Điểm tin Crypto tuần qua: Bitcoin đình trệ, Vàng và SPX tăng trưởng ấn tượng

Share Article
Tóm lại
  • Bitcoin (BTC) chủ yếu giao dịch đi ngang.

  • Vàng biến động mạnh vào tuần trước

  • Cổ phiếu wildcard của tuần này là Canopy Growth Corporation.

Bài viết sẽ phân tích tổng hợp biến động giá trong tuần này của Bitcoin, Vàng, S&P 500, hai cổ phiếu của Canopy Growth Corporation và AirbnbBitcoin (BTC)

Tuần qua, Bitcoin (BTC) chủ yếu đi ngang và có sự giảm nhẹ nếu so với tuần trước. Từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3, BTC đã tăng từ khoảng $51,500 lên đến gần $60,000. Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 4, giá của nó lại bắt đầu di chuyển từ $58,000 đến dưới $60,000.

Vào ngày 3 tháng 4, giá đã giảm xuống còn $57,000. Đây là mức giá mà Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua trước khi giảm trở lại vào ngày 5 tháng 4. Tuy nhiên, vào cuối ngày, giá đồng coin đã tăng trở lại trên $59,000. Không may là áp lực bán liên tục sau đó đã đưa BTC trở lại mức $56,000 đô la vào ngày 7 tháng 4. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch chỉ dưới $58,000.Theo nhà phân tích Katie Stockton của Fairlead Strategies, xét tổng thể, Bitcoin vẫn đang trong xu hướng tăng.

“Trong các báo cáo gần đây, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm trung lập về xu hướng giá ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin cũng như Ethereum (ETH). Tuy vậy, nếu nếu có ý định nắm giữ các đồng coin lâu dài, bạn chắc chắn sẽ có mức lợi nhuận tốt.”

Vàng

Vào tuần trước, thị trường Vàng đã trải qua nhiều biến động lớn. Nhưng cuối cùng nó vẫn giữ được mức tăng đáng kể. Dự kiến, Vàng vẫn sẽ di chuyển theo hướng tích cực trong tuần này.

Vào ngày 1 tháng 4, Vàng tiếp tục xu hướng tăng và đạt $1,730 vào cuối ngày. Tuy nhiên, giá có biểu hiện đình trệ vào cuối tuần, tại mức $1,735. Khi thị trường mở cửa trở lại vào ngày 5 tháng 4, Vàng được giao dịch chủ yếu trong khoảng từ $1,730 đến $1,720 

Đến ngày 6 tháng 4, áp lực mua liên tục xuất hiện vào buổi chiều. Điều này khiến giá Vàng tăng lên $1,745. Tuy nhiên nó đã đột ngột giảm xuống còn $1,735 vào cuối ngày 7 tháng 4. Tại thời điểm viết bài, Giá Vàng đã quay trở lại và tăng lên mốc $1,755. Nguyên nhân là do áp lực mua xuất hiện.

Được biết, đây là mức giá Vàng cao nhất được giao dịch trong hơn một tháng qua. Có hai nguyên nhân được cho là dẫn đến sự tăng giá này. Một là đồng đô la và lợi suất của Mỹ giảm xuống. Hai là đến từ việc Cục Dự trữ Liên bang vừa đưa ra tuyên bố khẳng định lập trường cũng như những chính sách ôn hòa của mình.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của Quỹ đầu tư RJO Futures, cho biết:

“Đồng đô la và lợi suất của Hoa Kỳ đang giảm. Đó là chất xúc tác quan trọng giúp đẩy Vàng lên cao hơn ”.

Haberkorn bổ sung thêm:

“Vàng hiện đang ở trên mức $1,750. Đây là mức quan trọng, cho thấy rằng Vàng có khả năng tiếp tục tăng cao hơn.”

SPX

Vào tuần trước, chỉ số S&P 500 (SPX) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Theo đó, chỉ số này lần đầu tiên tăng trên ngưỡng $4,000. Vào ngày 1 tháng 4, nó tiếp tục tăng lên $4,020. Và đã vượt qua mốc $4,080 đô la vào cuối ngày 5 tháng 4.

Đây cũng là ngưỡng kháng cự mà S&P 500 (SPX) phải đối mặt. Khi nó tiếp tục giao dịch ở mức này trong hai ngày trước đó. Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 4, S&P 500 (SPX) bắt đầu tăng trở lại, đạt mức $4,095.

Một lý do khiến S&P 500 tạo ra mức cao kỷ lục trên là do cuộc họp hồi tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang. Trong biên bản cuộc họp, những nhà hoạch định chính sách đã cam kết rằng các chính sách tiền tệ sẽ được thiết kế phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi hoàn toàn. Đồng thời cho thấy mối quan ngại về sự phục hồi của thị trường việc làm.

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E-Trade Financial, đã viết:

“Theo các số liệu được báo cáo trong tuần này, tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng và gần đạt đến mức cao báo động.”

CGC

Cổ phiếu ký tự đại diện (wildcard stock) của tuần này là Canopy Growth Corporation. Trong vài tháng qua, phần lớn cổ phiếu của công ty Canada này đã được giao dịch giống như một loại tiền điện tử.

Sau khi chứng kiến ​​đà tăng vào cuối năm ngoái, nó đã thực sự bùng nổ vào đầu 2021. Và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng Hai. Tuy nhiên, giống như thị trường tiền điện tử, cố phiếu này đã giảm vào cuối tháng đó.

Mặc dù không liên kết với tiền điện tử, ngành công nghiệp cần sa cũng là một ngành tương đối mới đối với thị trường tài chính.

Mặc dù cổ phiếu đã gặp khó khăn trong tháng qua, nhưng một số tin tốt đang đến. Cụ thể, công ty đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ mua lại Công ty Cần sa có tên là Supreme Cannabis Co. Inc, trụ sở tại Toronto. Vụ mua bán là một thỏa thuận cổ phiếu và tiền mặt trị giá khoảng 345,6 triệu đô la. Khi cần sa ngày càng được hợp pháp hóa trên khắp các bang ở Mỹ. Việc hợp nhất này có thể giúp CGC đáp ứng nhu cầu bùng nổ đó.

ABNB

Cổ phiếu thưởng của tuần này thuộc về Airbnb (ABNB). Theo đó, ABNB đã chính thức IPO (niêm yết lên sàn) vào ngày 10 tháng 12 năm 2020. Được biết, nền tảng cho thuê nhà phổ biến với khách du lịch này vẫn hoạt động tốt trong bối cảnh đại dịch COVID toàn cầu.

Sau khi IPO, Cổ phiếu của Airbnb chịu áp lực mua mạnh trong tháng đầu năm 2021. Con số này liên tục đạt đến đỉnh điểm vào giữa tháng 2, tại $219.88. Là một cổ phiếu mới nhưng giá ABNB có khá nhiều biến động. Sau một đợt tăng đột biến vào giữa tháng 3 nhưng không thể vượt qua mức cao nhất trước đó, ABNB đã giao dịch đi ngang. Tuy nhiên về tổng thể, nó vẫn đang trong xu hướng. Tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu này đang giao dịch quanh mức $182.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Nick is an Oral Communication Skills Professor and Data Science Specialist in Budapest, Hungary with an MSc in Business Analytics. He is a relative latecomer to the field of cryptocurrency and blockchain technology, but is intrigued by its potential economic and political usage. He can best be described as an optimistic center-left skeptic.<a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email him!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now