Dự luật mới của Thượng viện Hoa Kỳ đè nặng áp lực lên các sàn giao dịch tiền điện tử

Share Article
Tóm lại
  • Dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng mới của Thượng viện nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

  • Các yêu cầu báo cáo và hình phạt là trung tâm của các quy định mới.

  • Các sàn giao dịch phi tập trung vẫn quản lý để bay theo radar.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Vào tối Chủ nhật vừa rồi, Thượng viện Hoa Kỳ đã phát hành hơn 2,000 trang cho một dự luật mới. Dự luật tạo tiền đề phát triển cơ sở hạ tầng mới cho thế giới tiền điện tử.

Được tài trợ

Được tài trợ

Mặc dù sự gia nhập của IRS vẫn còn được đề cập rất ít. Nhưng số lượng báo cáo về các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc “các nhà môi giới” đang tăng lên.

Dự luật vẫn đang chờ xử lý. Tuy nhiên với những nhận xét chống lại tiền điện tử gần đây. Cũng như tiếng nói từ Thượng nghị sĩ cấp cao Elizabeth Warren. Dường như dự luật mới này đang rất được ủng hộ. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Các luật được đề xuất sẽ có hiệu lực vào năm 2023. Điều này sẽ giúp gia hạn thời gian, từ đó cộng đồng tiền điện tử có thể xoay chuyển các nhu cầu của mình.

Vậy chính xác thì dự luật này đòi hỏi điều gì?

Các quy tắc mới cho các sàn giao dịch

Đầu tiên, nó không đề cập cụ thể đến “tiền điện tử” hoặc “bitcoin” hay bất kỳ thứ gì tương tự. Thay vào đó, toàn bộ thế giới tiền điện tử đều nằm dưới cái tên “tài sản kỹ thuật số”. 

Trong phần 80603, “Mục VI — Các điều khoản khác”, “Báo cáo thông tin cho các nhà môi giới và tài sản kỹ thuật số”. Đây là nơi sẽ tìm thấy các thông tin mới về các sàn giao dịch. 

Các cá nhân không cần phải nín thở trước thời khắc này. Tuy nhiên, các sàn giao dịch và các nhà môi giới được công nhận chính thức nên sẵn sàng cho những thay đổi mới. 

Những người được áp dụng sẽ cần phải nộp một bản khai thông tin báo cáo các giao dịch của họ. Điều này dành cho tất cả các loại tài sản kỹ thuật số được xử lý bởi các sàn giao dịch hoặc các nhà môi giới chính thức. 

Dự luật cũng đã định nghĩa về tài sản kỹ thuật số. “Bất kỳ biểu diễn kỹ thuật số nào có giá trị được ghi lại trên sổ cái phân tán. Được bảo mật bằng mật mã hoặc bất kỳ công nghệ tương tự nào theo quy định của Bộ trưởng.” 

Nói cách khác là tiền điện tử, các đại diện kỹ thuật số khác hoặc các kho lưu trữ giá trị. 

Áp lực lên các sàn giao dịch

Không giống như khai thuế truyền thống, báo cáo thông tin có phần phức tạp hơn. Nếu dự luật được thông qua, hàng năm khi báo cáo cho IRS. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ nhận được số lượng yêu cầu truy cập tăng lên. Điều này sẽ khiến cho sự chênh lệch trong lúc thu thuế sẽ trở nên khó kiểm soát hơn.  

Như vậy, các sàn giao dịch sẽ có thêm nhiều công việc phải làm và nhiều quy định phải noi theo. Mặc dù chủ sở hữu tiền kỹ thuật số không cần phải làm bất cứ điều gì. Nhưng vẫn phải đề cao sự cảnh giác cần thiết khi báo cáo tất cả các giao dịch tiền điện tử của họ. 

Nếu không báo cáo chính xác, các sàn giao dịch sẽ bị phạt. Đây là đề xuất của dự luật mới. Không chỉ các hình phạt, biện luận trước tòa cũng không hề dễ dàng.  

Các hình phạt cao không tưởng

Mục 6721 cho phép IRS phạt vì không khai báo thông tin. Mục 6722 cho phép IRS phạt vì không cung cấp thông tin chính xác cho người nhận tiền. Mỗi lần báo cáo bị trả lại sẽ bị phạt 250 USD. 

Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là nếu IRS xác định đây là “sự coi thường có chủ ý”. Nó có quyền tăng hình phạt. 

Vài ngày trước khi phát hành dự luật sơ bộ. Các quan chức ở Hoa Kỳ đã bình luận về dự luật nói trên. Cụ thể là về vai trò của thuế tiền điện tử đối với ngành tài chính.

Hiện tại, dự luật vẫn còn sơ bộ. Hiện tại, vẫn chưa loại trừ cụ thể ai sẽ không cần phải thực hiện các yêu cầu báo cáo cứng nhắc mới này. Cũng không có đề cập đến các giao dịch phi tập trung có cần tuân theo các quy tắc mới này không.

Khi Hoa Kỳ gia tăng áp lực lên thế giới tiền điện tử. Cần phải xem liệu DeFi có trở thành tiêu chuẩn mới cho những người đang tìm cách hoạt động bên ngoài các quy định nghiêm ngặt hay không.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Savannah Fortis is a multimedia journalist covering stories at the intersection culture, international relations, and technology. Through her travels she was introduced to the crypto-community back in 2017 and has been interacting with the space since.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!