Một số sàn giao dịch tại quốc gia này đã hủy bỏ niêm yết các đồng coin ẩn danh khỏi danh mục giao dịch của mình. Riêng sàn OKEx của Hàn Quốc đã loại bỏ 5 đồng coin mờ ám khỏi nền tảng của mình kể từ tháng 9/2019.

Ngoại trừ lệnh cấm các đồng tiền ẩn danh, giới chức trách Hàn Quốc cũng đang làm việc về các quy định khác tập trung vào tiền điện tử. Trong tháng 10 vừa qua đã có những báo cáo cho biết về những kế hoạch nhằm tạo ra một luật kinh doanh tài sản ảo. Nó được cho sẽ bao gồm những điều khoản như miễn trừ cho một số token tiện ích.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now