Đếm sóng Bitcoin để xác định chuyển động hiện tại là đợt đi lên mới hay điều chỉnh tăng

Share Article
Tóm lại
  • Mặc dù giá tăng nhưng chưa biết rõ Bitcoin đang ở thị trường tăng hay giảm

  • BTC có khả năng đã hoặc đang tiến gần đến một đỉnh ngắn hạn

  • Một sự sụt giảm xuống dưới 10.945 USD sẽ loại bỏ phần lớn số lượng sóng giá tăng

Ngày 20/10, Bitcoin (BTC) vượt lên trên khu vực kháng cự 12.050 USD, lấy lại tất cả những mất mát từ đợt sụt giảm đầu tháng 9.Bất chấp chuyển động này thì người ta vẫn chưa biết rõ được, liệu đây là một xu hướng đi lên mới hay chỉ là một điều chỉnh tăng giá.

Số lượng sóng giá tăng của Bitcoin

Số lượng sóng giá tăng của BTC cho thấy, giá của đồng coin dẫn đầu thị trường này đã bắt đầu xung lực tăng giá (được chỉ ra trong màu vàng ở hình bên dưới), hiện đang được giao dịch trong sóng thứ 3. Xung lực này được kỳ vọng trở thành 1 phần của sóng thứ 5 trong dài hạn, mà có thể đưa giá BTC thẳng tiến đến 14.000 USD.Nếu số lượng sóng này là chính xác thì giá BTC vừa mới chỉ hoàn thành tiểu sóng thứ 3 (xanh) và sẽ bắt đầu điều chỉnh. Một sụt giảm xuống bên dưới tiểu sóng 1 ở mức cao 10.950 USD sẽ vô hiệu hóa việc tính toán số lượng sóng cụ thể này.

Theo TradingView

Sự luân phiên

Để xác định mục tiêu của một dịch chuyển tiềm tàng, chúng ta cần nhìn vào các tiểu sóng 1 và 2 (xanh).

Theo luật EW, các tiểu sóng 2 và cần thay đổi luân phiên với nhau. Sự điều chỉnh của tiểu sóng 2 là một điều chỉnh phẳng, mà đã hoàn thành một thoái lui sâu (0,618) và khoảng thời gian diễn ra cũng tương tự như tiểu sóng 1.

Một cách lý tưởng thì tiểu sóng 4 sẽ là một hình zíc zắc cạn (0,382 – 0,5), và sẽ kết thúc gần 11.325 USD. Hơn nữa, nó sẽ hoàn thành với một khoảng thời gian ngắn hơn so với tiểu sóng 3. Do tiểu sóng 3 mất 18 ngày nên chúng ta kỳ vọng tiều sóng 4 sẽ hoàn thành sau 8 ngày nữa.

Theo TradingView

Số lượng sóng giá giảm

Số lượng sóng giá giảm của BTC cho thấy, lần đi lên hiện nay là một một điều chỉnh, trở thành một phần của sóng C (màu đen), nằm trong một sóng B dài hơn (màu trắng).

Do sóng A ban đầu (màu trắng) đã diễn ra ở 3 phân khúc nhỏ hơn, điều chỉnh này được xem như là một điều chỉnh phẳng (số lượng sóng phụ 3-3-5). Sóng B (màu trắng) đã tăng lên trên ngưỡng sụt giảm hoàn toàn của Fib 0,85, khiến cho đây là một điều chỉnh phẳng hợp lý.

Trong khi giá của đồng tiền điện tử hàng đầu này về mặt kỹ thuật có thể hồi phục lên trên đỉnh 12.470 USD của ngày 17/8 và tạo ra một mặt phẳng mở rộng thì đây vẫn là những điều chỉnh hiếm có hơn.

Những gì sẽ diễn ra sau khi hoàn thành chuyển động hiện tại là một xung lực mà sẽ hoàn thành sóng C. 3 mục tiêu có khả năng nhất cho khu vực đáy của sóng này là 9.661 USD, 8.947 USD và 8.048 USD và các dự báo Fib 1,27 và 1,61 của sóng A (màu trắng).

Theo TradingView

Kết luận lại, sự sụt giảm từ ngưỡng kháng cự hiện tại sẽ có vai trò quan trọng xác định liệu xu hướng hiện tại là tăng hay giảm.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Valdrin is a cryptocurrency enthusiast and financial trader. After obtaining a masters degree in Financial Markets at the Barcelona Graduate School of Economics he began working at the Ministry of Economic Development in his native country of Kosovo. In 2019, he decided to focus full-time on cryptocurrencies and trading.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now