Coinbase bị SEC đe dọa kiện tụng

Share Article
Tóm lại
  • Lý do SEC muốn kiện Coinbase

  • Tính bảo mật của khách hàng Coinbase bị đe dọa

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Theo tiết lộ của Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu Coinbase bị SEC đe dọa kiện tụng vì tính năng Lend. Khác với hành động trốn tránh, phía Coinbase “sẵn sàng cung cấp” nếu SEC yêu cầu cung cấp tài liệu.

Được tài trợ

Được tài trợ

Lý do SEC muốn kiện Coinbase

Theo thông tin trên Blog của Coinbase, tính năng Lend (cho vay) trên sàn “có liên quan đến cổ phiếu”. Cụ thể, SEC cho rằng sản phẩm không phải là một hợp đồng đầu tư hoặc một thỏa thuận.

Được tài trợ

Được tài trợ

Về phía coinbase, mặc dù khách hàng tham gia Lend sẽ kiếm được tiền lãi từ tài sản có sẵn. Nhưng Coinbase có nghĩa vụ thanh toán khoản lãi này đồng thời đảm bảo uy tín và quyền lợi của khách hàng.

Xem thêm: Coinbase đầu tư 10% thu nhập ròng hàng quý vào tiền điện tử

Bên cạnh đó, Coinbase cũng giải thích rằng SEC đã điều tra họ nhưng không có yêu cầu nào trước đó:

“Vào tháng 6, chúng tôi đã thông báo công khai chương trình Lending của mình. Cũng như mở danh sách chờ nhưng không ấn định ngày ra mắt công khai. Nhưng một lần nữa, chúng tôi không nhận được lời cảnh báo nào từ SEC. Thay vào đó, họ đã mở một cuộc điều tra công khai Họ yêu cầu cung cấp tài liệu và văn bản phản hồi. Dĩ nhiên, chúng tôi sẵn lòng cung cấp.”

Tính bảo mật của khách hàng Coinbase bị đe dọa

Đáng chú ý, Coinbase tiết lộ SEC yêu cầu sàn giao dịch cung cấp tất cả thông tin khách hàng sử dụng Lending.

“Họ (SEC) cũng yêu cầu tên và thông tin liên lạc của từng người trong danh sách chờ Lend của chúng tôi. Chúng tôi đã không đồng ý cung cấp điều đó. Vì chúng tôi tuân thủ rất thận trọng đối với các yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng”

Mặc dù, SEC từng yêu cầu các doanh nghiệp dịch vụ tiền điện tử công khai tài chính với IRS. Tuy nhiên, việc công khai danh tính khách hàng lại đi ngược với bản chất ẩn danh của Blockchain. Trước đó, Coinbase đã phát hành một báo cáo tính minh bạch đúng luật vào tháng 10/2020.

Ngoài Coinbase, Tether từng bị điều tra hình sự vì nghi ngờ gian lận tài chính. Mặc khác, WSJ cho rằng SEC điều tra Uniswap Labs. Vụ kiện nổi bật nhất có lẽ phải kể đến vụ kiện giữa SEC và Ripple.

Kể từ giữa năm ngoái đến hiện tại, ủy ban chứng khoán SEC quan tâm nhiều đến thị trường tiền điện tử. Theo quan điểm của SEC, lĩnh vực đầu tư tiền điện tử đối mặt với nguy cơ thao túng thị trường từ các tay chơi lớn. Điển hình như sự kiện giá Bitcoin sụt giảm xuống mức tạo đáy tại 42,843 USD vào hôm qua. Hậu quả khiến cho thị trường Altcoin cũng bị ảnh hưởng khiến nhiều tiền điện tử sụt giảm mạnh.

Xem thêm: Vì sao Bitcoin vẫn “dump” dù rất nhiều tin tức tốt?

Bạn nghĩ sao nếu SEC muốn kiện Coinbase? Hãy tham gia thảo luận trên kênh Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi đã có 10 năm làm nhà sáng tạo nội dung cho các trang báo và trang thương mại điện tử TGDĐ. Trong vài năm gần đây, tôi học qua nhiều lớp quản lý tài chính và có gần 3 năm kinh nghiệm về đầu tư tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi có 4 năm học tập và am hiểu văn hóa khu vực Đông Nam Á nên tôi có cái nhìn khác quan về sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của Blockchain & tiền điện tử tại Việt Nam. Với khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin tổng hợp, tôi định hướng bản thân trở thành nhà báo chuyên cập nhật nhanh tin tức thị trường tiền điện tử, phân tích thị trường và truyền tải kiến thức chính xác cho độc giả. Thông qua kinh nghiệm bản thân, tôi theo đuổi vai trò Hodler dài hạn và đã áp dụng kiến thức bản thân để sở hữu một lượng tiền điện tử nhất định. Vì vậy, tôi hy vọng kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của một Holder sẽ cung cấp nhiều bài viết chất lượng, bổ ích cho các độc giả cũng đang là nhà đầu tư hoặc hodler.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!