Elon Musk sẽ ủng hộ nếu Dogecoin holders bán tháo và giá DOGE giảm 20%

Share Article
Tóm lại
  • Musk đánh động đàn cá voi Dogecoin

  • Hãy tin những gì Musk làm, không phải những gì Musk nói

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và cũng có sở thích troll người khác. Mới đây, anh có động thái khuấy động tranh cãi trong không gian tiền điện tử. Nếu bạn thường xem tin tức, chắc bạn cũng biết Tesla đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 1. Tuy nhiên, động thái mới của Elon Musk vào Dogecoin khiến nhiều người tranh cãi. Trong bài tweet gần nhất của anh ấy đã nhắm vào những người bán tháo token khiến DOGE giảm giá 20%.

Musk đánh động đàn cá voi Dogecoin

Sự giảm giá của DOGE không nằm ngoài đợt sụt giảm chung của toàn thị trường tiền điện tử. Cụ thể, Bitcoin  giảm 5% trong khi Ethereum (ETH) giảm 8%. Nhưng trên hết, DOGE đã chứng kiến ​​mức giảm mạnh đáng kể, có thời điểm điều chỉnh 25% so với giá mở thanh nến ngày.Tất cả điều này xảy ra ngay trước khi Musk đăng tweet:

 “Nếu phần lớn Dogecoin holders bán hầu hết số coin của họ. Nó sẽ được nhận sự hoàn toàn ủng hộ từ tôi. [Theo tôi] Quá nhiều tập trung là vấn đề duy nhất thật sự của IMO”

Mặc dù Musk có tư duy phản hồi tích cực về token lấy cảm hứng từ Shiba Inu. Nhưng điều này trở nên nhạy cảm trong hoàn cảnh hiện tại. 

DOGE đã chứng kiến ​​những đợt bơm lớn trong vài tuần qua sau các tweet từ Musk quảng cáo tiền điện tử. Thêm vào đó, các sự kiện khiến các nhà đầu cơ đến từ Reddit chuyển từ cổ phiếu sang DOGE.

Dòng tiền khổng lồ làm gián đoạn hệ thống khiến CEO Binance Changpeng Zhao phải chú ý. Anh ấy quyết định giải quyết vấn đề khó khăn. Và làm rõ một số cạm bẫy tiềm ẩn mà cộng đồng DOGE có thể phải đối mặt.

Vào ngày 4 tháng 2, Zhao đã tweet;

Đáng chú ý, một địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 25% toàn bộ nguồn cung. Trong khi, 19 địa chỉ lớn tiếp theo nắm giữ 25% hoặc nhiều hơn nữa số coin. DOGE có thể không được phân cấp như cách những người nắm giữ và nhà đầu cơ hy vọng.

Hãy tin những gì Musk làm, không phải những gì Musk nói

Điều thú vị là, Musk tweet rất nhiều về DOGE nhưng dường như không thực sự chú ý đến tiền tệ meme. 

Cho dù anh ấy chỉ đơn thuần tạo sự hài hước, troll hay tweet những mối quan tâm thực sự của mình. Trên thực tế, sự quan tâm của Musk rõ ràng chỉ dành cho tiền điện tử mà anh ta quyết định vào lệnh. Telsa đã thực hiện một vụ mua lại Bitcoin lớn, dĩ nhiên họ không sở hữu một DOGE nào.

Cho nên dù bậc thầy công nghệ này thường xuyên đề cập đến dự án. Nhưng các nhà đầu tư và nhà đầu cơ cần chú ý hành động của Musk chứ không chỉ lời nói của ông. 

Cũng như nhờ vào Musk liên tục theo dõi các nhà bán lẻ FOMO bơm vào DOGE. Nhân lúc đó, anh ấy đã tích lũy Bitcoin một cách đều đặn.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Harrison là một phóng viên và chuyên gia phân tích có chuyên môn tại BeInCrypto có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. Harrison đã tham gia vào không gian tiền điện tử từ cuối năm 2016 với niềm đam mê công nghệ sổ cái phi tập trung và tiềm năng của nó

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia