Elon hứa “SpaceX sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng”, DOGE tăng vọt 31%

Share Article
Tóm lại
  • Câu chuyện về lời hứa Dogecoin lên mặt trăng hay trò đùa cá tháng tư

  • Hãy tin vào hành động của Elon Musk, khoan vội tin vào lời nói

Chỉ sau một lời hứa từ Elon Musk, giá Dogecoin tăng mạnh 31% trong biểu đồ khung thời gian hằng giờ. Thị trường chung đang “khấm khá” trong dịp cá tháng tư, 01/04.Câu chuyện về lời hứa Dogecoin lên mặt trăng hay trò đùa cá tháng tư

Cũng như mọi người biết về ngày cá tháng tư (01/04). Dịp mà mọi lời nói đều trở nên đáng nghi ngờ. Hay là ngày mà mọi sự thật đều có thể “bẻ cong”.Thì mới đây trên trang twiter chính thức của Elon Musk vừa đăng tải một đoạn tweet liên quan đến Dogecoin.

“SpaceX sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng theo nghĩa đen”

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, đoạn tweet đã thu hút khoảng 200 nghìn lượt thả tim và hàng chục ngàn bình luận.

Nhiều người thắc mắc: Liệu đây là một lời hứa hay chỉ là trò đùa ngày cá tháng tư?

Tuy nhiên, câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như Dogecoin không tăng mạnh 31% khi chưa đầy một tiếng. Giá DOGE từ mức 0.54 USD tăng vọt lên 0.71 USD.

nguồn: tradingview

Nhưng ngay sau đó, giá của đồng coin này cũng giảm một nửa so với mức tăng. Trong lần kiểm tra cuối cùng, DOGE đang được giao dịch tại mức 0.60 USD.

Cũng trong tuần này, hãng hàng không quốc gia Latvia AirBaltic đã thông báo rằng: Hành khách hiện có thể đặt chuyến bay bằng DOGE, cùng với một số Altcoin khác. Quả thật là những thông tin đủ làm sức bật cho một đồng tiền “meme” này.

Hãy tin vào hành động của Elon Musk, khoan vội tin vào lời nói

Trong nhiều bài viết trước, BeInCrypto từng phân tích về những lần phát ngôn của Elon Musk. Chúng tôi xin dành một lời khen bởi ông Musk quả thật có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Tuy nhiên, những lời nói của ông luôn khiến người khác bán tín bán nghi. Mặc dù, Tesla đã công khai đầu tư và có cả kế hoạch đầu tư dài hạn vào Bitcoin.

Nhưng cho đến hiện tại, chúng ta chưa có bằng chứng về thương vụ giao dịch nào với DOGE. Trái ngược với động thái quan tâm và hay chia sẻ của Musk về Dogecoin.

Mặc dù hiệu ứng Musk không còn mạnh mẽ như thuở Tesla vừa đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin. Song hiện tại, một bộ phận cộng đồng vẫn hưởng ứng với những chia sẻ của Elon Musk.

Quay lại với chủ đề Dogecoin, việc tăng nhanh nhưng cũng giảm nhanh sẽ có nhiều hại hơn lợi.

Nghĩa là, khi bạn (hay những nhà đầu tư mới) nhìn thấy Dogecoin tăng mạnh. Nếu bạn chưa kịp cặp nhật thông tin mà lại Fomo theo. Bạn sẽ dễ dàng rơi vào trường hợp đu đỉnh.

Chúng ta cũng thường quen với trường hợp tăng đột phá nhưng cũng giảm không phanh. Trường hợp này sẽ đẩy bạn vào tâm lý “sợ hãi” và muốn cắt lỗ.

Mặc khác, nhiều người nắm bắt cơ hội nên bán coin ở mức giá cao để kiếm lời. Sau đó, họ đợi giá giảm để vào lệnh mua. Tuy nhiên, những người này thường đã có thâm niên trong ngành và tâm lý vững vàng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now