Filecoin chặng đường 2 năm gian nan để đưa mạng chính vào hoạt động vào tháng tới

Share Article
Tóm lại
  • Mạng chính của Filecoin sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 15/10 tới

  • Từ năm 2018 đến nay, Filecoin đã nhiều lần trì hoãn công bố mạng chính

  • Một nhóm thợ đào và nhà đầu tư Trung Quốc đang đe dọa phân tách khỏi Filecoim

Giao thức lưu trữ tệp phân tán Filecoin cuối cũng đã ấn định được ngày công bố mạng chính của mình. Nó sẽ chính thức đi vào hoạt động tại khối 148.888, vào ngày 15/10.Theo công bố mới nhất này thì đến nay đã tròn 3 năm kể từ khi Protocol Labs, công ty mẹ của Filecoin thực hiện ICO, thu được 205 triệu USD cho dự án.

Filecoin hoạt động dựa theo nguyên tắc chia sẻ tài nguyên. Thay vì lưu trữ tệp dữ liệu của bạn trên đám mây, mà về cơ bản là một kho lưu trữ với nhiều máy tính được sở hữu bởi Amazon, Microsoft hoặc Dropbox, hoặc bất cứ người nào có khả năng xây dựng dịch vụ lưu trữ trên nền tảng đám mây. Thì nay, giao thức Filecoin cho phép bạn lưu trữ dữ liệu của mình trên máy tính của người khác.Đôi khi, nó vẫn được xem như một “Dropbox phi tập trung”, người sử dụng có thể chấm dứt sự phụ thuộc vào các dịch vụ lưu trữ tệp dữ liệu của bên thứ 3. Điều đặc biệt của giao thức này là, chẳng hạn Dropbox giám sát nội dung trên nền tảng của mình, trong khi các thông tin trên Filecoin được mã hóa và không ai có thể kiểm soát nó.

Những lần trì hoãn của Filecoin

Công bố mới nhất này cũng chấm dứt quãng thời gian trì hoãn hàng năm trời của Filecoin. Trong năm 2018, Filecoin dự định mạng thử nghiệm của mình sẽ được triển khai vào cuối năm 2018, còn mạng chính sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2019.

Chỉ cho đến tháng 12/2019, Filecoin mới công bố mạng thử nghiệm của mình. Khi đó, mạng chính được cho sẽ đi vào hoạt động vào tháng 3/2020. Nhưng cho đến nay đã hơn 1 năm, File mới cho biết mạng chính sẽ chính thức ra mắt vào tháng tới.

Nhưng mọi thứ có thể trở nên rắc rối hơn, khi một nhóm các thợ đào và nhà đầu tư mạo hiểm ở Trung Quốc đang giận dữ, đe dọa chia tách khỏi Filecoin trước thời điểm công bố. Họ cho rằng, một khi mạng chính đi vào hoạt động thì họ sẽ được chi trả thấp hơn.

Nhưng có điều, người ta kỳ vọng mạng chính của Filecoin sẽ đi vào hoạt động chính thức đúng như kế hoạch. Bởi trước đó, ngày 24/8, giao thức này đã công bố mạng thử nghiệm khuyến khích, trao thưởng cho người sử dụng bằng tiền coin thực sự. Điều này cho thấy, mạng lưới này đã bước vào giai đoạn phát triển sau cùng, sẵn sàng để ra mắt.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người đam mê và yêu thích những công nghệ mới, có tác dụng hỗ trợ tích cực và cải thiện chất lượng sống. Công nghệ chuỗi khối blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Là một người đã có thời gian dài theo dõi và quan sát thị trường, tôi mong muốn trở thành cầu nối, mang thông tin hữu ích và kịp thời đến bạn đọc, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now