Cựu CEO Bitmain dẫn dắt thành công Startup kỳ lân được định giá hơn 1 tỷ đô la

Share Article
Tóm lại
  • Với vòng đầu tư Series C mới nhất của mình, startup tài chính tiền điện tử Matrixport hiện được định giá hơn 1 tỷ đô la.

  • Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore này đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn vừa qua.

  • Matrixport được dẫn dắt bởi Jihan Wu, đồng sáng lập Bitmain nhưng đã rời công ty vào năm 2019.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Với vòng đầu tư Series C mới nhất của mình, startup tài chính tiền điện tử Matrixport hiện được định giá hơn 1 tỷ đô la.

Được tài trợ

Được tài trợ

Theo Giám đốc điều hành Ge Yuesheng, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore này đã huy động được hơn 100 triệu đô la trong vòng đấu gọi vốn vừa qua. Và hiện đang chuẩn bị cho một đợt tiếp theo. DST Global, C Ventures và K3 Ventures là 3 công ty dẫn đầu vòng gọi vốn Series C trên. Ngoài ra còn một số bên tham gia khác như IDG Capital và Dragonfly Capital.

Mô hình Tài chính tiền điện tử

Ge nhấn mạnh, cách “ngân hàng tiền điện tử vẫn là một thị trường ngách đang phát triển nhanh khi so sánh với ví và sàn giao dịch”. Ông nói thêm rằng khách hàng của Matrixport chủ yếu là những cá nhân có giá trị ròng cao với nhiều kỳ vọng về rủi ro và lợi nhuận. Công ty khởi nghiệp này đã đạt được doanh thu từ 7 đến 8 triệu đô la cho năm 2019. Ge cho biết anh dự kiến ​​con số đó sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2020.

Được tài trợ

Được tài trợ

Matrixport chỉ là một trong số ít các công ty khởi nghiệp non trẻ cung cấp các dịch vụ tài chính tiền điện tử và các sản phẩm phục vụ khách hàng tổ chức và cá nhân. Đến tháng 3, công ty đã đang quản lý hơn 10 tỷ đô la tài sản của khách hàng. Trong vòng 5 năm, công ty hy vọng sẽ nâng con số đó lên hàng trăm tỷ. Ge cho biết, sớm nhất là 3 năm nữa, Matrixport sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán (IPO) để tăng cơ hội cho các nhà đầu tư.

Sáng kiến bắt nguồn từ Bitmain 

Matrixport có thể được coi là một sản phẩm phụ của Bitmain khi Wu thành lập công ty sau khi rời Bitmain vào đầu năm nay. Vào tháng 1, Wu đã từ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty mà mình đã đồng sáng lập 7 năm trước. Điều này đã kết thúc cuộc tranh giành quyền lực kéo dài một năm với người đồng sáng lập Micree Zhan.

Xem thêm: Việc tranh chấp nội bộ của Bitmain đã đi đến hồi kết

Trong cuộc dàn xếp, Wu đã từ chức để nhường chỗ cho người đồng sáng lập. Zhan sau đó đã đồng ý mua 600 triệu đô la cổ phiếu Bitmain, chỉ chiếm hơn một nửa trong tổng số cổ phần. Thỏa thuận này đánh dấu sự kết thúc của một cuộc tranh chấp kéo dài nhiều năm. Chứng kiến ​​cả hai người đồng sáng lập chiến đấu với nhau để giành quyền lực trong công ty. Một số người trong cộng đồng khai thác cho rằng cuộc tranh giành quyền lực này đã khiến công ty tụt lại phía sau các đối thủ cạnh tranh khác.

Theo bạn, liệu Startup Matrixport có thể thành công hay không? Chia sẻ ngay ý kiến trong nhóm Telegram của chúng tôi nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Nick là Giáo sư Kỹ năng Giao tiếp Bằng miệng và Chuyên gia Khoa học Dữ liệu ở Budapest, Hungary với bằng Thạc sĩ Phân tích Kinh doanh. Anh ấy là một người đến sau tương đối với lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain, nhưng lại bị hấp dẫn bởi khả năng sử dụng kinh tế và chính trị tiềm năng của nó. Tốt nhất có thể mô tả anh ta là một người theo chủ nghĩa hoài nghi trung tả lạc quan. Nếu quý độc giả có điều muốn thảo luận, hãy liên hệ qua mailto:editorinchief@beincrypto.com

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!