Ethereum vượt 2,000 đô la. Số liệu on-chain ETH tiết lộ gì?

Share Article
Tóm lại
  • Áp lực bán ít hơn năm 2017 - 2018

  • Lượng cá mập ETH vẫn tăng

  • Tín hiệu phân kỳ giữa giá ETH và khối lượng

ETH đang được giao dịch ở mức quanh 2,000 đô la. Và ETH liên tục thiết lập những mức ATH mới trong tháng qua. Số liệu on-chain ETH sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn.Áp lực bán ít hơn năm 2017 – 2018

Vì sao có thế nhận định áp lực bán ít hơn 2017. Đó là dựa vào số liệu inflow transaction và outflow transaction được thống kê trên các sàn giao dịch. Trong đó:

  • Inflow transaction càng cao chứng tỏ nhà đầu tư đem ETH lên sàn để bán càng nhiều.
  • Outflow transaction càng cao chứng tỏ nhà đầu tư chưa vội bán ETH trên sàn mà lựa chọn hành vi khác. Như cất trữ, đầu tư vào DeFi, mua Altcoin khác…
Inflow transaction thấp hơn Outflow transaction. ETH chịu áp lực bán ít hơn 2017. Nguồn: CryptoQuant.

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn sẽ nhận ra đối với Ethereum, Inflow transaction đang thấp hơn Outflow transaction. Và cả hai đều thấp hơn rất nhiều so với cuối năm 2018.Như vậy, giá ETH ngày càng cao hơn nhưng áp lực bán ít hơn. Chứng tỏ nhà đầu tư vẫn còn kỳ vọng rất nhiều ở ETH. Hơn là bán nó ngay lúc này.

Lượng cá mập ETH vẫn tăng

Sẽ thiếu sót nếu chỉ quan sát lượng nạp và rút, mà không quan sát số lượng ví ETH lưu trữ lượng ETH đáng kể.

Số liệu on-chain ETH cho thấy cá mập ETH liên tục tăng. Nguồn: Santiment.

Đường xanh dương là giá ETH. Đường xám là ví ETH chứa 10,000 ~ 100,000 ETH.

  • Có thể thấy, giá ETH càng tăng thì càng có nhiều tay chơi lớn mua vào. Chửng tỏ ETH chưa tỏ ra một dấu hiệu giảm nhiệt nào. Ví ETH lớn chứa 10,000 ~ 100,000 ETH tăng 9% trong suốt tháng qua.
  • Chừng nào chúng ta nhìn thấy một sự phân kỳ giữa lượng ví cá mập ETH và giá. Nghĩa là giá tiếp tục tăng nhưng ví cá mập ít đi (nghĩa là ETH đã bị bán). Thì sẽ trở thành tín hiệu đáng tin cậy cảnh báo sớm cơn sụt giảm.

Tín hiệu phân kỳ giữa giá ETH và khối lượng

Có thể thấy những số liệu on-chain khá tốt. Trừ ra một tín hiệu: đó là sự phân kỳ giữa giá và khối lượng ETH trên Binance.

Sự phân kỳ giữa giá ETH và khối lượng giao dịch ETH trên sàn Binance.
  • Trong suốt đợt tăng trưởng năm 2020 đến nay. Khối lượng giao dịch sôi động đã góp phần đưa giá ETH lên càng cao. Trong đó, sàn Binance là sàn có khối lượng giao dịch ETH tiêu biểu có thể làm đại diện.
  • Nhưng đợt vượt 2,000 đô lần này. Dù giá đã lập ATH mới, nhưng khối lượng giao dịch giảm trong suốt tháng qua. Như vậy, tại vùng giá trên 2,000 đô la này, các tay mua lớn có vẻ yên ắng hơn.

Bạn nghĩ vì từ những số liệu on-chain ETH trên? Kỳ vọng của bạn đối với giá ETH thế nào? Hãy chia sẻ trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia