Cộng đồng DeFi lên kế hoạch hành động chống lại Yearn Finance đối với vụ hack Eminence 

Share Article
Tóm lại
  • Một chiến dịch gây quỹ cộng đồng đã được bắt đầu cho một vụ kiện chống lại Yearn Finance

  • Các thành viên cộng đồng DeFi bất bình đang yêu cầu bồi thường thiệt hại do vụ hack Eminence

  • Người sáng lập của Yearn, Andre Cronje, đã không xuất hiện trên mạng xã hội sau phản ứng dữ dội

Một báo cáo nổi lên vào cuối tuần cho biết, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi) đang lên kế hoạch hành động chống lại nhà sáng lập của Yearn Finance, Ander Cronje và các thành viên của đội ngũ này. Sự phản ứng đã được bắt đầu với việc Eminence bị tấn công mạng, dẫn đến thất thoát hàng triệu USD ở một số quỹ tiền điện tử.Cuối tháng 9, Cronje còn đăng tweet một vài lời đùa giỡn về một dự án mà anh đang phát triển nhằm hướng đến một nền kinh tế “trò chơi đa vũ trụ” được gọi là Eminence Finance. Cùng lúc đó, Cronje cho biết, các hợp đồng thông minh đã được triển khai trên Ethereum, nhưng hệ thống vẫn còn phải chờ 3 tuần nữa.

Trong vòng vài giờ sau khi tweet, nền tảng Eminence dựa trên token không thể thay thế được đã thu hút được khoảng 15 triệu USD của những người khai thác DeFi được thúc đẩy bởi hội chứng sợ bị bỏ lỡ cơ hội (FOMO). Họ đã đổ xô tham gia vào các hợp đồng thông minh EMN chưa được kiểm chứng và xác minh.Một vài giờ sau đó, Cronje đã phát hiện ra rằng các hợp đồng thông minh đã bị xâm nhập và lấy đi toàn bộ 15 triệu USD. Kẻ tấn công đã hoàn lại 8 triệu USD vào tài khoản người triển khai của ông theo sau nhiều đe dọa trên mạng. Dĩ nhiên, điều đó vẫn còn để lại một khoản thiếu hụt 7 triệu USD.

Trong một bài viết đăng trên Medium của một thành viên bất bình của cộng đồng DeFi cho biết đang huy động nguồn quỹ từ cộng đồng trong vụ kiện chống lại Cronje. Cũng như là các thành viên Kirby và Banteg đại diện cho các nạn nhân trong vụ bê bối EMN.

Các khoản đóng góp đang được yêu cầu bằng ETH và chiến dịch sẽ kéo dài 30 ngày, kết thúc ngày 9/11/2020. Bài viết dưới dạng ẩn danh này cũng tuyên bố, một ảnh chụp nhanh sẽ được thực hiện vào cuối chiến dịch gây quỹ cộng đồng để phân nhánh YFI và phát 50% nguồn cung cho những người đã quyên góp.

“50% khác của nguồn cung sẽ được phân phát tới các nạn nhân của vụ bê bối EMN. Chúng tôi sẽ tạo ra một hệ sinh thái DeFi mới, mà không có những nhân tố xấu.”

Trong khi bản thân Cronje tuyên bố rõ ràng rằng mã này chưa sẵn sàng và vẫn chưa được kiểm toán, hai thành viên khác trong nhóm đã bắt đầu quảng bá nó và thậm chí bán mã thông báo mới trên Uniswap, cáo buộc nói thêm.”Nhìn một cách tích cực thì đây là một công bố lan truyền không thành công, ở góc nhìn tiêu cực thì đó là một sự vứt bỏ.”

Cronje đã không xuất hiện trên truyền thông từ cuối tuần qua theo sau phản ứng dữ dội ngày càng gia tăng liên quan đến những rắc rối của Eminence. Tuy nhiên, ông cho biết vẫn đang “xây dựng”.

Token gốc của Yearn Finance, YFI sụt giảm mạnh 70% trong tuần qua đỉnh cao mọi thời gian xuống 12.500 USD, nhưng đã hồi phục phần nào vào cuối tuần. Hiện tại, YFI đang được giao dịch tại 15.929 USD.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia