CME lần đầu vượt OKEx trở thành thị trường tương lai Bitcoin lớn nhất thế giới

Share Article

Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã vượt qua OKEx trở thành thị trường tương lai Bitcoin lớn nhất thế giới. Theo truyền thống, các con số tương lai BTC trên CME được xem như là dữ liệu gần nhất đo lường mức độ tham gia vào Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. 

Kỷ lục mới này đã được tiết lộ hôm 27/11 trên Twitter của công ty phân tích và nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research, khi dẫn chứng số liệu từ Skew Analytics. “Theo dữ liệu từ @skewdotcom, CME giờ đây đã trở thành thị trường tương lai Bitcoin lớn nhất. Các nhà đầu tư tổ chức đang hiện diện ở đây.”

Theo @ArcaneResearch

Ý nghĩa của việc thị trường tương lai CME vượt qua OKE đối với Bitcoin

Hợp đồng mở trên thị trường tương lai Bitcoin của CME đã vượt quá 1 tỷ USD lần đầu tiên hôm 18/11. Nó cho thấy một khả mạnh mẽ dòng tiền chảy vào thị trường của các nhà đầu tư tổ chức. Con số này cho thấy CME đã soán ngôi OKEx để trở thành nền tảng tương lai Bitcoin có người sử dụng lớn nhất. 

Hợp đồng mở đo lường tổng số các hợp đồng tương lai hiện có chưa được thanh toán. Nó mang đến một bức tranh chính xác về mức độ phổ biến trên thị trường của một tài sản. Dữ liệu mới nhất cho thấy, thị trường tương lai Bitcoin của CME giờ đã đạt tổng giá trị 1,16 tỷ USD, vượt OKEx với giá trị hợp đồng mở đạt 1,07 tỷ USD. 

Arcane tin rằng, đây là một bằng chứng của việc các tổ chức gia nhập thị trường Bitcoin đã được chờ đợi từ lâu với những khoản đầu lớn, dài hạn. Hợp đồng tương lai tháng 11/2020 của CME, BTCX20 đã hết hạn vào ngày 27/11 và dự định thanh toán vào hôm nay 30/11.

Thời gian hết hạn trùng với một đợt bán tháo đáng kể khiến Bitcoin giảm tới 16.600 USD trước khi phục hồi trở lại để đóng cửa trên 18.000 USD vào ngày 29/11.

Theo TradingView

Một thước đo về mức độ quan tâm đầu tư

Cách đây ít ngày, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo đã đưa ra dự báo về 1 sự phân tích của Bitcoin khỏi thị trường chứng khoán. Theo ông, xu hướng này được thúc đẩy bởi những gì ông mô tả như là một ‘sự chấp nhận nội bộ”. Ông cho biết, đây không phải là một thước đo các nhà giao dịch đang dịch chuyển tiền sang các vị thế phòng hộ. Chính xác hơn thì đó là một dấu hiệu cho thấy đây là những người nắm giữ lâu dài. 

Những con số mới nhất cho thấy, theo sau một đợt bán tháo ngắn trong dịp lễ tạ ơn, BTC tiếp tục thu hút được sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư. Với chỉ số sợ hãi và tham lam mới nhất của đồng coin lớn nhất thị trường nằm ở mức 88. Nó chỉ còn cách mức cao mọi thời gian 7 điểm.

Chỉ số tham lam và sợ hãi của Bitcoin. Theo alternative
Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

David là một nhà báo, nhà văn và phát thanh viên có tác phẩm đã xuất hiện trên CNN, The Africa Report, The New Yorker Magazine và The Washington Post. Công việc của anh ấy là một nhà văn châm biếm trên 'The Other News', "câu trả lời của Nigeria" cho The Daily Show đã được đăng trên Tạp chí New Yorker và trong bộ phim tài liệu Netflix 'Larry Charles' Dangerous World of Comedy. " Năm 2018, ông được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề cử cho chương trình Edward Murrow 2019 dành cho các nhà báo thuộc Chương trình Lãnh đạo Du khách Quốc tế (IVLP). Trang twitter của anh ấy là @DavidHundeyin

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now