Grayscale quý 3/2020: thu hút hơn 1 tỷ USD, phần lớn đầu tư vào Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • Grayscale Investments đã thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư trong quý 3/2020

  • Đầu tư trung bình hàng tuần vào quỹ tín thác Bitcoin là 55,3 tỷ  USD

  • Có hơn 10 công ty đại chúng đang đầu tư vào BTC, với tổng giá trị hơn 6 tỷ USD

Grayscale Investments vứa mới thông báo cho biết đã có một quý thứ 3 trong năm 2020 thành công.Công ty này trong báo cáo đầu tư tài sản số quý 3 của mình tiết lộ đã thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư trong giai đoạn này. Như thường thấy, hầu hết nguồn vốn hoặc 84% đến từ các nhà đầu tư tổ chức, hoặc một phần của các quỹ đầu cơ.

Trong số 1,05 tỷ USD chảy vào các sản phẩm của Grayscale thì đầu tư trung bình hàng tuần vào quỹ tín thác Bitcoin là 55,3 tỷ  USD. Grayscale đã trở thành một gã khổng lồ và giờ đây đang quản lý một số lượng tài sản (AUM) lên tới 5,9 tỷ USD.Các quỹ đầu cơ đã tìm thấy nhiều lý do để đầu tư vào quỹ tín thác Ethereum của Grayscale, sau khi tuyên bố đã trở thành một công ty báo cáo SEC. Chính vì thế mà công ty có thể cung cấp cho các nhà đầu tư các giai đoạn khóa trong ngắn hơn, mang đến cho các nhà giao dịch sành sỏi như các quỹ đầu cơ tiếp cận được với tính thanh khoản lớn hơn.

Grayscale đã vượt qua hiệu suất hàng quý của chính mình, với kết quả mới nhất này đại diện cho mức tăng kỷ lục 3 quý liên tiếp.

Cho đến nay, Grayscale đã ghi nhận dòng vốn chảy vào hơn 2,4 tỷ USD, gấp hơn 2 lần so với số lượng vốn đã thu hút được trong giai đoạn 6 năm cho đến năm 2019. Công ty giờ đây đang có được động lực. Kết quả kinh doanh quý 3 của Grayscale như sau:

Theo Grayscale

Grayscale đang dẫn đầu

Với giá Bitcoin hiện giờ đang nằm trên ngưỡng 11.000 USD, một số nhà đầu tư đang tìm thấy được lý do để tin tưởng về một xu hướng giá tăng trong quỹ đạo giá của BTC.

Cùng với Grayscale, các tổ chức giao dịch công khai khác cũng đang đẩy mạnh mua Bitcoin, bao gồm MicroStrategy, Square của Jack Dorsey…  Coin98 Analytics cho biết, có hơn 10 công ty niêm yết có mức đầu tư vào Bitcoin hơn 6 tỷ USD, tương đương 600.000 BTC.

“Trong năm 2020 này, không chỉ riêng Square mà có hơn 10 công ty đại chúng đang đầu tư vào BTC, với tổng giá trị hơn 6 tỷ USD, tương đương gần 600.000 BTC.”

Theo @Coin98Analytics

Trong khi đó, những ngày đây, công ty quản lý tài sản Stone Ridge với số tài sản quản lý (AUM) 10 tỷ USD đã đổ hơn 100 triệu USD vào Bitcoin. Về phía các nhà đầu tư lẻ thì cựu vận động viên xe đạp chuyên nghiệp Lance Armstrong dường như đang bắt đầu tham gia vào không gian tiền điện tử.

“Grayscale đã tăng lên đến 1 tỷ USD trong quý 3, mà là quý cao nhất chưa từng có của họ. Thật khó để không thể tin vào một thị trường giá tăng.”

@APompliano

Các yếu tố nền tảng hỗ trợ thị trường giá tăng

Thực tế, khi giá Bitcoin cố gắng vượt lên trên ngưỡng 11.000 USD mà chưa thể chạm đến ngưỡng 12.000 USD thì các yếu tố nền tảng có vẻ như đã bắt đầu mạnh hơn.

Glassnode chỉ ra trọng một tweet gần đây là tích lũy đã đi theo một xu hướng liên tục đi lên trong những tháng qua. Nó cũng chỉ ra có đến 14% nguồn cung BTC đang được nắm giữ trong những gì được biết đến là các “địa chỉ ví tích lũy.” Đây là những người nắm giữ Bitcoin lâu dài mà vẫn chưa bán ra một chút ít nào.

“Tích lũy Bitcoin đã ở trong một xu hướng liên tục tăng trưởng trong những tháng qua. Có 2,6 triệu USD của BTC (chiếm 14% nguồn cung) hiện nay đang được giữ trong các địa chỉ ví tích lũy. Các địa chỉ ví tích lũy được xác định như là những ví có ít nhất 2 địa chỉ giao dịch đi vào và không bao giờ chi tiêu BTC.”

Theo @glassnode

Trong khi đó, hashrate của Bitcoin những ngày gần đây vẫn duy trì mức cao mọi thời gian mới. Theo Arcane Research, hashrate trung bình 7 ngày đã vượt 140 EH/S.

Con số này cao hơn gần 40% so với mức hashrate dao động vào đầu năm 2020. Những tuần tới sẽ cho thấy liệu những yếu tố cơ bản của thị trường giá tăng này có ảnh hưởng đến giá cho đến cuối năm hay không, như một số dự đoán ở hiện tại.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia