DIA là một trong những dự án mới ra mắt gần đây của Thụy Sĩ và nó được chú ý vì dám “thẳng thắn” tấn công vào sự thiếu minh bạch của DeFi.

Trong khi chính bản thân giá trị cốt lõi của blockchain nói chung và của DeFi nói riêng chính là “sự minh bạch”. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng: các dự án DeFi chẳng mấy khi công bố mã nguồn hay phương pháp thực thi các Smart Contract vốn đang giữ hàng trăm triệu đô trong đó.

Giá DIA Token tăng gấp đôi sau vài giờ mở bán

Có thể chính vì được xây dựng trong bối cảnh làn sóng DeFi và tỏ ra mình như một “người hùng” ghét sự “giả dối” mà DIA cũng đã nhận được quan tâm đáng kể. Có thể thấy tỷ lệ online của cộng đồng khá cao. Vừa hôm qua, chỉ sau vài giờ mở bán. Giá của DIA đã tăng gấp đôi và hiện vẫn giữ giá rất tốt.

Diễn biến mở bán của DIA Token. Nguồn: Dune Analytics

Giá đạt đỉnh 1.23 đô trong giờ đầu tiên, với khối lượng giao dịch đạt đỉnh là 5.06 triệu DIA token.

Trong quá trình token sale, đã có những cuộc tấn công lớn xảy ra

  • Theo như báo cáo của chính DIA coin sau ngày đầu tiên mở bán, họ nói rằng đã nhận thấy cuộc tấn công DDoS lớn từ nhiều server khắp nơi trên thế giới nhằm mục đích phá hoại và cướp. Nhưng DIA cho rằng họ vẫn đứng vững.
  • Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều tin nhắn mua bán giả mạo nhằm lừa tiền các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm trong cộng đồng. Đối với các dự án DeFi mới, hầu như điều này vẫn thường hay xuất hiện.

Có thể thành công bước đầu, nhưng vẫn còn nhiều phàn nàn từ cộng đồng

Dù rằng có thể xem là thành công bước đầu, nhưng có những phàn nàn của cộng đồng như là:

  • Không thể kích hoạt được coin của mình và không thể đặt lệnh: đội ngũ của DIA giải thích lý do vì nghẽn mạng lưới ETH và nằm ngoài khả năng của họ
  • Mua DIA token bằng đồng tiền này đôi khi phải trả cao hơn nếu mua bằng một đồng tiền khác.

Bất cứ dự án mới nào cũng tồn tại những rủi ro. Chúng ta hãy chờ xem liệu DIA token liệu có đóng được vai trò như sứ mạng họ tuyên bố hay không?