Liệu có ai còn nhớ đến Bitcoin Gold (BTG)?

Share Article
Tóm lại
  • Vỡ mộng vì Bitcoin Gold (BTG)

  • Những bài học lớn từ thất bại của Bitcoin Gold

  • Dự liệu về tương lai của Bitcoin Gold

Bitcoin Gold (BTG) là một đồng tiền điện tử khá đặc biệt. Dù rằng nó được fork ra từ blockchain của Bitcoin. Với nguồn gốc “quý tộc” như vậy, nhưng nó lại trở thành một trong những khoản đầu tư thất bại lớn của nhiều người tham gia thị trường.Vỡ mộng vì Bitcoin Gold (BTG)

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo giai đoạn 2017 – 2018 đã kỳ vọng Bitcoin Gold (BTG) sẽ lập kỳ tích như Bitcoin Cash (BCH). Vì họ cho rằng, một bản fork ra từ chính Bitcoin sẽ thừa hưởng những uy tín và phát huy thêm những giá trị vốn có của chính Bitcoin. Nhưng thật ra, nhận định đó quá nỏng nảy và ảo tưởng.

Nhiều traders tưởng rằng BTG sẽ phát triển như BCH.

Những bài học lớn từ thất bại của Bitcoin Gold

  • Trước tiên, phải khẳng định rằng: dù là được fork ra từ BTC đi nữa, thì điều đó không khẳng định được gì nhiều về giá trị. Vấn đề cốt lõi nằm ở sự hưởng ứng của cộng đồng.
  • BTG đã cho thấy nhiều yếu kém về công nghệ. Bị tấn công 51%, mất niềm tin đối với cả sàn giao dịch (bị Bittrex delist năm 2018). Và nhiều miners cũng đã quay lưng với BTG vì không thể tạo được lợi nhuận nào mà còn lỗ nặng.
  • Theo những báo cáo từ Bitcoin.com, BTG bị thao túng bởi “cá mập”, và dường như họ đã kiếm đủ những gì mình muốn.
Nhiều Miners cũng quay lưng với Bitcoin Gold.

Dự liệu về tương lai của Bitcoin Gold

Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng. Bitcoin Gold cho đến hiện nay vẫn “sống tốt”. Và thậm chí thể hiện một số tín hiệu tích cực. Để ít nhất BTG không trở lại vì chính nội lực dự án, thì cũng có thể tạo ra một đợt phục hồi tương xứng với một quá trình tích lũy khá lâu dài.#01. BTG vẫn nằm trong TOP100 đồng tiền điện tử hàng đầu, trong số hơn 8.000 đồng tiền khác. (theo coinmarketcap).

Bitcoin Gold được xếp thứ hạng 93. Theo CMC ngày 18/1/2021.

#02. BTG trong năm 2020 liên tục được niêm yết trên nhiều sàn hơn, sẵn sàng cho khả năng thanh khoản và biến động sắp tới. Như là Bithumb, Bitfinex, Binance, Changenow, Upbit, Okex, BitUniverse, Houbi, HitBTC…

#03. Bitcoin Gold đã có một quá trình tích lũy khá dài. Nếu quan sát từ ngày mới được fork. Đồng thời, toàn thị trường đang đón nhận dòng vốn mới do BTC tăng. Điều này tạo lợi thế lớn.

Bitcoin Gold vẫn còn cách “đỉnh cũ” rất xa.

Từ những lý do trên, có thể tin tưởng BTG sẽ tiếp tục sống. Ngoài ra, gần đây, khối lượng giao dịch của Bitcoin Gold cũng có sự tăng mạnh. Liệu rằng cá voi BTG sẽ trở lại. Dự án cần đẩy mạnh marketing để đón nhận thời điểm vàng, khi đang có nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn đến Bitcoin trong bối cảnh tăng giá hiện nay.

Bạn có từng là HOLDER đồng tiền này, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn trong nhóm Telegram của chúng tôi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia