Đảng Cộng Hòa cản trở gói viện trợ của Biden, lợi hay hại cho tiền điện tử?

Share Article
Tóm lại
  • Cuộc tranh luận tại Thượng viện với tỷ số suýt soát 49-50

  • Trước sức nóng mặt chính trị, tiền điện tử bị ảnh hưởng gì?

Gói kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ USD theo đề xuất của Biden không được ủng hộ từ đảng Cộng Hòa. Sự bất đồng phía chính trị sẽ khiến tiền điện tử được gì? Mất gì?Sau chiến thắng của Joe Biden ở cương vị tổng thống Mỹ đời thứ 46. Ông được truyền thông ca ngợi vì hiệu suất xử lý công việc và chính sách kích thích kinh tế.

Mới nhất, gói viện trợ mùa Covid nhận được nhiều sự ủng hộ của công dân Mỹ. Tuy nhiên, chính sách này gặp nhiều trắc trở vì đảng Cộng Hòa không ủng hộ quyết định của Biden.Cuộc tranh luận tại Thượng viện với tỷ số suýt soát 49-50

Ngày 01/02, các đảng viên Dân chủ đã dẫn số phiếu nhiều hơn tán thành nghị quyết ngân sách 2021. Trong nghị quyết, Joe Biden đã đề xuất chi tiêu viện trợ mùa vi rút Corona.

Tỷ lệ bỏ phiếu là 50 – 49 thể hiện đảng Cộng Hòa ngầm thể hiện sự không đồng thuận đề xuất. Trước đó, họ có động thái siết chặt hạn mức viện trợ hơn khoảng chi 4,000 tỷ USD năm 2020.

Vào ngày thứ ba trong chuỗi ngày tranh luận, phía Hạ viện diễn ra cuộc bỏ phiếu với kết quả 216 – 210. Điều bất thường là không có đảng viên Cộng Hòa nào có mặt ủng hộ.

Nếu tình thế này tiếp diễn, đảng viên Dân chủ phải soạn thảo dự luật hỗ trợ riêng biệt. Đồng nghĩa, vào cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào giữa tháng 3, họ phải hoàn tất để Biden ký thành luật.

Trước sức nóng mặt chính trị, tiền điện tử bị ảnh hưởng gì?

Sự bất đồng quan điểm khiến nền kinh tế trở nên khó khăn, 446,000 người chết Mỹ vì đại dịch. Mặt khác, sự trì trệ từ chính phủ sẽ cũng cố quan điểm: công dân không mấy thiện cảm với luật pháp.

Mặt khác, mức đo lạm phát cũng là một vấn đề nan giải khiến đô la Mỹ ngày càng mất giá. Vì vậy, các nhà đầu tư và các quỹ mạo hiểm có xu hướng trú ẩn trong các loại tài sản đang tăng trưởng.

Trên thực tế, gói kích cầu sẽ triển khai sớm nhất có thể trong năm đầu cai trị của Biden. Thêm vào đó, thế lực của đảng Dân Chủ tại Thượng viên và Hạ viện cũng góp phần quan trọng.

Sau cuộc họp, Biden đã hẹn gặp 10 thành viên đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện. Họ đã bàn luận về kế hoạch chia nhỏ kế hoạch viện trợ 618 tỷ USD.

Vì vậy, khi gói viện trợ đến tay các doanh nghiệp và công dân thất nghiệp. Dự đoán, một nguồn vốn dồi dào sẽ chảy vào vố hóa thị trường tiền điện tử.

Trong năm 2020, ngành công nghiệp này đã chứng minh được sự vực dậy thần kỳ trước hiện trạng chung. Điều này tạo thành cơn lốc xoáy các công dân trở thành nhà đầu tư để tìm nguồn thu nhập béo bở.

Thông qua bài viết này, BeInCrypto hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho độc giả. Hãy nhấn vào đây để tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Telegram. Để cập nhật thông tin hấp dẫn và cùng thảo luận với những bạn yêu thích tiền điện tử.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia