Enjin ra mắt giải pháp mới để hỗ trợ tăng trưởng NFT

Share Article

Enjin vừa cho ra mắt kế hoạch phát hành các giải pháp mở rộng quy mô. Nó sẽ cho phép người dùng đúc cũng như chuyển token vào nhiều chuỗi mà không tốn phí gas.Enjin hy vọng nhờ vào các dịch vụ mới của mình sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng NFT. Đồng thời giúp xử lý phần nào tình trạng tắc nghẽn mạng.

Ngày 6 tháng 4 tới đây sẽ là ngày phát hành giải pháp mở rộng quy mô đầu tiên – Jumpnet. Nhiệm vụ của nó là khắc phục những hạn chế hiện có. Chẳng hạn như khắc phục tình trạng phí gas tăng cao trên các blockchain hiện có. Tên cụ thể của giải pháp này là “mở rộng quy mô Ethereum vĩnh viễn và hoàn toàn miễn phí”. Nó sẽ giới thiệu các giao dịch mà không cần sử dụng gas. Nhất là đối với token ERC-1155.

Những điều trên cũng ám chỉ rằng khi thực hiện các giao dịch. Ta sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.  

Sự phát triển của NFT đang được thúc đẩy

Theo Enjin, Jumpnet sẽ bao gồm “tất cả các cơ chế cốt lõi cần thiết cho trải nghiệm blockchain tuyệt vời”. Đồng thời nó cũng đưa ra lời thông báo sẽ tích hợp Jumpnet vào các sản phẩm đang hiện hành của nó.

Efinity là “giải pháp mở rộng quy mô” thứ hai. Nó sẽ cung cấp tính năng hỗ trợ đa chuỗi. Trong đó, các token “có thể thay thế” cũng như “không thể thay thế” từ các blockchain khác sẽ tương thích với nhau. 

Cả hai giải pháp này sẽ hỗ trợ người dùng đúc và chuyển token vào nhiều chuỗi. Và ta sẽ chẳng phải trả thêm một đồng phí gas nào.

CTO của Enjin, Witek Radomski đã chỉ rõ:

“JumpNet là hệ thống mạng nối dẫn có tốc độ cao của chúng tôi. Nó sẽ cho phép các nhà sáng tạo có thể phân phối hàng ngàn NFT một cách miễn phí.”

“Đồng thời, các token trên JumpNet có thể nhảy vào giữa mạng Ethereum hoặc Efinity. Bởi Efinity sắp tới có thể được so sánh như là đường cao tốc NFT khi dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.”

“Các công nghệ này cho phép các nhà phát triển tiếp cận người dùng chủ lực. Và cung cấp trải nghiệm hiện đại. Người dùng cũng không phải lo lắng về các khoản chi phí khó lường do phí gas gây ra ”

ENJ chạm mốc ATH

Vào ngày 3 tháng 3 năm 2021, Token chính của Enjin là ENJ đã chạm mức giá ATH mới. Và mức giá được ghi nhận là 0,96 USD. Kể từ đầu năm 2021, nó đã tăng hơn 600%, khối lượng giao dịch cũng đã tăng vọt.

Tuy nhiên chúng ta không có gì phải ngạc nhiên về sự tăng trưởng gần đây. Cũng như sự tăng trưởng về mặt giá cả của token này. 

Vì ta có thể nhận thấy rằng cơ sở nền tảng của người dùng đang ngày càng tăng. Sự chấp nhận hợp tác từ các ông lớn công nghệ cũng là một lý do quan trọng. Ước tính hiện nay đang có khoảng 8,700 nhà sáng tạo đã sử dụng Enjin để đúc token đa chuỗi.

Azure Heroes của Microsoft cũng được xây dựng trên nền tảng Enjin. Thậm chí sự bắt tay lần này còn có thể tạo ra ra một NFT mới. Với mục đích là để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em Gái trong Khoa học.

Phí gas trở thành mối quan tâm lớn

Thời gian gần đây ta liên tục ghi nhận các loại tiền điện tử lớn tăng lên mức cao mới. Từ đó kéo theo phí gas cũng tăng vọt tương tự.

Dựa theo số liệu thống kê của BitInfoCharts. Với mỗi lần giao dịch trên Ethereum, phí gas trung bình sẽ rơi vào khoảng 38 USD. Đây là số liệu được ghi nhận vào gần cuối tháng 2 năm 2021.

Mặc dù hiện tại, phí giao dịch trung bình đã giảm xuống chỉ còn 12 USD. Nhưng nó vẫn đang là một mối trở ngại với các giao dịch vi mô.

 BitInfoCharts
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Daniel is an avid blockchain and cryptocurrency enthusiast. He gained interest in the digital asset space in 2017 and started writing educational content since then.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now