Các nhà đầu tư đang bắt đầu hướng tới những “tài sản cứng” như vàng và Bitcoin để bảo vệ nguồn tiền của mình khỏi lạm phát đang dần hiện hữu, bắt nguồn từ việc in tiền không giới hạn trên khắp toàn cầu.

Cả vàng và Bitcoin đang nằm trên ngưỡng của một xu hướng đi lên mạnh mẽ trong vài tuần qua. Xu hướng này đã đưa vàng đạt đến mức cao mọi thời gian, hơn 2.000 USD/ounce, trong khi Bitcoin đi từ đáy thấp 3.800 USD của năm 2020 lên đỉnh cao mới nhất 12.000 USD.

Nếu BTC vẫn còn tiếp tục gia tăng mối tương quan với vàng thì điều đó cũng đủ để mang lại cho đồng tiền số này động lực đi lên. Qua đó, khẳng định vị thế là nơi trú ẩn an toàn trước các biến động của thị trường.

Các nhà đầu tư trẻ đang đổ xô đến thị trường

Có vẻ như các nhà đầu tư trẻ đang xem Bitcoin như một tài sản cứng, và họ chính là một trong những nguồn lực thúc đẩy sức mua của thị trường gần đây.

Theo một phân tích gần đây của JPMorgan cho thấy, các nhà đầu tư trẻ phần lớn đang xem BTC như một lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn. Trong khi những nhà đầu tư nhiều tuổi hơn thì vàng vẫn là lựa chọn hàng đầu.

“2 nhóm nhà đầu tư cho thấy sự phân chia về ưu tiên của họ đối với những đồng tiền thay thế. Nhóm những người lớn tuổi thích vàng hơn, trong khi những người trẻ lại thích Bitcoin hơn”.

Nhà phân tích của JPMorgan cũng cho rằng, những nhà đầu tư trẻ tuổi hơn xem BTC một cách rộng rãi như một tiền tệ thay thế cho USD.

“Sự hỗ trợ của lưu lượng đồng thời đã tạo nên một sự thay đổi trong hình mẫu tương quan giữa Bitcoin và các loại tài sản khác. Đó là một tương quan tích cực hơn giữa Bitcoin và vàng, và cũng tương tự giữa Bitcoin và USD. Khi mà giới trẻ Mỹ nhìn nhận Bitcoin như một sự thay thế đối với USD.”

Khi các thế hệ trẻ hơn bắt đầu chiếm tỷ lệ lớn hơn trong thế giới tài chính thì có thể họ sẽ là một trong những nguồn lực lớn nhất cho tăng trưởng của tiền điện tử này trong tương lai.