Danh sách tỷ phú của Forbes năm 2021 gọi tên một số tỷ phú tiền điện tử

Share Article

Forbes vừa đăng tải một danh sách Top những người giàu nhất thế giới hàng năm của họ. Một số tỷ phú tiền điện tử cũng được nêu tên trong đây. Đồng thời đã có thêm 493 tỷ phú mới được gia nhập vào danh sách so với năm ngoái. Đại dịch COVID đã khiến cho thế giới trải qua một năm 2020 đầy khốn khó. Thế nhưng điều này cũng không thể ngăn cản được một bộ phận người đã giàu lại còn giàu hơn. Tổng giá trị tài sản ròng chung của các tỷ phú có tên trong danh sách của Forbes tăng thêm tận 5 nghìn tỷ USD. 

Trong danh sách này cũng liệt kê một số cái tên đến từ nền công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù họ không nằm trong Top 100. Nhưng sự phát triển đầy hứa hẹn của công nghệ blockchain và tiền điện tử chắc chắn sẽ làm tăng giá trị ròng trong năm tới. Danh sách tỷ phú tiền điện tử 

Danh sách của Forbes chỉ ra những tỷ phú thành công ở những lĩnh vực của riêng họ. Cũng như những giá trị ròng mà họ đang sở hữu. 

Cái tên hiện đang nằm Top đầu danh sách là một người liên quan đến nền công nghiệp tiền điện tử. Hay còn được nhắc đến với cái tên “CEO của DOGE” – Elon Musk. Ông đang giữ vị trí thứ 2 với giá trị ròng là 151 tỷ USD, kém người đứng thứ nhất Jeff Bezos 26 tỷ USD. 

#274: Sam Bankman-Fried 

Đây là nhà sáng lập đồng thời là CEO của công ty giao dịch tiền điện tử định lượng Alameda Research. Sam hiện đang là tỷ phú tiền điện tử có xếp hạng cao nhất dù chỉ là một người mới gia nhập vào danh sách của Forbes. CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang giữ vị trí thứ 274 với giá trị ròng 8,7 tỷ USD.

Chàng trai 29 tuổi này là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất. Sam đã khiến cho thị trường trở nên đầy biến động trong năm qua. Cụ thể là khi anh ta phát triển sàn giao dịch chứng khoán phái sinh FTX có độ phủ sóng rộng. 

FTX cũng đang sở hữu một trong những thương vụ giao dịch mua lại lớn nhất vào năm 2021. Vào tháng 8 năm 2020, FTX đã mua ứng dụng theo dõi giá tiền điện tử Blockfolio với giá 150 triệu USD.

Sau khi lọt vào danh sách, việc hợp tác giữa FTX và đội bóng NBA, Miami Heat đang được khán giả truy cập vào xem nhiều nhất. Sàn giao dịch hiện là đối tác có quyền đặt tên cho sân vận động của đội, có tên là đấu trường FTX. 

#404: Brian Armstrong 

Có vẻ như năm nay là một năm đầy lạc quan đối với những nhà sáng lập sàn giao dịch. CEO của Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Bắc Mỹ cũng nhanh chóng giành vị trí thứ 404. 

Giá trị tài sản ròng của Armstrong đã tăng lên mức 6,5 tỷ USD trong bảng xếp hạng mới nhất. Trong khi vào năm 2020, con số này chỉ có 1 tỷ USD.

Sau sự tăng trưởng doanh thu đáng kể vào quý 1 năm 2021, Coinbase sẽ niêm yết trực tiếp trong một tuần tới đây. Hiện công ty đang sở hữu 56 triệu người dùng được xác minh. Con số này đã đem lại cho công ty khoản doanh thu 1,8 tỷ USD chỉ riêng trong quý 1. 

#891: Chris Larsen 

Co-founder của Ripple Labs, Chris Larsen, cũng góp tên mình vào danh sách của Forbes. Vào năm 2019, Larsen lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú tiền điện tử sau đợt giá XRP tăng vọt. Nhưng năm ngoái Larsen đã rớt khỏi danh sách dù cho giá trị vượt hơn 800 triệu USD so với năm trước.

Larsen đang xếp hạng 3 trong các tỷ phú liên quan đến tiền điện tử với giá trị ròng 3,4 tỷ USD. Nhà sáng lập hiện đang có trong tay hơn 3 tỷ token XRP, cùng 17% cổ phần trong Ripple Labs.

#1008: Cặp sinh đôi nhà Winklevoss 

Nhờ sự thành công của sàn giao dịch Gemini đã góp phần đưa Cameron và Tyler Winklevoss lần đầu tiên lọt vào danh sách của Forbes. Giống với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, khối lượng giao dịch đã tăng đáng kể trong năm qua.

Mỗi ngày sàn giao dịch Gemini điều phối hơn 200 triệu USD. Mỗi người đang sở hữu tài sản ròng trị giá 3 tỷ USD. Từ năm 2012, họ đã tích cực thu mua Bitcoin, cũng như mua lại nền tảng NFT Nifty Gateway. Gần đây, Playboy cũng đưa ra thông tin là sẽ tung ra bộ sưu tập nghệ thuật NFT của riêng mình trên nền tảng này. 

#1362: Michael Saylor 

Michael Saylor đang được nhắc đến như là một trong những nhà đầu cơ Bitcoin lớn nhất trong năm vừa qua. Khi Saylor đã tìm cách thu mua Bitcoin bằng mọi đồng tiền mà anh ta có thể tìm thấy. Và thương vụ này dường như đã thành công mỹ mãn.

Đây là lần đầu tiên Saylor, CEO của công ty phần mềm MicroStrategy, có mặt trong danh sách của Forbes. Anh ta đang sở hữu tài sản ròng trị giá 2,3 tỷ USD. Có lẽ giá Bitcoin đột phá đáng kể trong 6 tháng qua cũng có sự góp phần của Saylor. 

#1580: Jed McCaleb 

Co-founder của Ripple, Jed McCaleb, đã gia nhập thị trường này trong nhiều năm. Và hiện ông ta đang sở hữu hơn 3,4 tỷ token XRP và hơn 1 tỷ token XLM. Điều này đã khiến cho McCaleb lần đầu bước vào danh sách với tổng tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD.

#1664: Changpeng Zhao và Fred Ehrsam

Fred Ehrsam – co-founder sàn giao dịch Coinbase và người sáng lập sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao. Mỗi người đều đang sở hữu giá trị ròng là 1,9 tỷ USD. Số người dùng tiền điện tử tăng trưởng, khối lượng giao dịch và doanh thu đã giúp cho các nhà sáng lập có mặt trong danh sách năm nay. 

Còn những người mới khác 

Những cái tên mới đáng chú ý được nhắc đến trong danh sách năm nay gọi tên Barry Silbert, Tim Draper và Matthew Roszak. Họ được báo cáo là đều đang sở hữu trung bình  khoảng 1,5 tỷ USD mỗi người. 

Thị trường tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nhưng nó đã đạt được sự phát triển đáng kể. Những nhà sáng lập đang là những cái tên có được lợi nhuận nhiều nhất. 

Dự đoán năm 2022 sẽ còn ​​nhiều tỷ phú tiền điện tử khác được gọi tên trong danh sách tỷ phú của Forbes .

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Ryan là một chuyên gia Fintech có niềm đam mê với tiền điện tử và áp dụng blockchain. Anh ấy đã bén duyên với Bitcoin vào năm 2016 khi đầu tư vào chương trình Ponzi. Với cá nhân Ryan, đó là quyết định tốt nhất mà anh ấy từng đưa ra.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now