Game console mới cho sử dụng tiền điện tử của Atari sắp ra mắt vào tháng tới

Share Article
Tóm lại
  • Atari đang chuẩn bị công bố phần cứng đầu tiên của mình trong 20 năm qua

  • VCS mới của Atari sẽ sở hữu chức năng tiền điện tử được tích hợp sẵn

  • Hệ thống trò chơi mới sẽ cung cấp quyền tiếp cận tới hơn 100 tựa game Atari cổ điển

Nhà tiên phong trong lĩnh vực trò chơi video tại nhà Atari đang chuẩn bị công bố phần cứng đầu tiên của mình trong 20 năm qua. VCS mới của Atari sẽ sở hữu chức năng tiền điện tử được tích hợp sẵn.Mặc dù công bố sắp tới trùng với những game console mới của những đối thủ nặng ký cùng ngành, nhưng Atari hy vọng sẽ thu hút được một thị trường. Công ty tin tưởng hệ thống game mới của mình sẽ bán bán chạy cho các gamer đã cùng trưởng thành cùng với những tựa game của Atari mà nay đã trở thành huyền thoại.

Atari theo đuổi những game thủ hoài cổ bằng “Mini Console” cho phép sử dụng tiền điện tửAtari đã tiết lộ game console đầu tiêu của mình trong vòng 2 chục năm trở lại đây vài năm qua. Tuy nhiên, VCS của Atari cuối cùng đã sẵn sàng cho ra mắt công chúng vào tháng tới.

“Atari tìm kiếm danh tiếng mới với tiền điện tử và một sự trở lại với phần cứng”.

@cryptounfolded

Hệ thống trò chơi mới sẽ cung cấp quyền tiếp cận tới hơn 100 tựa game Atari cổ điển, từ cả game thùng (arcades) cho đến những trò chơi điều khiển (consoles) thời gian đầu. Nói chuyện với BNN Bloomberg, CEO của Atari, Frederic Chesnais cho biết, phần cứng này sẽ hướng vào một thị trường khác biệt giống như của PlayStation và Xbox: đó là những gamers hoài cổ.

Mặc dù, những tựa game này bản thân chúng sẽ là những sản phẩm của thế kỷ trước thì VCS tuyên bố sẽ mang lại một số điều mới mẻ hơn. Phần cứng này sẽ có chức năng tiền điện tử được tích hợp sẵn và kết nối internet.

Như một phần của công bố, Atari lên kế hoạch bán 1 triệu USD các token Atari vào 29/10. Giá mỗi token khi đi vào hoạt đồng sẽ là 25c. Chịu trách nhiệm đợt bán token này là sàn giao dịch

Token Atari được cho sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua vật phẩm ở trong game, và mua chính các trò chơi. Công ty này đang hy vọng, token cuối cùng sẽ trở thành một đồng tiền tiêu chuẩn cho toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi.

Cùng với token Atari, công ty Atari cũng đang làm việc về một stablelcoin riêng của mình. Tuy nhiên, Chesnais nói rằng đồng coin này chưa sẵn sàng đi vào hoạt động tại thời điểm game conse được công bố.

Trước đó, Atari và Litecoin Foundation cũng đã ký kết hợp tác. Thỏa thuận này được cho là cuối cùng sẽ đưa Litecoin (LTC) vào sử dụng trong hệ thống tiền điện tử Atari.

Mang tiền điện tử vào dòng chảy chính thống?

Ngay cái nhìn đầu tiên, đưa tiền điện tử trở thành một bộ phận trọng tâm của một hệ thống game mới có vẻ như là một cách thức thành công để nang công nghệ này đến với một bộ phận người sử dụng chính thống hơn. Tuy nhiên, thành công của VCS vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.

Có nhiều nhân tố có thể hạn chế sức hấp dẫn của việc cung cấp ra thị trường phần cứng mới nhất này. Đầu tiên, là giá của nó so với các đối thủ có tên tuổi. Một bộ thiết bị trọn gói của Atari dự kiến có giá 390 USD. Trong khi đó, Xbox Series S có giá nhẹ hơn với 300 USD.

Khi đó, thị trường cũng có thêm sản phẩm mới của hãng Intellivision Entertainment. Một nỗ lực khác của công ty game video hoài niệm này đang kỳ vọng thu hút được đám đông yêu thích những điều xưa cũ. Amico sẽ được công bố vào năm tới với giá khởi đầu khoảng 249 USD.

Một vấn đề khác mà có lẽ Atari gặp phải là sức hấp dẫn của những tựa game hoài cổ của chính mình trong thị trường hiện đại. Trong khi, sự quan tâm gần đây đối với thẻ giao dịch Pokemon là một dấu hiệu khao khát hoài niệm của những người ở độ tuổi 30 hiện nay thì  không có nghĩa là điều này sẽ mở rộng đến những người hâm mộ Atari nguyên bản cũ hơn được thừa nhận.

Atari cũng đang cố gắng hồi phục lại sau khi bị phá sản vào năm 2013. Cùng năm đó Chesnais đã giúp dẫn dắt sự phục hồi của nó. Tuy nhiên, công ty này vẫn chỉ có khoảng 20 nhân viên và ngoại trừ một đợt tăng trong ngắn hạn vào năm 2018 (khoảng thời gian công bố trò chời điều khiển cho phép sử dụng tiền điện tử của nó), giá cổ phiếu của Atari đã rất vất vả để tồn tại.

Cuối cùng, đại dịch coronavirus có thể làm giảm đáng kể chi tiêu của người tiêu dùng trong kỳ nghỉ sắp tới đây. Bất ổn tài chính hiện nay và nhiều người vẫn đang phải vật lộn với công việc cũng có thể ảnh hưởng đến việc ra mắt nó.

Tuy nhiên, nếu thành công thì VCS có thể khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử nhiều hơn. Như cây bút của Bloomberg nói, nỗ lực này có thể đóng vai trò như một “con đường thúc đẩy cho sự gia tăng lớn trong việc sử dụng tiền điện tử”.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

A former professional gambler, Rick first found Bitcoin in 2013 whilst researching alternative payment methods to use at online casinos. Having concluded that the root of most of the world’s evils stem from a toxic financial system during his time reading International Politics at university, the disruptive potential of a decentralised, borderless asset was immediately clear. After transitioning to writing full-time in 2016, Rick was able to put his passion for Bitcoin to work for him professionally. He has since written for a number of digital asset publications in a variety of capacities.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now