TOP 7 Altcoin tăng giá tuần 14/5 – 21/5: MATIC, SOL, HNT, ONE, ANKR, CEL, SUSHI

Share Article
Tóm lại
 • MATIC và SOL đạt mức đỉnh lịch sử mới vào ngày 18 tháng 5.

 • HNT và ANKR đang giao dịch bên trong các kênh giá song song giảm dần.

 • CEL và ONE đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần.

 • promo

  Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Top 7 altcoin tăng giá mạnh nhất trong tuần 14/5 – 21/5 là những ai? Hãy cùng BeInCrypto điểm lại một vòng thị trường.

Được tài trợĐược tài trợ

Top 7 altcoin tăng giá mạnh nhất tuần 14/5 – 21/5

 1. Polygon (MATIC)- 36.51%
 2. Solana (SOL) – 3.92%
 3. Helium (HNT) – 2.43%
 4. Harmony (ONE) – 1.47%
 5. Ankr (ANKR) – 3.72%
 6. Celsius (CEL) – 5.71%
 7. SushiSwap (SUSHI) – 7.05%

MATIC

MATIC bắt đầu tăng giá nhanh chóng từ 16 tháng 4. Giá MATIC đã tăng theo cấp số nhân từ ngày 12 tháng 5 và đạt được mức đỉnh cao mới tại 2,70 đô la vào ngày 18 tháng 5.

Được tài trợĐược tài trợ

Tuy nhiên, giá MATIC đã giảm mạnh sau đó, tạo thành một mô hình nến nhấn chìm. Sự sụt giảm này khiến giá MATIC quay về mức hỗ trợ 0,618 Fib thoái lui tương ứng với mức giá 1,19 đô la.

Mặc dù giá MATIC đã phục hồi, nhưng phân tích sóng cho thấy diễn biến giá trước đó trông giống như một sóng năm hoàn thành. Với đợt sóng thứ năm là sóng mở rộng. Như vậy, có thể xu hướng tăng đã kết thúc.

Nguồn: TradingView

SOL

Giá SOL đã giảm kể từ ngày 18 tháng 5, sau khi đạt mức giá cao lịch sử tại 58,38 đô la. Cũng giống như MATIC, giá SOL đã tạo ra một hình nến nhấn chìm vào ngày hôm sau.

Đợt giảm mạnh đó đã khiến giá SOL vượt xuống cả vùng hỗ trợ $29,50. Xác nhận lại vùng giá đo là hỗ trợ một lần nữa và cây nến tạo thành có đuôi dưới dài.

Hiện tại, SOL đang cố gắng lấy lại vùng kháng cự $42,50, đây là mức 0,5 Fib thoái lui của xu hướng giảm.

Nguồn: TradingView

HNT

HNT đã giảm kể từ khi đạt mức cao $21,50, vào ngày 7 tháng 4. Hiện tại giá HNT đang biến động trong một kênh giá song song giảm dần. Các kênh giá song song giảm dần thường ám chỉ một đợt điều chỉnh.

Tới nay, giá HNT đã có hai lần bật lên khỏi đường hỗ trợ của kênh. Trong mỗi lần vượt xuống đường hỗ trợ thì đều tạo thành một cây nến có đuôi dưới dài. Lần vượt xuống đường hỗ trợ gần đây nhất xảy ra vào ngày 19 tháng 5.

Hiện tại, giá HNT đang dao động quanh vùng giữa kênh. Nếu thành công bứt phá lên trên thì ta có thể lạc quan cho rằng giá HNT có thể tiếp tục tăng tới các đỉnh cao mới.

Nguồn: TradingView

ONE

Giá ONE đã tăng lên sau khi bị giảm mạnh vào ngày 23 tháng 4. Giá ONE đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần và tiếp tục đạt mức cao 0,188 đô la vào ngày 18 tháng 5.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau giá ONE lại giảm mạnh và xuống mức thấp nhất ở $0,07. Xu hướng giảm đó đã xác thực lại mức 0,618 Fib thoái lui tương ứng với $0,096 là vùng hỗ trợ.

Vùng kháng cự chính là $18.

Nguồn: TradingView

ANKR

Giá ANKR đã giảm kể từ ngày 28 tháng 3, sau khi đạt mức đỉnh cao lịch sử tại $0,21. Tương tự như diễn biến với HNT, giá ANKR giảm theo một kênh giá song song giảm dần.

Giá đã chạm vào đường hỗ trợ của kênh ba lần, gần đây nhất là vào ngày 19 tháng 5, tạo ra một bấc dưới rất dài với cường độ 55%.

Nó hiện đang cố gắng lấy lại giữa kênh. Nếu thành công, điều này cho thấy rằng một đột phá được mong đợi.

CEL

Vào ngày 4 tháng 4, CEL đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần. Ba ngày sau, CEL đã đạt mức cao mới ở 8,36 đô la. Kể từ đó, giá CEL đã hai lần giảm và quay trở lại để xác nhận đường kháng cự là hỗ trợ. Lần xác nhận lại gần đây nhất là vào ngày 19 tháng 5.

Ngoài ra, CEL đã lấy lại được vùng hỗ trợ ngang ở mức $6.

Các mức kháng cự gần nhất lần lượt là $8,33 và $10,58. Các mức kháng cự này được xác định bằng cách sử dụng Fib thoái lui bên ngoài của lần giảm gần nhất.

Nguồn: TradingView

SUSHI

Vào ngày 6 tháng 5, giá SUSHI đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần được xác định khi SUSHI chạm mức đỉnh 23,43 đô la vào ngày 13 tháng 3.

Sau khi xác thực vùng giá này là hỗ trợ vào ngày 10 tháng 5, giá SUSHI lại bắt đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, không nằm ngoài ảnh hưởng của sự sụt đổ của thị trường tiền điện tử, giá SUSHI giảm mạnh vào ngày 18 tháng 5 cũng như tiếp tục giảm vào ngày hôm sau đó.

Sự sụt giảm đã đưa giá SUSHI chạm mức thấp nhất ở 10,25 đô la. Sự phục hồi giá sau đó đã xác nhận khu vực $12 là hỗ trợ.

Đây cũng là mức hỗ trợ được duy trì kể từ đầu tháng 2. Trong một khoảng thời gian ngắn ở tháng 4 đường hỗ trợ này đã từng bị phá vỡ (vòng tròn màu đỏ).

Chỉ cần giá SUSHI vẫn nằm trên đường này thì xu hướng chung vẫn là tăng.

Tham gia ngay nhóm Telegram thảo luận của Beincrypto để nhận những phân tích về altcoin hàng ngày.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Valdrin là một nhà giao dịch tài chính và đam mê tiền điện tử. Sau khi lấy bằng thạc sĩ về Thị trường tài chính tại Trường Cao học Kinh tế Barcelona, ​​ông bắt đầu làm việc tại Bộ Phát triển Kinh tế ở quê hương Kosovo. Vào năm 2019, anh ấy quyết định tập trung toàn thời gian vào tiền điện tử và giao dịch.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!