DeFi đang dần lấy lại đà tăng trưởng, điểm danh những token có triển vọng tốt

Share Article

DeFi đang lấy lại động lực tăng trưởng một lần nữa. Sau thời gian nhiều token hàng đầu của nó điều chỉnh giá và tổng giá trị khóa trong (TVL) sụt giảm. Bất chấp những biến động của thị trường thì dường như người sử dụng vẫn tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng của DeFi. Tổng giá trị khóa trong của thị trường này không ngừng tăng và vừa mới chạm mức cao mọi thời gian mới 14 tỷ USD trong ngày hôm nay (22/11).

Theo DeFi Pulse

Dữ liệu từ Dune Analytics cũng cho thấy một sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng người sử dụng tương tác với các giao thức DeFi khác nhau. Kể từ bắt đầu tháng 6 năm nay, số lượng người sử dụng đã tăng 100% so với tháng 12/2019 để đạt 200.000 người sử dụng. Hiện tại, xu hướng này vẫn đang tiếp tục và đã đạt được 898.598 người sử dụng. Theo duneanalytics

Trong khi đó, số lượng địa chỉ ví Ethereum nắm giữ ít nhất 1 coin vừa đạt mức cao mọi thời gian mới, với 1.170.598. Điều đó cho thấy vẫn còn tiềm năng to lớn trong tăng trưởng TVL và sự thể hiện của các token chính trong lĩnh vực DeFi. 

Những token DeFi có triển vọng tăng trưởng tốt

Cũng chung cảm nhận đó, nhà giao dịch tiền điện tử Aaron Arnold đã đưa ra nhận định về một số giao thức DeFi sẽ có khả năng tăng trưởng ấn tượng. Anh cũng dựa vào dữ liệu từ Dune Analytics để bác bỏ tuyên bố về một thị trường giá giảm đối với DeFi. 

“Xu hướng altcoin lớn tiếp theo sẽ là DeFi. DeFi vẫn đang trong một xu hướng đi lên. Bất cứ người nào nói DeFi đã chết đơn giản là họ không đang chú ý. Chúng ta đã chứng kiến những đồng coin DeFi xuống cấp bị loại bỏ. Một khi bong bóng nổi lên thì những đồng coin kém cỏi này sẽ bị quét sạch. Và nhiều đồng coin chính đáng hơn, những đồng coin với năng lực duy trì mạnh mẽ hơn sẽ thắng thế trong lâu dài…”

Theo Arnold, có một số giao thức DeFi lớn có tiềm năng mang đến nhiều phần thưởng hơn cho nhà đầu tư. Đó là các giao thức Uniswap (UNI), Compound (COMP), Aave (AAVE), Synthetix (SNX), Yearn.Finance (YFI)… Dễ nhận thấy đây là những giao thức đi đầu và tạo được tiếng vang về năng suất canh tác trong cơn sốt DeFi mùa hè vừa qua. 

Mặc dù loại trừ mức tăng trưởng 100%, nhưng nhà giao dịch này kỳ vọng những giao thức này sẽ có thể mang lại lợi nhuận 10, 20 thậm chí là 50 lần. 

“Trong khi giá trị khóa trong của từng dự án riêng lẻ đã có thời gian sụt giảm, nhưng hãy nhìn vào từng dự án riêng lẻ trong 30 ngày qua. Compound đang trong xu hướng tăng, Aave cũng tương tự, và Synthetix cũng đi lên trong 15 ngày qua.”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, một đất nước với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tôi đã theo học Học viện Báo chí và tuyên truyền ở Hà Nội về chuyên ngành Xã hội học. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã theo đuổi sự nghiệp viết lách, được tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao khả năng viết của mình. Đến nay, tôi đã làm việc với vai trò là một người viết nội dung được 8 năm. Tôi mong muốn mang nhiều thông tin hữu ích đến người đọc.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now