Hacker mũ trắng trả lại 3 triệu USD cho Cover sau vài giờ đánh cắp

Share Article

Trong một sự kiện vô cùng kỳ lạ, giao thức Cover – một nền tảng bảo hiểm ngang hàng gần đây đã bị khai thác lỗ hổng. Điều đáng nói là hacker nhân hậu này đã trả lại nguồn tiền đã đánh cắp chỉ vài giờ sau đó. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Trước đó vào thứ hai, Cover Protocol đã hứng chịu một vụ tấn công khai thác lỗ hổng hớn dẫn đến thất thoát hàng triệu USD của token COVER. Theo người sử dụng Twitter @Luciano_vPEPO, tên hacker này đã khai thác một lỗi đúc tiền vô hạn trên một hợp đồng ưu đãi. 

Sử dụng phương pháp này, thủ phạm có thể stake COVER của họ, hoàn lại việc stake và yêu cầu phần thưởng, sau đó xóa sạch dấu vết và lặp lại. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Thật không may, các vụ hack và khai thác lỗ hổng đang phổ biến trong không gian tiền điện tử, thậm chí còn nhiều hơn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

DeFi theo định nghĩa là hoạt động phi điều tiết hóa, dẫn đến một số dự án dễ bị tổn thương mà không thể truy hồi được. Một số dự án nhất định có thể đã không trải qua kiểm tra tính năng sử dụng và bảo mật kỹ lưỡng trước khi triển khai. 

Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó có lẽ còn thú vị hơn. Tên hacker này sau đó đã trả lại số tiền đã lấy cắp được. Mặc dù vậy, thị trường đã lao dốc sau thông tin này, với giá của token COVER tạm thời mất đi 96% giá trị.

Nguồn: CoinGecko

Vốn hóa thị trường của COVER đang dần thu hẹp lại, giảm từ đỉnh 59 triệu USD xuống còn 33 triệu USD. Tuy nhiên, trong vài giờ qua, nó đã giảm xuống xấp xỉ 1 triệu USD. 

Anthony Sassano, một doanh nhân tiền điện tử và một người có ảnh hưởng trong không gian này đã chỉ ra một giao dịch Ethereum, trong đó một số lượng tiền 3 triệu USD đã được hoàn lại. 

Theo Sassano, tên hacker mũ trắng xâm nhập Cover Protocol đã gửi trả lại số lượng đã đánh cắp bằng Ether cho nền tảng triển khai ban đầu. Tên hacker này thậm chí còn đính kèm thêm một nhắn nhủ nâng cao cảnh giác cho các nhà phát triển của giao thức.

“Lần sau hãy tự bảo vệ lấy chính mình.”

Tổng số tiền được hoàn trả lại là 4.350 Ether.

Giao thức Cover Protocol là gì?

Cover Protocol là một ứng dụng phi tập trung, cho phép bảo hiểm rủi ro ngang hàng cho các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. 

Cover cũng là một thị trường bảo hiểm phi tập trung, cho phép người sử dụng cung cấp hoặc nhận được bảo hiểm mà không cần đến sự giảm sát của một bên thứ 3 như truyền thống. 

Các ứng dụng tài chính phi tập trung đã bùng nổ trong năm nay, tăng từ dưới 1 tỷ USD về tổng giá trị khóa trong (TVL) lên tới 15 tỷ USD. Với sự đổ bộ dồn dập của các nguồn tiền đã dẫn đến các tấn công và các đối tượng xấu tìm cách lợi dụng. 

Mặc dù dự án có thể sẽ chết, nhưng cung cấp bảo hiểm cho các hợp đồng thông minh rủi ro dường như là một trường hợp sử dụng blockchain cực kỳ hữu ích. Vậy ai sẽ bảo hiểm cho nhà bảo hiểm?

Chỉ khi Cover Protocol đưa ra bảo hiểm cho chính nền tảng của riêng mình thì có lẽ dự án sẽ không chịu số phận như vậy. 

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Harrison là một phóng viên và chuyên gia phân tích có chuyên môn tại BeInCrypto có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Harrison đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ cuối năm 2016 với niềm đam mê công nghệ sổ cái phi tập trung và tiềm năng của nó

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!