Gần 7 tỷ USD Bitcoin liên quan đến Silk Road đang bị mất tích được ẩn giấu ở đâu?

Share Article

Silk Road là một thị trường trực tuyến bí ẩn, nổi tiếng trong buôn bán ma túy bất hợp pháp. Và đây cũng là trường hợp sử dụng thực sự đầu tiên của Bitcoin. Mặc dù đã bị đánh sập bởi ủy ban điều tra liên bang Mỹ từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn còn những câu hỏi bí ẩn về web đen tai tiếng này. Lưu trữ của FBI cho thấy, có 173.991 Bitcoin (tương đương 33,6 triệu USD tại thời điểm đó) đã bị thu giữ nhưng không có đề cập nào về 444.000 BTC mà một số nhà nghiên cứu tin là vẫn chưa được tính đến.

Cách đây 1 tuần, gần 70.000 Bitcoin có giá trị tương đương 1 tỷ USD có liên quan đến web đen Silk road đã lần đầu tiên được dịch chuyển trong vòng 7 năm. Đây chỉ là một phần nhỏ của một số lượng lớn BTC đang bị mất tích mà hiện giờ có giá lên tới gần 7 tỷ USD. Vụ dịch chuyển vừa rồi cũng làm dấy lên nghi ngờ một ai đó đã tìm thấy chìa khóa để mở một phần nhỏ của nguồn tiền đang bị mất tích này. Silk Road đã tạo ra một doanh thu khoảng 1,2 tỷ USD trong thời gian 2 năm, theo một phân tích của Mashable năm 2013. Nhà sáng lập của nó Ross Ulbricht cũng được biết như là ‘Dread Pirate Robert’ được cho là đã thu về khoảng 80 triệu USD tiền hoa hồng. 

Giả thuyết về nơi ẩn giấu 144.000 Bitcoin vẫn đang bị mất tích

Theo tác giả của Mystery Archive thì khả năng cao là Ulbricht, hiện giờ vẫn đang thực thi 2 án tù chung thân đã lưu trữ nguồn tiền còn lại trong một máy tính khác. Đây là một thực tế rất phổ biến. 

“Câu hỏi này phải được đặt ra, bởi vì 144.000 BTC bị thu giữ ban đầu đã được tìm thấy trên laptop của Ross. Điều này xảy ra khi Fed bắt giữ anh ta tại một thư viện công cộng. Có thể BTC đã được lưu trong một máy tính khác, vì thông thường sẽ chẳng ai để tài sản của mình vào một nơi cả.”

Cán cân tài khoản của Silk Road do Mystery Archive có được. Theo Mystery Archive

Vậy thì số tiền này đã được lưu trữ ở đâu, theo tác giả này thì khoảng 444.000 Bitcoin có thể đã được Ulbricht lưu trữ trên sàn giao dịch Mt. Gox mà hiện giờ đã giải thể. Mount Gox là một trong những sàn giao dịch

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now