Với cường độ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây của các token DeFi, một thoái lui đã được kỳ vọng rộng rãi. Phạm vi điều chỉnh ở hiện tại có lẽ không quá ngạc nhiên với các nhà giao dịch, là điều cần thiết để trung hòa lại thị trường.

Sự điều chỉnh này diễn ra trùng hợp với thời điểm chấm dứt một chu kỳ tiểu DeFi. Nhà sáng lập Primitive Crypto, Dovey Wan đã giải thích như sau:

“Airdrop của UNI là đợt in tiền không bền vững trong thế giới DeFi mới nhất. Nói cách khác đơn giản chỉ là đang bán một câu chuyện của sát thủ Uni không có thực với một mức giá vượt quá sức kỳ vọng thông qua một thị trường với những người mua non kém kinh nghiệm. Khi Uni tàn sát họ thì khi đó, tất cả trở lại theo đúng bản chất của một chu trình được thổi phồng lên.”

Như vậy, một sự thoái lui đúng lúc của các token DeFi lại là một dấu hiệu tích cực, miễn sao những sụt giảm mạnh khác không diễn ra.

Trước đợt điều chỉnh giảm hiện nay, nhà giao dịch tiền điện tử @ThinkingUSD hàng đầu từng cho rằng, ETH giảm xuống dưới 350 USD sẽ gây ra một sự sụt giảm sâu hơn 20% cho các token DeFi. Và thị trường DeFi đang diễn ra điều chỉnh giảm với phạm vi rộng lớn, làm tăng khả năng về một hồi phục phục mẽ sắp tới.

Ethereum đi lên sẽ kéo theo các token DeFi khác

Nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Santiment cũng cho biết, các yếu tố nền tảng của Ethereum vẫn còn mạnh mẽ. Đối với các token DeFi, sự bật dậy của Ethereum sẽ mang đến một điều kiện tích cực để đi lên.

Theo @santimentfeed

Các nhà nghiên cứu tại Santiment thấy rằng các địa chỉ ví không giao dịch trên Ethereum không đang sụt giảm hoạt động.

“100 địa chỉ ví không giao dịch hàng đầu trên Ethereum không đang suy giảm một chút nào về hoạt động tích lũy của mình. Dữ liệu của Santiment cho thấy, những cá voi này hiện nay đang nắm giữ tổng thể 26,22 triệu ETH, tăng 20,61% về mức độ nắm giữ, so với 21,74 triệu của 2 tháng về trước.”

Dữ liệu cũng cho thấy, cả ETH và các token DeFi dường như đang cùng lúc hồi phục, được hỗ trợ bởi các chỉ số bán quá mức và gia tăng hoạt động của người sử dụng.