Đã có 11.407 ATM Bitcoin trên toàn thế giới, hơn 50 máy trên Colombia

Share Article
Tóm lại
  • Tổng quan những quốc gia lắp ATM Bitcoin

  • Tại Việt Nam có bao nhiêu máy ATM Bitcoin?

Sau khi phê duyệt một chương trình thí điểm, chính phủ đồng ý lắp hơn 50 máy ATM giao dịch Bitcoin. Trong đó, Comlobia dẫn đầu về số mấy ATM.Hiện tại, theo thống kê của coinatmradar.com, có 11,407 máy ATM Bitcoin tính đến ngày 28/10/2020. Trong đó, số lượng máy ATM cao nhất được ghi nhận tại Mỹ tính đến tháng 7 năm 2020, với 9,212 máy.

Tổng quan những quốc gia lắp ATM Bitcoin

Số lượng máy ATM Bitcoin

Đứng sau Hoa Kỳ, nhiều cường quốc mạnh về công nghệ Blockchain như Canada với 923 máy, Vương quốc Anh với 291 máy, Áo có 150 máy, Tây Ban Nha lắp đặt tại 105 địa điểm.Mới đây, Colombia vừa được chính phủ phê duyệt một chương trình thí điểm vào ngày 22 tháng 9. Chương trình này kêu gọi các công ty thử nghiệm các giao dịch tiền ảo từ đây đến cuối tháng 12, trong hộp các quy định được cơ quan giám sát tài chính (SFC) xét duyệt.

Colombia cố gắng hướng tới công nghệ hiện đại hóa

Cụ thể, trong hội thảo với nội dung “Tổng quan về Quy định tài sản tiền điện tử ở Colombia”, người đứng đầu SFC ông Jorge Castaño cho biết các công ty thử nghiệm nên áp dụng cuối năm để tạo tiền đề chạy vào năm 2021.

Ít lâu sau, bộ công nghệ thông tin và truyền thông Colombia (MinTIC) trình bản thảo hướng dẫn giao dịch tiền ảo lần một. MinTIC giải thích rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai nhằm giúp đất nước không bị tụt hậu.

Sau hội thảo, thủ đô Bogota đã lắp đặt máy rút tiền điện tử tại 34 địa điểm, sau đó là Medellin với 11 máy và Bucaramange & Cali đã có 4 địa điểm. Bên cạnh đó, theo chương trình thì Armenia, Barranquilla, Cartagena, Cucuta, La Hormiga, Pereira cũng được lắp đặt ít nhất một máy.

Những cố gắng từ quan chức Colombia là hiệu quả khi nhiều nước Mỹ Latin khác như Venezuela và Argentina vẫn liên tục thảo luận về việc áp dụng tiền điện tử để ổn định và giảm lạm phát.

Đây là dấu hiệu phấn khởi, bởi việc càng nhiều địa điểm áp dụng ATM Bitcoin thì giá trị Blockchain hướng đến con người càng rộng rãi. Khi niềm tin về tiền ảo tăng cao, thị trường tiền ảo sẽ tăng trưởng.

Mức độ phủ sóng của Blockchain

Tại Việt Nam có bao nhiêu máy ATM Bitcoin?

Tại Việt Nam, hiện có 8 máy ATM Bitcoin được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh, con số này cũng tương tự tại Thái Lan. Đặc biệt, Việt Nam một trong bốn nước Đông Nam Á có mặt trong bản đồ ATM này.

Theo số liệu do Statista công khai vào tháng 8 năm 2020, các nước như Việt Nam, Nigeria, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Peru và Tây Ban Nha có chỉ số chấp nhận tiền ảo đạt hai chữ số. Trong khi đó, Trung Quốc, Mỹ, Đức và Nhật chưa đến 10%.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now