Giá Solana (SOL) tăng vọt khi cho ra mắt Raydium

Share Article
Tóm lại
  • Raydium cung cấp DeFi tốc độ cao chi phí thấp.

  • Giá SOL và SRM đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Gần đây, blockchain Solana – đối thủ của Ethereum đang thu thập momentum (động lượng). Chủ yếu nhờ vào các quan hệ đối tác mới. Cũng như sự ra mắt gần đây của nhà market maker tự động (nhà tạo lập thị trường) Raydium.Solana là một nền tảng blockchain có hiệu suất cao. Solana được ra đời để giải quyết bài toán của Ethereum. Nền tảng này thiên hướng hoạt động theo thể chế và củng cố sức mạnh cho Serum. 

Serum là một sàn giao dịch phái sinh dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Đây là đứa con tinh thần của nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF).Trong một lần “cập nhật hệ sinh thái”, nhóm nghiên cứu đứng phía sau Solana đã tiết lộ. Cái gì hiện nay đang điều hướng momentum cho nhà mạng.

Phần lớn câu trả lời nằm ở sự ra mắt gần đây của nhà market maker tự động, tốc độ cao, phí giao dịch thấp có tên là Raydium.

Raydium nhanh chóng được tiết lộ

Gần đây, Solana đã thu hút một số dự án và đối tác như The Graph. Kể từ khi thành lập, sàn giao dịch Serum đã có khối lượng giao dịch với hơn một tỷ USD.

Nhưng chất xúc tác lớn đồng thời mới nhất cho nhà mạng chính là Raydium. Raydium sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21 tháng 2. Nó sẽ hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung do Solana cung cấp. 

Trong một chủ đề giới thiệu dự án vào ngày 22 tháng 2. SBF đã giải thích sự cần thiết của một nhà market maker tự động khác trong ngành công nghiệp. Mà hiện tại có vẻ như chúng đang mọc lên như nấm trong một cánh đồng ẩm ướt.

SBF đã thừa nhận thông tin liên quan đến các AMM thông thường. Chúng có một mức độ kết hợp nhất định bởi chúng đều nằm ở Layer 1 và hoạt động dường như độc lập với nhau;

“Ngay bây giờ nếu ai đó mua ETH /USDT trên Sushi. Họ cũng không thể có được thanh khoản Uni! Mục đích chính của DeFi là chúng ta không nhất thiết phải có 1,000 protocol hoàn toàn không liên quan.”

“Những protocol đó không thể chia sẻ bất cứ thứ gì. LP không thể chia sẻ quy trình đặt hàng và các taker cũng không thể chia sẻ thanh khoản. “

SushiSwap đã tiếp cận để thay đổi

Ông cũng bổ sung thêm về nhu cầu có thêm một công cụ tài chính. Nó có thể hỗ trợ tổng hợp thanh khoản từ các nguồn khác nhau. 

Điều này sẽ cho phép các taker truy cập tất cả các phiếu mua hàng cùng một lúc. Hay thậm chí có thể có một engine có thể match (nối) các maker và taker sao cho phù hợp.

Nền tảng mới ra mắt dường như đang tạo ra sự quan tâm lớn. Gần đây, có một đề xuất được trình lên với SushiSwap có codename là ‘Bonsai’.  Nó sẽ tìm cách tích hợp DEX và hệ sinh thái với Solana để giảm thiểu phí cao trên mạng Ethereum.

SOL và SRM chạm mức ATHs 

Vào sáng 24 tháng 2, momentum đã thúc đẩy giá mã thông báo gốc của Solana lên chạm mức ATH là 16,32USD. Động thái này giúp cho SOL tăng thêm 40% trong tuần. Trong khi hầu hết các tài sản tiền điện tử khác vẫn đang rút lui.

Token dựa trên nền tảng blockchain này đã tăng vọt 262% kể từ khi mở cửa vào tháng 2. Và tăng hơn 920% so với năm trước.

Token SRM của Serum cũng hoạt động tốt với mức tăng 60% trong tuần để đạt mức ATH là 7,44USD trước khi giảm nhẹ. Cả hai đều nằm trong số top các tài sản tiền điện tử hoạt động hàng đầu hiện nay.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Martin đã viết về lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ thông tin với kinh nghiệm khoảng 20 năm. Anh ấy cũng có kinh nghiệm giao dịch như một nhà đầu tư thực thụ và đã tích cực hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử kể từ năm 2017.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now