Đàn cá voi trữ 842.229 Bitcoin, nguồn cung hiếm

Share Article
Tóm lại
  • Đàn cá voi gián tiếp điều hướng thị trường

  • Top những gã khổng lồ

  • Vì sao đàn cá mập vẫn mua khi giá tăng mạnh

Theo dữ liệu Bitcointreasuries, một danh sách gồm 23 công ty nắm giữ khoảng 15,3 tỷ USD từ Bitcoin. Khối tài sản này được tăng lên khi giá Bitcoin được giao dịch ở mức 18,200 USD.Đàn cá voi gián tiếp điều hướng thị trường

Thị trường Bitcoin là một thị trường tiền điện tử không phải dễ kiểm soát. Trong tuần này, biểu đồ ghi nhận giá Bitcoin phá vỡ mức kháng cự mạnh 18,500 USD. Mặc dù giá đã điều chỉnh nhưng chỉ sau vài tiếng, Bitcoin đã phục hồi 18,000 USD.

Trong vài tuần gần đây, cộng đồng dễ dàng thấy nhiều địa chỉ đang thúc đẩy thị trường bò. Gần nhất, rapper Logic vừa công bố hold 6 triệu USD Bitcoin. Tuy nhiên, con số này không thấm với khối lượng Bitcoin khổng lồ từ địa chỉ cá voi.Theo trang Bitcointreasuries.org, một danh sách gồm 23 cái tên không xa lạ với cộng đồng Blockchain. Tổng khối tài sản đàn cá voi này giữ 842.229 BTC tương đương 4,54% lượng khai thác hiện tại.

Hiện tại, khi thị trường đang uptrend, các công ty và tổ chức này vẫn tiếp tục dự trữ Bitcoin. Song, chưa có tín hiệu rằng những gã khổng lồ sẽ chốt lời vào khoảng thời gian này.

Top những gã khổng lồ

Dẫn đầu danh sách là cái tên không xa, quỹ đầu tư Grayscale Bitcoin Trust hold 509,581 BTC, chiếm 2.43%. Tổng vốn hóa thị trường của quỹ này lên tới 10,5 tỷ USD. Cách đây không lâu, trên twitter của quỹ này công bố lợi nhuận 252% nhờ đầu tư đúng crypto.

Đứng thứ hai là Block.one với tổng Bitcoin là 140,000 tương đương 2,570 triệu USD, chiếm 0.667%. Hiện tại, phía đơn vị này chưa công bố con số vốn hóa thị trường  nhằm bảo mật thông tin.

Vị trí thứ ba thuộc về MicroStrategy với vốn hóa thị trường mạnh, hơn hai tỷ USD. Trong đó, số lượng BTC họ nắm giữ là 38,250 tương đương 702 triệu USD. Mặc dù là lứa cá voi muộn hơn đàn anh, nhưng MircoStrategy đã có chiến thuật đầu tư khôn ngoan. Vào khoảng đầu năm khi giá BTC giảm xuống chạm đỉnh, công ty này đã chốt lệnh nắm cơ hội.

Ngoài ra, những địa chỉ cá voi khác cũng được đông đảo trader biết đến. Danh sách có sự góp mặt của Square, Galaxy Digital Holdings, Stone Ridge Holding Group,…

Vì sao đàn cá mập vẫn mua khi giá tăng mạnh

Bởi vì Bitcoin là đồng tiền điện tử có hạn và nó đã được khai thác khoảng ¾ tổng số lượng vốn có. Vào ngày hôm qua, chỉ báo FGI đạt 94 thể hiện tâm lý thị trường đang tham lam cực độ.

Khi cộng đồng trader đang khao khác Fomo Bitcoin để có cơ hội kiếm lời khi thi trường uptrend. Nguồn cung có hạn song nguồn cầu đang tăng theo từng ngày, từng giờ.

Ngoài ra, hiện tại vẫn chưa kết thúc thời kỳ ốm nghén cá voi. Một lượng lớn Bitcoin đang được nhiều địa chỉ Cá voi nắm giữ.

Trong một buổi phỏng vấn, chủ tịch SEC ông Jay Clayton chia sẻ trước diễn biến này.

“Đây chính là lý do vì sao Bitcoin không nên được xem là loại tiền tệ pháp lý hay một mạng lưới thanh toán”

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia