Circle hợp tác Visa phát hành thanh toán bằng USDC

Share Article
Tóm lại
  • Circle từng bước thực hiện tham vọng cùng USDC

  • Lợi thế của Circle trên thị phần stablecoin

Vào ngày 2/12. Visa công bố sẽ bắt tay Circle Internet Financial cung cấp khả năng thanh toán bằng USDC. Theo dự tính, một trong những phiên bản ứng dụng USDC sẽ ra mắt vào quý I của năm sau.Circle Internet Financial, gọi tắt Circle là một công ty tài chính chuyên về tiền điện tử thành lập năm 2013. Công ty này được điều hành bởi CEO Jeremy Allaire. Và đây cũng là cha đẻ phát hành stablecoin USDC vào năm 2018.

Circle từng bước thực hiện tham vọng cùng USDC

Vào ngày 2/12, Visa công khai hợp tác với Circle để ứng dụng US Dollar Coin (USDC) dựa trên Ethereum. Một kế hoạch đang được thảo luận để bổ sung USDC là hình thức thanh toán trên thẻ Visa.

USDC lần đầu tiên được công bố tại hội nghị Consensus của Coindesk vào tháng 5/2018. Đồng coin là đứa con tinh thần của Circle sau thương vụ gọi vốn 110 triệu USD thành công vào cùng năm.  

USDC là một token ERC- 20 trên nền tảng Ethereum. Sau thương vụ thành công đó, định giá công ty Circle lên đến 3 tỷ USD.

Theo Forbes, Circle sẽ làm việc với các nhà phát hành thẻ Visa để bàn phương pháp tích hợp USDC. Quá trình tích hợp vào nền tảng sẽ mất một khoảng thời gian để giao dịch thanh toán stablecoin này.

Tuy nhiên, nỗ lực này sẽ xứng đoán với mạng lưới khách hàng của Visa. Khi quá trình này hoàn thiện, các quốc gia được hỗ trợ Visa trên toàn cầu để gửi và nhận thanh toán USDC. Khoản tiền giao dịch sẽ được đổi sang tiền fiat và được chi tiêu bất cứ nơi đâu chấp nhận visa.

Lợi thế của Circle trên thị phần stablecoin

Mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi này đánh dấu cột mốc quan trọng của Circle cuối năm nay. Khoản 25 đối tác chủ lực của Visa đã thông qua chương trình Fast Track, công cụ tăng tốc Fintech.

Các thành viên Fast Track có cơ hội là ứng viên thử nghiệm sáng kiến tích hợp dịch vụ USDC. Những ý kiến của họ sẽ hỗ trợ Visa và Circle nâng cấp và trình làng phiên bản tốt nhất.

Trước truyền thông, trưởng bộ phận Crypto của Visa, Cuy Sheffield đã phát ngôn cho công chúng:

“Đây là lần đầu ra mắt thẻ doanh nghiệp cho phép các doanh nghiệp giao dịch với số dư USDC. Từ đó, cá nhân tôi nghĩ đây là động thái thúc đẩy tiện ích USDC mở rộng mạng lưới khách hàng doanh nghiệp của Circle”

Đây thật sự là một bước tiến đang trân trọng của Circle góp phần ứng dụng Blockchain vào cuộc sống. Tin mừng này cũng quan trọng như Paypal cho phép giao dịch và thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngoài ra, một nhà cung cấp khác là Blockfi cũng công bố sẽ phát hành thẻ Visa vào đầu năm sau. Blockfi cũng cố gắng hoàn thiện phiên bản tích hợp USDC vào quý đầu tiên của năm 2021.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now