Chủ Tịch FED thay đổi quan điểm tích cực về tiền điện tử.

Share Article

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ông Jerome Powell, là người quyền lực nhất giới tài chính thế giới, vừa qua đã có những đề cập liên quan đến tiền điện tử với một thái độ tích cực. Điều này ngay lập tức tạo nên cơn sóng và tạo thêm hy vọng cho những nhà đầu tư có niềm tin vào tiền điện tử, vì càng nhận được sự ủng hộ từ các chính phủ.Chủ tịch FED ủng hộ giao dịch tài chính riêng tư.

Nổi bật nhất trong phiên điều trần vừa rồi, ông Powell đã đề cập về chủ đề liên quan đến tiền điện tử bao gồm cả đồng Libra của Facebook và tác động của đồng tiền này lên những chính sách tiền tệ của các quốc gia. Bên cạnh đó, ông lên tiếng ủng hộ các giao dịch riêng tư.

“Một sổ cái nơi bạn biết các khoản thanh toán của mọi người, không phải là thứ đặc biệt hấp dẫn trong bối cảnh nền kinh tế Hoa Kỳ.”

Fed đang tích cực đầu tư vào Blockchain để theo kịp Trung Quốc.

Khi được hỏi về những kế hoạch để theo kịp chính phủ Trung Quốc trong việc đầu tư vào Blockchain, vì các nhà lập pháp Mỹ đang sợ rằng đồng Đô la Mỹ, có thể mất vị thế là một trong những đồng dự trữ mạnh nhất hành tinh. Ông Powell đã xác nhận hiện tại ngân hàng trung ương đang đầu tư nghiên cứu nhiều dự án Blockchain và họ đang chăm chỉ trong việc nghiên cứu việc ra mắt đồng tiền điện tử riêng cho Mỹ. Mặc dù không chia sẻ thêm về những dự án này, tuy nhiên cũng đủ cho thấy Mỹ đang dần công nhận điện điện tử. 

Việc ông Powell thừa nhận tốc độ phát triển thần tốc của tiền kỹ thuật số đang tạo ra tiềm năng rủi ro là phá vỡ đồng đô la, vì vậy niềm tin về việc thay đổi chính sách để triển khai đồng đôla kỹ thuật số hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. 

Giá Bitcoin phản ứng ngay với tin tức tốt.

Việc được người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến nền tài chính toàn cầu là ông Powell tỏ thái độ tích cực đối với tiền điện tử làm cho cộng đồng dậy sóng, ngay lập tức là giá Bitcoin đã tăng vọt hơn 5%, hơn 500$  từng có thời điểm phát biểu của ông Powell được đưa ra.

Không những vậy những đồng Top Altcoin cũng  tận dụng thông tin tốt này để tạo được lực tăng đáng kể. Toàn bộ tiền thị trường điện tử trong 24 giờ qua cũng có những chuyển biến đó là tích cực, ETH đã tăng 11%, đang dao động ở mức là 246$  và top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất cũng tăng ấn tượng không kém.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ở trường Đại học Goethe Frankfurt từ Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ chuyên về Bitcoin của Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng nhà đầu tư và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

×

Nhận tín hiệu giao dịch chất lượng và tin tức thị trường hằng ngày tại Telegram của chúng tôi

Tham gia