Ethereum có khả năng sẽ “quay đầu” ở vùng 360 đô la

Share Article
Tóm lại
  • 360 đô la là vùng ranh giới quan trọng của ETH

  • Khả năng quay lại vùng 285 đô la

  • Dòng tiền của Ethereum (ETH) trong giai đoạn hiện tại

Một số quan sát kỹ thuật và dòng tiền của riêng ETH, cho thấy khả năng ETH đã bước vào nhịp tăng cuối trước khi điều chỉnh.

Có thể nói, Ethereum (ETH) là đồng tiền điện tử có màn thể hiện ấn tượng nhất trong suốt thời gian qua. Nếu nhìn đồ thị tuần ETH đã đi một mạch từ 90 đô la đến 340 đô la mà không có đợt điều chỉnh nào quá lớn.

360 đô la là vùng ranh giới quan trọng của ETH

  • Nhìn vào đồ thị Ethereum, dễ dàng nhận thấy, ngay từ năm 2017, khi mà ETH chính thức vượt 360 đô la thì cũng là lúc chu kỳ tăng trưởng bong bóng bắt đầu
  • Khi suy thoái, 360 đô la cũng là vùng hỗ trợ mạnh mẽ để ETH phục hồi.
  • Khi vùng 360 đô la này bị phá, đã hơn hai năm nay giá ETH vẫn chưa thể nào vượt qua hơn được.

Có thể bạn sẽ nghe đâu đó những dự đoán ETH sẽ chinh phục những mức cao hơn nữa. Nhưng đừng quá tin tưởng. Thị trường gợi mở tới đâu chúng ta lập kế hoạch tới đó. Đối với ETH, nếu vượt được vùng kháng cự mạnh 360 đô la này và giao dịch ổn định trên đó. Khi đó, mới có cơ sở cho những dự đoán xa hơn.

Khả năng quay lại vùng 285 đô la

Còn hơi sớm để khẳng định điều này. Nhưng nếu không thể vượt được 360 đô la, thì khả năng quay lại 285 là hoàn toàn khả thi. Đây cũng chính là vùng kháng cự cũ nay đã trở thành hỗ trợ.


Như đã nói thị trường gợi mở tới đâu chúng ta sẽ lập kế hoạch tới đó.

Dòng tiền của Ethereum (ETH) trong giai đoạn hiện tại

Từ một vài số liệu được cung cấp bởi Cryptoquant, có thể nhận thấy như sau. Hình bên trái là lượng ETH nạp lên sàn, hình bên phải là lượng ETH chuyển khỏi sàn.

Hình bên trái là lượng ETH nạp lên sàn, hình bên phải là lượng ETH chuyển khỏi sàn. Nguồn: cryptoquant
  • Có thể thấy, trong suốt 1 năm trở lại đây, lượng nạp lên sàn luôn lớn hơn lượng chuyển khỏi sàn, có thể vì thế mà giá ETH vẫn chưa thể nào vượt 360 đô la.
  • Vài tuần gần đây, lượng nạp thêm sàn có dấu hiệu tăng mạnh, có thời điểm chạm hơn hơn nửa triệu trong ngày. Nhưng lượng rút trong ngày cao nhất thì vẫn chưa tới 300.000.

Số liệu này chỉ mang tính tương đối, nhưng với những ai đã mua được ETH trong 1 năm trở lại đây, nhất là ai đã “lỡ’ mua tại giá đỉnh của năm ngoái đến nay. Thì đây là cơ hội thoát hàng và chốt lời khá tốt.

 

ETH vừa đón sinh nhật 5 tuổi của mình với nhiều kế hoạch còn dang dở. Về lâu dài, ETH vẫn có thể là kênh đầu tư tiềm năng cho ai đủ kiên trì.

Share Article

Với tư cách là một người trong cuộc của thị trường. Tôi đánh giá cao những phân tích logic và chặt chẽ, có căn cứ và am hiểu về tâm lý giao dịch. Bản thân tôi đã tìm hiểu rất nhiều và cũng thực hành rất nhiều. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ trên blog cá nhân của tôi (MMoers.com). Và tôi cũng không giữ lại những hiểu biết đó cho riêng mình, tôi cũng sẵn sàng chia sẻ nó nữa. Tôi đã ở trong thị trường điện tử của Việt Nam được hơn ba năm. Chứng kiến nhiều người đến và cũng chứng kiến nhiều người đi. Tôi nhận ra giá trị của sự hiểu biết về thị trường hay thấu hiểu bản chất tâm lý đám đông là thứ cứ còn lại mãi. Những bài viết của tôi là nằm trong nỗ lực để tôi lưu trữ lại những trải nghiệm, khám phá và hiểu biết giá trị đó.

Theo tác giả