Comos IBC được chính thức trình làng sau khi kết thúc bỏ phiếu

Share Article
Tóm lại
  • Comos IBC là gì?

  • Những nỗ lực từ cộng đồng để triển khai Comos IBC

Hệ sinh thái Comos đã chính thức thông báo tới công chúng một tính năng đặc biệt. Nhờ tính năng cho phép giao tiếp giữa các chuỗi khối (IBC), các dữ liệu và tài sản kỹ thuật số được trao đổi tiện hơn.Comos IBC là gì?

Trước tiên, chúng ta cần nhớ Comos hướng tới mục đích là “Internet of blockchains”. Vì vậy, hệ sinh thái này đã theo đuổi dự án xây dựng IBC trong khoảng 5 năm.IBC là viết tắt của Giao thức truyền thông Interblockchain chạy trên Comos. Giao thức IBC được thiết kế để làm việc trong môi trường mà các mô-đun không cần liên quan lẫn nhau.

Trong IBC, mã thông báo tiêu chuẩn là ICS20 chạy trên Cosmos Hub kể từ ngày ra mắt. Khi quá trình bỏ phiếu và ký gửi kết thúc. Các tài sản IBC có sẵn trong mô-đun Ngân hàng của Trung tâm và ATOM sẽ có sẵn trên các vùng được kết nối qua IBC.

Nhìn chung, IBC là phương pháp trao đổi dữ liệu an toàn giữa hai Blockchains độc lập. Công dụng của IBC là tạo điều kiện cho các ứng dụng mới dùng cả mã thông báo có thể thay thế hay NFT giữa các chuỗi. Đồng thời, nó giúp cho các sàn giao dịch xuyên chuỗi và thị trường NFT.

Những nỗ lực từ cộng đồng để triển khai Comos IBC

Tính năng này được bình chọn thông qua ban quản trị của cộng đồng Cosmos. Kết quả bỏ phiếu ghi nhận 112 triệu phiếu ủng hộ và 75 triệu phản đối việc kích hoạt.

Khoảng hai tuần trước đó, đề xuất này cần đảm bảo ít nhất 512 token ATOM được đặt cọc (staking). Thời gian đặt cọc diễn ra từ ngày 12/03/2021 đến ngày 26/03/2021.

Ngoài ra, IBC sẽ là một tiêu chuẩn cung cấp phương pháp trao đổi dữ liệu an toàn. Mà tiêu chuẩn này được triển khai như một phần của bản nâng cấp hệ sinh thái là Stargate.

Bên cạnh đó, đội ngũ tiết lộ đang xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung, Gravity DEX. Trong đó, sàn này hỗ trợ chức năng chuỗi chéo cho các Blockchain tương thích với IBC. 

Trong một thông báo, đội ngũ Cosmos chia sẻ rằng:

“Gravity DEX sẽ hoạt động như một thị trường để giao dịch mã thông báo từ bất kỳ chuỗi khối được kết nối nào. Nó bao gồm mã thông báo từ các chuỗi khối hỗ trợ IBC; mã thông báo ETH và ERC20 được bọc; mã thông báo BTC được bao bọc; cũng như từ bất kỳ mạng nào trong tương lai triển khai IBC.”

Chú thích thêm:

Stargate, bản nâng cấp của Cosmos được công bố vào giữa năm ngoái. Stargate cũng được xem là có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay. Giao thức này cho phép thông lượng giao dịch cao hơn, giao dịch chuỗi chéo. Đồng thời, tăng tốc phát triển giao diện người dùng và hơn thế nữa.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now