Bitcoin, Ethereum và hầu hết các altcoin khác đều đồng loạt chuyển sắc xanh trong ngày hôm nay (13/10). Sự tăng trưởng của BTC được xem là yếu tố dẫn dắt xu hướng của toàn thị trường coin.

Nguồn vốn đầu tư vào Bitcoin sẽ còn tăng

Sau một thời gian dài luẩn quẩn quanh mốc giá 10.500 USD, Bitcoin bỗng thay đổi nhịp điệu di chuyển sau khi có tin tức Square mua 50 triệu USD của BTC. Chỉ một ngày sau đó, Bitcoin tăng từ ngưỡng giá 10.600 USD lên trên 11.000 USD. Đó là một mức tăng 4%.

Trước đó 1 tháng, MicroStrategy cũng đã mua 250 triệu USD của Bitcoin, nâng tổng số tiền đầu tư vào tài sản số này lên tới 450 triệu USD. Tuy nhiên, việc Square và MicroStrategy đầu tư vào thị trường Bitcoin mới chỉ là khởi đầu. Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của Gemini cho rằng nhiều nguồn tiền hơn từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ đổ vào thị trường này.

“Đầu tiên là @michael_saylor và @MicroStrategy đã mua 425 triệu USD của Bitcoin. Hôm nay, đó là @jack và @square mua 50 triệu USD của Bitcoin. Ngày mai, đó sẽ là những lãnh đạo có tầm nhìn khác, nhiều và nhiều hơn nữa…. Một sóng thần vốn đầu tư đang đến.”

ETH hướng tới cột mốc 400 USD

Giá ETH đã khởi động một dịch chuyển đi lên mạnh mẽ vào cuối tuần qua, sau khi nó phá vỡ thành công ngưỡng kháng cự 355 USD. Đồng altcoin tiếp tục có thêm 20 USD, thậm chí phá vỡ luôn cả kháng cự quan trọng 370 USD.

Hiện nay, Ethereum đang giữ vững xu hướng đi lên, đã phá vỡ thành công ngưỡng kháng cự 380 USD. Cặp giao dịch ETH/USD hiện giờ đang có giá tại 385 USD. Theo nhà phân tích @TheCryptoCactus, thì đồng altcoin hàng đầu này đã hồi phục đầy đủ khi đã đưa 380 USD thành ngưỡng hỗ trợ.

“Thị trường sẽ hồi phục đầy đủ, nếu giá đưa ngưỡng 380 USD trở thành hỗ trợ. Giá hiện tại đang trông rất mạnh mẽ của thị trường giá tăng. Cơ hội thử nghiệm lại ngưỡng 280 USD ngày càng ít hơn nếu chúng ta giữ vững trên những ngưỡng này.”

Theo @TheCryptoCactus

Đột phá mới này của ETH ngoài có được động lực tăng trưởng từ Bitcoin thì còn xuất phát từ hỗ trợ tích cực từ nền tảng của mình. Mới đây, Ethereum đã công bố chương trình bồi thường lỗi trong việc hướng tới ETH 2.0.