Chủ tịch Fed: CBDC dựa trên đô la có thể làm giảm nhu cầu về stablecoin và Bitcoin

Share Article
Tóm lại
  • Powell của Fed nói rằng CBDC dựa trên đồng đô la có thể giảm nhu cầu về tiền điện tử tư nhân như bitcoin.

  • Ông tuyên bố rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm kiểm tra hệ thống thanh toán kỹ thuật số thông qua một bài thảo luận.

  • Ông cũng khuyến nghị rằng cần thiết lập một khuôn khổ quy định cho các stablecoin.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vừa phát thông báo. Theo ông, CBDC dựa trên đồng đô la có thể cắt giảm nhu cầu về tiền điện tử và stablecoin.

Được tài trợĐược tài trợ

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phát biểu tại một phiên điều trần của Quốc hội. Tại đây, ông đã nhận xét về trường hợp của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC). 

Khi được hỏi về một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng của Hoa Kỳ. Ông nói rằng nó có thể làm giảm nhu cầu về tiền điện tử tư nhân như bitcoin và stablecoin. 

Được tài trợĐược tài trợ

Ngoài ra, Powell đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến tiền điện tử. Đây chỉ là một phần trong cuộc đánh giá chung về thị trường của các cơ quan chức năng quốc gia.

Quan điểm của Powell về CBDC

Powell đã nói chuyện với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện. Các thành viên ủy ban đã hỏi liệu một CBDC có tốt hơn việc có nhiều stablecoin và tiền điện tử hay không. Và theo ông là có.

Ông tuyên bố rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm kiểm tra hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Và kết quả của bài kiểm tra này sẽ được thông báo sau khi thảo luận. Thông tin có thể sẽ được phát hành vào tháng 9.

Powell đã nhận xét thêm về tầm quan trọng của việc xác định xem Mỹ có nên ban hành CBDC hay không.

“Tôi nghĩ trường hợp này có thể sẽ được nghiên cứu thêm. Và đây cũng có thể là một trong những lý lẽ được đưa ra để ủng hộ tiền kỹ thuật số. Đặc biệt, bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Mỹ.”

Chủ tịch Cục Dự trữ của Fed cũng khuyến nghị thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho các stablecoin. Trong trường hợp nếu chúng sẽ trở thành một phần quan trọng của vũ trụ thanh toán. 

Dường như theo ông, các loại tiền điện tử điển hình sẽ không thể hoạt động như một phương tiện thanh toán chính.

Stablecoin đang tỏ ra khó khăn đối với các cơ quan quản lý

Powell không phải là người duy nhất ban hành khung pháp lý cho stablecoin. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) là một tổ chức toàn cầu. Họ cũng đã làm như vậy. Họ cũng nhận thấy những thách thức tương tự phát sinh từ sự tăng trưởng của stablecoin .

Rõ ràng, các chính phủ phần lớn phản đối ý tưởng tiền điện tử và stablecoin đi vào hệ thống thanh toán của họ. Nhưng dường như họ khó có thể phớt lờ được chúng bởi chúng đang nhận được nhiều sự chú ý trên quy mô lớn. Do tính chất phi tập trung. 

Đây là một trong những lý do khiến các chính phủ rất quan tâm đến CBDC. Bởi chúng có một số tính năng của tiền điện tử. Và đồng thời chúng cũng có thể được giữ trong tầm kiểm soát của họ.

Stablecoin và những thứ như Facebook của Diem khiến các chính phủ lo ngại. Rất có thể sẽ có sự vi phạm chủ quyền. 

Vì vậy, họ đang nỗ lực nhằm tìm kiếm một điểm trung gia. Điều này đang được chứng minh là đầy thách thức vì công nghệ vẫn còn tương đối mới.

Tuy nhiên, các chính phủ đang chuyển hướng tất cả các nguồn lực sang vấn đề quy định. Các sàn giao dịch tập trung dường như là mục tiêu chính. Và một số quốc gia hiện đang nhắm đến các sàn giao dịch có tên tuổi. 

Dường như cho đến thời điểm này, Binance đang là sàn đạt được thành công lớn nhất. Mặc dù những sàn khác cũng phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Bài viết của dội ngũ BeinCrypto bao gồm những bài báo mang tinh thần đội nhóm và sự đóng góp ý kiến từ các nhà báo của chúng tôi.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!