Đề xuất quản trị đầu tiên của Uniswap do Dharma dẫn dắt chuẩn bị được thông qua

Share Article
Tóm lại
  • Uniswap đang triển khai đề xuất quản trị đầu tiên của mình, sẽ kết thúc vào ngày 19/10

  • Nhà sáng lập của Yearn.finance, kêu gọi những nắm giữ UNI bỏ phiếu ủng hộ cho thay đổi

  • Thay đổi này sẽ có thể có lợi cho những người nắm giữ UNI lớn như Dharma và Gauntlet

Đề xuất quản trị đầu tiên của Uniswap theo sau công bố token của nó sắp được thông qua. Trong khi một số người phản đối thì phần lớn cộng đồng ủng hộ sự thay đổi này với kỳ vọng sẽ làm tăng số người tham gia.Uniswap đang triển khai đề xuất quản trị đầu tiên của mình, một sáng kiến được khởi xuất bởi nền tàng DeFi Dharma vào ngày 13/10. Đợt bỏ phiếu này nhằm mục tiêu giảm việc gửi đề xuất và giá trị số đại biểu tối thiểu bằng cách thực hiện ngưỡng giá trị lần lượt là 3 triệu UNI và 30 triệu UNI.

Mô tả của đề xuất này tuyên bố, các ngưỡng thấp hơn sẽ làm cho việc tham gia quản trị dân chủ hơn, khi nhiều người hơn sẽ có thể đưa ra ý kiến đối với một thay đổi đã được đề xuất. Điều này sẽ giúp thúc đẩy một tiến trình quản trị mạnh mẽ, hiệu quả. Giai đoạn bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 19/10.“Đã bỏ phiếu một lần cho đề xuất 1. Số lượng đại biểu tối thiểu vẫn còn thiếu 1,45 triệu. Nếu bạn chưa thì hãy bỏ phiếu thông qua https://app.uniswap.org/#/vote/1. Những thay đổi đã được đề xuất: số lượng đại biểu tối thiểu giảm từ 4% xuống còn 3%; ngưỡng đề xuất giảm từ 1% xuống 0,3%.”

Theo Uniswap

Nhà sáng lập của Yearn.finance, Andre Cronje cũng tham gia thảo luận, kêu gọi những nắm giữ UNI bỏ phiếu ủng hộ cho thay đổi. Hiện tại, phần lớn những người bỏ phiếu đã tham gia, với hơn 39,5 triệu bỏ phiếu cho thay đổi. Có khoảng 683.000 người tham gia bỏ phiếu chống lại sự thay đổi.

Tranh cãi xung quanh cuộc bỏ phiếu

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đánh giá cao ý tưởng giảm thấp giá trị ngưỡng. Đề xuất quản trị này mà được khởi xướng bởi Dharma đã bị chị trích là nó có thể mang lại lợi ích cho các cá voi. Các thành viên của cộng đồng cho rằng, thay đổi này sẽ có lợi cho những người nắm giữ UNI lớn như Dharma và Gauntlet.

“Ưu tiên của tôi là duy trì tính toàn vẹn của quản trị, không phải là thông qua các đề xuất một cách nhanh chóng. Bất cứ đề xuất nào cũng có thể được thông qua khi sử dụng một đề xuất tự động. Bởi vậy, không cần thiết để giảm thấp hơn giới hạn (chúng ta nên tăng nó lên.”

@Agusx1211

Nhà sáng lập Pine.finance, Agustín Aguilar đã bỏ phiếu chống lại sự thay đổi. Ông cho biết ưu tiên của mình là duy trì tính toàn vẹn của quản trị.

Uniswap vẫn còn là DEX số 1

Uniswap đã công bố token quản trị UNI của mình vào 16/9, ngay sau khi bản phân tách Sushiswap bắt đầu lôi kéo người sử dụng rời khỏi nó. Đồng token này sau khi công bố đã làm rất tốt về phương diện sử dụng nếu không là giá. Quyết định của đội ngũ lãnh đạo của token này để phân phát 400 UNI cho những người sử dụng trước đó đã được hoan ngênh rộng rãi.

Uniswap – sàn DEX được biết đến nhiều nhất. Theo DeFi Pulse

Cho đến nay, Uniswap vẫn là DEX phổ biến nhất về số lượng người sử dụng, với 2,6 triệu USD được khóa trong, theo DeFi Pulse. Những thống kê từ Dune Analytics cũng cho thấy, khối lượng hàng tháng của Uniswapp là 15,3 triệu USD trong tháng 10, nhiều hơn những gì Coinbase ghi nhận được trong cùng tháng. Uniswap cũng có số lượng người sử dụng cao nhất, hơn 428.000 người.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Rahul Nambiampurath is an India-based Digital Marketer who got attracted to Bitcoin and the blockchain in 2014. Ever since, he's been an active member of the community. He has a Masters degree in Finance. <a href="mailto:editorinchief@beincrypto.com">Email me!</a>

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now