Kết thúc đấu giá: NFT đơn xin việc của Steve Jobs có giá trị chưa bằng 1/10 bản vật lý

Share Article
Tóm lại
  • Một phép thử giữa tài sản vật lý và NFT?

  • Một cuộc đấu giá không công bằng

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Một cuộc đấu giá thú vị giữa bản giấy A4 đơn xin việc của Steve Jobs và NFT của chính đơn xin việc này đã kết thúc. Cuộc đấu giá này được tạo bởi Winthorpe Ventures với kỳ vọng chứng minh cho thế giới thấy tiềm năng của NFT như thế nào. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong đợi.

Được tài trợ

Được tài trợ

Một phép thử giữa tài sản vật lý và NFT?

Từ trước và trong khi cuộc đấu giá được diễn ra công khai trên trang web https://stevejobsjobapplication.com/. Thì rất nhiều người trong cuộc tỏ ra nắm chắc phần thắng sẽ thuộc về NFT. Đến mức, Alexander Salnikov – Đồng sáng lập Rarible – đã nói rằng:

“Phương thức đấu giá độc đáo này sẽ kiểm tra giá trị thực sự nằm ở đâu? Xuất phát từ nền tảng công nghệ, rõ ràng tôi đang cổ vũ cho NFT”

Được tài trợ

Được tài trợ
Alexander Salnikov – Đồng sáng lập Rarible
Cả hai được đấu giá song song.

Cả hai được đặt song song với nhau, và cho đến khi kết thúc phiên đấu giá kéo dài 7 ngày. Thì:

  • Bản A4 đơn xin việc của Steve Jobs có giá 343,000 đô la.
  • Bản NFT đơn xin việc của Steve Jobs chỉ có giá 12ETH. Tương đương 27,460.2 đô la tính theo giá ETH thời điểm đó.

Như vậy, giá NFT chưa bằng 1/10 giá bản A4. Bên cạnh đó, trang web chính thức của cuộc đấu giá này đưa ra kết quả khảo sát giữa Physical và Digital.

Phần thắng áp đảo thuộc về Physical.

Có lẽ nhà đấu giá hơi vội vàng khi đặt ra câu hỏi “Liệu giữa vàng và Bitcoin, thì Steve Jobs sẽ chọn gì?”.

Bất kể kết quả đấu giá thế nào, thì một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận cuối cùng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Phản ứng của công chúng sau cuộc đấu giá

  • Một số người trước đây hoài nghi về NFT thì thêm phần khẳng định. Họ cho rằng câu trả lời đã quá rõ ràng. Tài sản số như NFT chỉ là một làn sóng FOMO không hơn không kém.
  • Một số người đứng về phía NFT cho rằng cuộc đấu giá này không thể hiện toàn bộ bản chất của NFT. NFT chứng nhận quyền sở hữu cả tài sản vật lý và tài sản số. Việc sở hữu NFT đơn xin việc của Steve Jobs nhưng không đồng thời chứng minh là sở hữu của tài sản vật lý đó thì không có ý nghĩa gì nhiều. Trừ khi đó là một tài sản số.

Gần đây, chúng tôi có xuất bản một bài viết nhan đề “NFT Real World Asset (RWA) là gì? Vì sao sẽ là tương lai?“. Bàn về việc sử dụng công nghệ NFT để chứng minh quyền sở hữu một tài sản vật lý ngoài đời thực.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Chủ đề liên quan

Là một nhà báo về tiền mã hóa trong năm năm qua. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án lớn nhỏ, nên tôi không chỉ hiểu bản chất công nghệ mà còn nắm vững xu hướng đầu tư. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng là nhà giao dịch từ những buổi đầu của tiền mã hóa và có được những thành công nhất định. Quan điểm của tôi về đầu tư là "Bạn càng hiểu rõ bản chất và tác động của thông tin, thì rủi ro đầu tư càng giảm".

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!