Hết Goldman Sachs lại đến Fidelity. Cuộc đua Bitcoin ETF đang đến hồi gay cấn và dồn dập.

Share Article
Tóm lại
  • Những gã khổng lồ vừa mới gia nhập cuộc đua: Fidelity & Goldman Sachs

  • Nín thở chờ đợi cái gật đầu của SEC

  • Bitcoin có cần đến ETF không?

Làn sóng nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF từ nhiều tổ chức tài chính lên SEC đang đến hồi cao trào và dồn dập. Dù rằng tại một số quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, một số Bitcoin ETF đã đi vào hoạt động. Nhưng một cái gật đầu của SEC ngay trong thời điểm này vẫn là điều mà cả thị trường đang đón chờ.Những gã khổng lồ vừa mới gia nhập cuộc đua: Fidelity & Goldman Sachs

Ngày hôm nay, chúng ta xác nhận hai gã khổng lồ trong ngành tài chính toàn cầu: Fidelity & Goldman Sachs đã đệ đơn mở Bitcoin ETF lên SEC. Điều này được xác nhận bằng hai tờ đơn công khai tại đâytại đây.

  • Về Goldman Sachs, John Waldron – Chủ tịch và COO – đã cho biết một Bitcoin ETF là nhu cầu thiết thực trong giai đoạn mà lượng khách hàng của họ quan tâm đến Bitcoin tăng từng ngày. Điều này tạo nên áp lực cho họ trong nỗ lực để một Bitcoin ETF được phê duyệt.
  • Còn Fidelity – một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ – mới thứ tư đây cũng đã lên tiếng về kế hoạch một Bitcoin ETF có tên là “Wise Origin Bitcoin Trust“. Và họ cũng kỳ vọng sở hữu một Bitcoin ETF lần đầu tiên được phê duyệt tại Hoa Kỳ.
Fidelity sẽ khiến thị trường sôi động hơn rất nhiều, nếu Bitcoin ETF của họ được phê duyệt.

Nín thở chờ đợi cái gật đầu của SEC

Nếu bạn là nhà đầu tư mới trong thị trường. Cần nhớ rằng, làn sóng đăng ký Bitcoin ETF không phải đến bây giờ mới xuất hiện.  • Nhưng từ năm 2019, đã có rất nhiều tổ chức tài chính lớn đề xuất. Thậm chí khi đó, người ta còn phát biểu trên truyền thông rằng. “Chắc chắn xuất hiện quỹ ETF bitcoin“. Nhưng đến nay đã 2 năm. Nó vẫn chưa xuất hiện.
  • Trong suốt tháng 3 năm 2021, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt cái tên như là: CBOE, VanEck, NYDIG, Goldman Sachs, Fidelity. Nếu SEC gật đầu với một đề xuất, có nghĩa hàng loạt đề xuất khác có khả năng được phê duyệt.
Gary Gensler – Chủ tích mới của SEC được kỳ vọng mang lại làn gió mới cho thị trường tiền điện tử.

Có thể nói, viễn cảnh Bitcoin có giá 100,000 đô la là hoàn toàn khả thi với “cái gật đầu” của SEC.

Bitcoin có cần đến ETF không?

Trong một bài đăng gần đây trên ETFtrends, đã đưa ra một vài luận điểm giúp chúng ta có cái nhìn khách quan hơn xoanh quanh vấn đề này.

  • Triết lý của Bitcoin là loại bỏ sự tin cậy của bên thứ ba, nhằm tăng cường độ tin cậy và bảo mật cho giao đổi giá trị ngang hàng (P2P). Nhưng ETF lại là hình thức đặt niềm tin vào bên thứ ba “giữ tiền hộ” và nói rằng như thế sẽ giảm rủi ro.
  • Các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến Bitcoin ETF như một sự “cám dỗ” hay như một “Chiếc hộp Pandora” mà ai cũng muốn mở ra. Chứ không quan tâm mối liên hệ của nó với bản chất của Bitcoin hay Crypto.
  • Ủy viên của SEC – là Hester M. Peirce – đã từng nói rằng. Sự chấp thuận của SEC nếu có đi nữa, cũng không có nghĩa là bảo chứng cho chất lượng của sản phẩm tài chính. Các nhà đầu tư phải tự thẩm định điều đó.
Bitcoin có cần đến ETF không?

Bạn nghĩ gì về việc SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF. Hãy chia sẻ quan điểm trong nhóm Telegram của chúng tôi?

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now