Giải pháp lớp 2 từ Tenet giải quyết vấn đề liên chuỗi trong không gian DeFi

Share Article

Năm 2020 đã ghi nhận các giao thức tài chính phi tập trung mở ra một loạt các cơ hội kiếm thu nhập thụ động mới mẻ và thú vị.Những sàn giao dịch tạo lập thị trường tự động (AMM) phi tập trung như Uniswap, Balancer và Curve đã trở thành những nền tảng phổ biến, với các hoạt động khai thác thanh khoản và canh tác năng suất tăng trưởng mạnh mẽ. Bước vào năm 2021, tổng giá trị khóa trong các giao thức DeFi đã vượt qua 17 tỷ USD

Mặc dù các giao thức tài  chính phi tập trung đã vươn lên mạnh mẽ trong một thời gian ngắn, nhưng vẫn có một vài tồn tại, hạn chế trong không gian DeFi. Trên khía cạnh khai thác thanh khoản, việc tạo ra hợp đồng thông minh cho các dự án còn phức tạp, và trải nghiệm người dùng cho các nhà cung cấp thanh khoản sử dụng AMM cùng lúc còn rối rắm. Đó là những nút thắt cần được giải quyết để không gian này trưởng thành hơn. Được hỗ trợ bởi DREP Signal Labs, một vườn ươm blockchain của quỹ DREP Foundation, Tenet hướng tới giải quyết những thách thức này như một siêu kết nối AMM liên chuỗi. Giải pháp lớp 2 từ Tenet cung cấp một Liquidity Tap (vòi thanh khoản) phi tập trung cho nhiều token khác nhau và kết nối các sàn phi tập trung trên một vài blockchain phổ biến. 

Những khó khăn gặp phải trong không gian DeFi

Các dự án, các nhà phát hành token và các nhà khai thác thanh khoản đều đối mặt với những khó khăn khi tham gia vào không gian DeFi hiện nay. Về phía nhu cầu, các nhà phát hành token gặp những thác thức phức tạp và rủi ro khi thiết kết các hợp đồng thông minh để sử dụng trên các AMM khác nhau. Khi họ phải đảm bảo có một sự phân phối hợp lý các phần thưởng token cho các nhà cung cấp thanh khoản. 

Đối với phía nhà cung cấp thanh khoản, AMM dựa trên các chuỗi công khai khác nhau. Điều đó có nghĩa những người canh tác năng suốt đối mặt với phí tăng, tốn nhiều thời gian hơn trong các giao dịch và trải nghiệm người dùng tổng thể khá vướng víu. 

Giải pháp lớp 2 từ Tenet 

Tenet hướng đến giải quyết những vấn đề nêu trên với một giải pháp lớp 2, kết nối AMM liên chuỗi, các giải pháp thiết kết tùy chỉnh và bộ tạo thanh khoản sâu. Nền  tảng này cũng cung cấp trao đổi các tài sản liên chuỗi và liên nền tảng nhanh hơn thông qua một giao thức “Khung tích hợp AMM”, làm cho các tương tác với các blockchain và các AMM dễ dàng và nhanh hơn. 

Các nhà cung cấp thanh khoản ký gửi cặp giao dịch LP Tokens của mình vào Tenet, và ngược lại họ có được phần thưởng từ cả các nhà tạo vòi thanh khoản và giao thức Tenet.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now