GBTC giảm 15%, Grayscale ảnh hưởng nặng trong đợt Bitcoin điều chỉnh

Share Article
Tóm lại
  • Grayscale lỗ 15% tổng giá trị Bitcoin

  • Áp lực cạnh tranh lớn và phí bảo hiểm giảm mạnh

Trong chu kỳ Bitcoin giảm mạnh, “cá voi đầu đàn” Grayscale bị ảnh hưởng không nhỏ. Cùng một lúc, quỹ này vừa bị thất thoát, vừa chịu giảm mạnh phí bảo hiểm.Mặc dù Grayscale thường ít đề cập về phí bảo hiểm hay vấn đề thất thoát trong giai đoạn Bitcoin giảm. Những chúng ta cũng đoán được, cá voi này không ngoài vòng ảnh hưởng.

Grayscale lỗ 15% tổng giá trị Bitcoin

Trong thống kê từ Bloomberg, trong tuần này, danh mục Grayscale Bitcoin Trust giảm 15% và là mức lỗ cao nhất. Theo trung bình, mức lỗ hàng tuần chỉ khoảng 11%.Trong lần giao dịch gần nhất, cá voi này lại tiếp tục mua vào khoảng 4,000 Bitcoin vào 21/01. Giá Bitcoin lúc bấy giờ là 31,540 USD.

Mặc dù mức giá mua thấp hơn giá Bitcoin đang giao dịch hiện tại. Nhưng cho đến này, Bitcoin giảm 10,000 USD từ mức cao nhất mọi thời đại. Điều này gây thất thoát lớn đến quỹ đầu tư của Grayscale.

Nếu vậy, quỹ này đang phải chống lại một lực bán tháo lớn và cần có biện pháp duy trì hoặc cắt lỗ. Chưa kể, Grayscale hiện là bên trung gian để giao dịch Bitcoin với các gã khổng lồ phố Wall.

Nếu giá tiếp tục điều chỉnh, việc hợp tác của Grayscale sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn phải chứng kiến nguồn tiền bị thất thoát nếu giá Bitcoin vẫn ở đà giảm.

Áp lực cạnh tranh lớn và phí bảo hiểm giảm mạnh

Biểu đồ về mức bảo hiểm – Nguồn: Bloomberg

Theo dữ liệu mới đây, Grayscale tiếp tục nhận tin buồn về phí bảo hiểm giảm so với mức cao nhất tháng 12/2020. Nó đã ở mức tăng 40% vào cuối năm ngoái nhưng giảm mạnh chỉ còn 2,8% vào lúc này.

Được biết, đó là mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017. Theo Mohit Bajaj, đại diện từ WallachBeth Capital, sự xói mòn trên đến từ động thái bán phá giá. Khiến mức phí bảo hiểm bị xói mòn và tâm lý thị trường sẽ tiếp tục “sợ hãi”.

Ngoài ra, theo Geraci, chủ tịch của ETF Store, Grayscale đang trong bối cảnh bị cạnh tranh lớn. Khi các sản phẩm mới của Bitwise và sản phẩm từ Osprey có mức phí thấp hơn.

Điều này làm giảm nhu cầu về Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Đồng thời áp lực giảm phí bảo hiểm có thể vẫn duy trì.

Tuy nhiên, Geraci cũng nói về giải pháp để khắc phục việc này. Đó là “một quỹ giao dịch trao đổi có thể giải quyết vấn đề này”.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia