Chứng khoán giảm mạnh, COVID tăng nhanh, Bitcoin vẫn bám trụ trên 30.000$

Share Article
Tóm lại
  • #01. Chứng khoán tiếp tục đỏ sàn, kể cả cổ phiếu BlueChip

  • #02. COVID tăng nhanh, Bộ Y Tế ghi nhận 82 ca mắc mới trong ngày

  • #03. Bitcoin vẫn bám trụ trên 30.000 đô la

Thời điểm hiện tại có lẽ sẽ là thời điểm khó thể quên đối với thế hệ nhà đầu tư chứng khoán mới ở Việt Nam. Bối cảnh hiện tại cho chúng ta thấy nhiều tín hiệu không khả quan lắm so với kỳ vọng trong năm 2021.#01. Chứng khoán tiếp tục đỏ sàn, kể cả cổ phiếu BlueChip

Phiên giao dịch ngày 28 tháng 1 đã cho thấy VN-Index giảm mạnh nhất châu Á (đến 6.67%) xuống còn 1.023,94 điểm. Trước đó chúng tôi cũng đã đưa ra dự báo VN-Index khả năng cao sẽ về mức này.

VN-Index giảm mạnh.

Nhìn lại, chứng khoán Việt Nam tăng sốc trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trên thế giới, thì sự điều chỉnh mạnh như thế này cũng là điều dễ hiểu.  • VN-Index hiện đang ở vùng hỗ trợ. Có khả năng sẽ biến động quanh vùng hỗ trợ này trước khi “breakout” về một trong hai hướng lên hoặc xuống.
  • Tuy vậy, có thể biến động tương lai sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh hiện tại.

#02. COVID tăng nhanh, Bộ Y Tế ghi nhận 82 ca mắc mới trong ngày

Có hai yếu tố đặc biệt nguy hiểm trong lần mắc COVID trong cộng đồng lúc này:

  • Thứ nhất, đó là số lượng quá lớn đến hơn 80 ca. Được chính phủ nhận xét là “nghiêm trọng nhất trong các lần bùng phát cộng đồng”.
  • Thứ hai, là sự xuất hiện của chủng biến thể mới của virus. Với tốc độ lây lan nhanh và dễ lây lan hơn.
Nỗi ám ảnh mang tên COVID-19.

Điều này chắc chắn sẽ gây nên sự lo lắng cho giới đầu tư nói riêng. Và cũng đừng quên, thời điểm Covid bùng phát hồi tháng 3 năm 2020, chúng ta đã thấy thị trường tài chính giảm mạnh đến thế nào.

#03. Bitcoin vẫn bám trụ trên 30.000 đô la

Trong bối cảnh đó, Bitcoin dù đã ngày càng cách xa đỉnh 42.000 đô la, nhưng vẫn bám trụ rất tốt trên 30.000 đô la. Tại Việt Nam nói riêng, cũng xuất hiện những nhà đầu tư trẻ quan tâm đến thị trường tiền điện tử và tin tưởng.

Có thể nói, Bitcoin vẫn là tài sản có sự tăng trưởng tốt nhất trong khủng hoảng. Giả sử cơn khủng hoảng 2020 còn tiếp diễn ở 2021, liệu Bitcoin sẽ tiếp tục nhờ đó mà giữ vững phong độ tăng trưởng?

Tuy nhiên, dường như mối quan tâm việc “mua Bitcoin” của đám đông có dấu hiệu suy giảm. Dữ liệu google trend cho thấy điều đó.

Người ta có dấu hiệu ít quan tâm tới việc mua Bitcoin hơn.

Câu hỏi lớn hơn đặt ra: Liệu còn sự kiện thiên nga đen nào đang chờ đợi chúng ta năm 2021?

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Dù xuất thân là giáo viên dạy ngoại ngữ. Nhưng tôi có mối quan tâm đặc biệt đối với Bitcoin và công nghệ Blockchain. Sở thích của tôi là khám phá những điều mới lạ, thích du lịch đây đó và trải nghiệm bản thân trong những lĩnh vực mới. Thị trường tiền mã hóa cũng chính là "vùng đất" mà tôi muốn khám phá và chinh phục.

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia