Doanh thu Coinbase quý 1 năm 2021 gấp đôi thu nhập cả năm 2020

Share Article

Dựa theo báo cáo doanh thu Coinbase quý 1 năm 2021, Coinbase được ghi nhận có một sự tăng trưởng và hiệu suất đáng kinh ngạc. Thậm chí khoản thu đó vượt gấp đôi tổng thu nhập của năm 2020 cộng lại. Chỉ nội tính trong quý 1 năm 2021, Coinbase thông báo rằng lợi nhuận của họ sẽ đạt mức từ 730 – 800 triệu USD. Đây là một bước tiến đáng kể đối với một sàn giao dịch sẽ được niêm yết trên NASDAQ trong khoảng một tuần tới.

Sự tăng trưởng lần này một phần là nhờ sự phục hồi của thị trường tiền điện tử. Đồng thời càng lúc càng có nhiều nơi gia tăng việc sử dụng Coinbase. Lần niêm yết này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xóa tan nghi ngờ. Cũng như hỗ trợ giao dịch cho những người còn đang cảnh giác với tài sản tiền điện tử.

Trong báo cáo, Coinbase cũng đưa ra một số dữ liệu thống kê khác để nói lên sự phát triển này. Hiện họ đang sở hữu 56 triệu người dùng đã được xác minh. Dự kiến con số này sẽ tiếp tục gia tăng khi kế hoạch được phát triển trên phạm vi toàn cầu. 

Lượng người dùng tăng thúc đẩy tăng doanh thu Coinbase

Đơn cử như Coinbase đang thực hiện các công cuộc khảo sát để mở văn phòng tại Ấn Độ. Đây là quốc gia có sự ưu ái với tiền điện tử ở mức cao. Dù cho lệnh cấm đối với thị trường tiền điện tử vẫn đang hiện hữu. 

Số lượng user trung bình tăng

1,8 tỷ USD là doanh thu Coinbase kiếm được chỉ trong quý 1 – nhiều hơn khoảng 500 triệu USD so với cả năm 2020. Khối lượng giao dịch là 335 tỷ USD. Đây là những tín hiệu cho thấy Coinbase đang có mức độ tăng trưởng tốt trong thị trường đầy cạnh tranh.

Báo cáo cũng đưa ra một số thông tin về số lượng người dùng tiềm năng giao dịch hàng tháng (MTU) của năm 2021. Kết quả ghi nhận dấu hiệu tích cực. Khi có trung bình 7 triệu MTU. Trong khi mức thấp hơn là trung bình 4 triệu MTU. 

Con số này sẽ còn phụ thuộc vào vốn hóa và sự biến động của thị trường tiền điện tử .

Coinbase sẽ còn phát triển hơn nữa

Tin tức thu hút sự chú ý gần đây nhất của Coinbase là về quyết định niêm yết sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 4. Đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về việc niêm yết trực tiếp của sàn giao dịch. Các nhà đầu tư đã định cho nó một mức giá rất cao, lên tới 90 tỷ USD.

Dù đã có một số vụ việc không mong muốn diễn ra vào năm ngoái, Coinbase vẫn phát triển. Ví dụ như cáo buộc phân biệt chủng tộc đã bị New York Times đăng báo. Hay bức thư ngỏ của CEO Brian Armstrong cũng đã bị lên án.

Coinbase đang là một trong số nhiều công ty tiền điện tử đầu tiên muốn được niêm yết công khai. Hầu hết trong số đó chọn cách thu hút sự quan tâm chú ý cao và nhờ đó, tạo nên tính hợp pháp.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Rahul Nambiampurath is an India-based Digital Marketer who got attracted to Bitcoin and the blockchain in 2014. Ever since, he's been an active member of the community. He has a Masters degree in Finance. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now