Nút bấm hoàn tác cho các giao dịch ETH đã có mặt trên MetaMask và WalletConnect

Share Article

Startup của Israel, Kirobo đã công bố một nút “hoàn tác giao dịch” cho các giao dịch trên blockchain Ethereum (ETH). Trước đây, nút hoàn tác giao dịch này chỉ được dành riêng cho Bitcoin, nhưng giờ đây tính năng này cũng được áp dụng đối với cả các giao dịch ETH bắt đầu từ ngày 12/10. Tiếp sau đó sẽ dành cho cả các giao dịch token ERC-20. 

Theo công ty được chính phủ hỗ trợ của Israel thì tính năng này cuối cùng sẽ bảo vệ chống lại việc gửi tiền đến các hợp đồng thông minh mà không chấp nhận ký gửi. Những giao dịch như vậy trước đây đã dẫn đến những mất mát cho các token không thể thu hồiLàm gián đoạn việc đốt token vô ý

Theo Kirobo, tính năng này giờ đây có sẵn cho những người nắm giữ ETH đang sử dụng MetaMask và WalletConnect. Nó sử dụng một tiến trình giống với giải pháp giao dịch phổ biến dành cho Bitcoin. 

Người sử dụng phải nhập một mật khẩu riêng biệt khi gửi ETH đến một địa chỉ. Trừ khi địa chỉ người nhận nhập vào mật khẩu tương tự, số tiền gửi đi sẽ không được chuyển vào ví người nhận. 

Trong trường hợp mật khẩu sai hoặc không nhập mật khẩu thì người gửi có thể thu hồi lại số coin đã gửi chỉ với một nút bấm. Bằng cách làm này, giải pháp loại bỏ được vấn đề khóa tiền phổ biến, diễn ra thường xuyên ở các hợp đồng thông minh bị lỗi. 

Nó cũng bảo vệ người sử dụng khỏi sốt token ETH của mình một cách vô ý khi gửi coin đến địa chỉ ví 0x0000000000000000000000000000000000000000 khét tiếng. Giờ đây, địa chỉ này chứa hơn 500 triệu USD của các ETH và token ERC – 20 bị mất. 

Kirobo cho biết, giải pháp bào vệ chống lại các tấn công xen giữa, do các hacker không thể tiếp cận các quỹ ETH mà không có mật khẩu tương ứng. Nó cũng không nắm giữ quyền quản lý các token người sử dụng vào bất cứ thời điểm nào, điều mà bổ sung thêm tính chất không cần sự tin cậy. 

Mang lại lợi ích cho việc mở rộng Ethereum (ETH)

Nói về tiềm năng của giải pháp trong việc giúp cho Ethereum mở rộng, khi nó trở thành trung tâm DeFi của tiền điện tử, CEO của Kirobo, Asaf Naim cho biết:

“Sử dụng lớp logic của chúng tôi cuối cùng sẽ loại bỏ nhu cầu gửi một giao dịch thử, giảm mạnh mức độ lo lắng mà người sử dụng cảm thấy khi chuyển giao coin đến một bên thứ 3. Kirobo hỗ trợ nguyên tắc phi tập trung và mang đến cho người sử dụng sự an tâm như khi chuyển tiền giữa các ngân hàng. Thực sự thì nó còn cao cấp hơn, do như chúng ta biết, tiền trong các ví tiền điện tử không thể bị đóng băng.”

Sự bùng nổ của các giao thức DeFi đã dẫn đến khối lượng giao dịch Etherem hàng ngày đã vượt mức 1 triệu. Đó là con số cao gấp 3 lần so với Bitcoin. 

Khối lượng giao dịch hàng ngày Bitcoin. Theo YCharts
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum. Theo YCharts

Theo Kirobo, giải pháp này sẽ hỗ trợ thiết thực trong việc mở rộng Ethereum. Khi công ty này tìm cách tạo ra các lớp trên các blockchain phổ biến. Nó sẽ bảo vệ các giao dịch khỏi những lỗi do con người gây ra, và làm cho chúng an toàn như bất kỳ điều gì mà tài chính truyền thống cung cấp.

Share Article

I first got into crypto at the University of Hull in 2010 when my friend Jacky and I ironically bought a few bitcoin thinking of it as some kind of internet-joke-thing. We both got rid of it soon after, but while I totally forgot about it and focused on building a career in television, he kept an eye on the crypto scene and a few years later back home in Hong Kong, he made a small fortune investing in Ethereum. That showed me! These days in addition to my writing and television career, I am now a busy crypto advocate because I believe cryptocurrencies and blockchain technology are a key driver of Nigeria's technological transformation, contributing in no small measure to Africa's unique leapfrogging phenomenon. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia