Đối mặt với chỉ trích thao túng thị trường, CEO Binance gọi họ là kẻ bú liếm và chặn họ

Share Article

Theo sau sự gián đoạn hoạt động của sàn giao dịch Binance, CEO của nền tảng này đã bắt đầu chặn những người chỉ trích công ty này trên Twitter. Changpeng Zhao cho biết việc chặn những quan điểm trái ngược với mình sẽ làm cho chất lượng cuộc sống tốt hơn và thịnh vượng hơn.Trong sáng 19/2, sàn giao dịch Binance đã trải qua sự cố tạm dừng giao dịch đột ngột. Sau đó, CEO của Binance là Changpeng Zhao đã tweet cho biết là hệ thống đã dừng hoạt động để bảo trì đột xuất và giao dịch tạm thời bị gián đoạn.Nguyên nhân dẫn đến CEO Binance chặn người dùng

Vì lý do đó mà sàn giao dịch này đã phải hứng chịu nhiều phản ứng dữ dội. Một số người cho là việc gián đoạn hoạt động này đã được chính sàn này lên kế hoạch. Một người dùng Twitter có tên Mert Zeyne còn cho rằng Binance hoàn toàn lừa đảo. Vì cứ khi nào BTC tăng hoặc giảm mạnh thì lại xảy ra lỗi.

Một người dùng khác thì phàn nàn chuyện gặp lỗi trên Binance xảy ra như cơm bữa. Người dùng này cho là thay vì cứ tiếp tục bổ sung thêm các cặp đòn bẩy mới thì nên tập trung hơn cho chất lượng.

Trong suốt cả ngày, Changpeng Zhao đăng nhiều tweet cố gắng cập nhật cho những người theo dõi biết về tiến trình xử lý vấn đề. Cuối cùng thì những lời chỉ trích trong ngày cũng có vẻ có tác động đối với CEO của Binance.

Trong tweet tiếp theo trước khi công bố sàn trở lại, ông ám chỉ việc kiểm duyệt những ý kiến trái chiều sẽ có lợi cho bản thân cả về đời sống riêng tư và tài chính.

Đối mặt với chỉ trích thao túng thị trường

Mặc dù Zhao đã nhận được vô số tin nhắn ủng hộ cho nỗ lực của sàn về việc minh bạch trong thời gian tạm dừng, nhưng chỉ trích vẫn không giảm. Ngay cả khi hệ thống đã đi vào hoạt động trở lại.

Trong những phản hồi đối với những tweet mà ông đã đăng trong ngày, Zhao đối mặt với nhiều cáo buộc về thao túng thi trường. Nhiều trong số những chỉ trích này cho biết việc tạm dừng là do sàn này tạo ra.

Bây giờ hệ thống Binance đã được khôi phục đầy đủ. Zhao có vẻ như đang thực hiện tốt đối với phát biểu khoa trương về ngăn chặn ý kiến trái chiều – hạnh phúc đã nói trước đó. Sau khi đã cảm ơn những người đã ủng hộ sàn trong những giờ khó khăn vừa qua, vị CEO này đã gọi những người không đồng ý với mình là kẻ bú liếm.

Xu hướng kiểm duyệt như vậy có vẻ đang đi ngược lại với quan điểm của ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Sau tất cả, Bitcoin cũng là một hiện tượng bắt đầu với nhiều ý kiến trái chiều và hoài nghi. Có được nhiều người ủng hộ như hiện tại cũng là nhờ vào khả năng của nó trong việc chuyển dịch giá trị. Đó là chống lại sự kiểm duyệt và các khâu trung gian.

Share Article

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia