Chính phủ Ukraine xây dựng tiền kỹ thuật số bằng stellar

Share Article
Tóm lại
  • Ukraine muốn có tiền kỹ thuật số quốc gia

Vào ngày 04/01, chính phủ Ukraine chọn mạng stellar làm nền tảng chính của tiền kỹ thuật số quốc gia. Ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ nhanh chóng có stablecoin riêng biệt.Hiện tại, nhiều quốc gia phát triển đang chạy đua công nghệ như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, …Dĩ nhiên, Ukraine cũng không ngoại lệ, chính thức gia nhập đường đua trong thế giới Blockchain.

Ukraine muốn có tiền kỹ thuật số quốc gia

Vào sáng nay, bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine và quỹ danh mục phát triển Stellar (SDF) sẽ hợp tác. Cả hai cùng ký biên bản xây dựng “hệ sinh thái tiền điện tử và tiền kỹ thuật số quốc gia Ukrainne”Được biết, chính phủ này đã nghiên cứu việc triển khai CBDC từ năm 2017 đến nay. Theo thứ trưởng bộ chuyển đổi kỹ thuật số, mối quan hệ chiến lược với Stellar là cần thiết. Đây sẽ là nền tảng cho sự phát triển cho ngân hàng trung ương.

Bởi vì, Stellar là một mạng Blockchain phục vụ việc lưu trữ và chuyển tiền được thành lập năm 2014. Không những thế, XLM là tiền điện tử đáng kỳ vọng trong năm 2021.

Người trong cuộc đánh giá về sự kiện

Theo CEO Quỹ Phát triển Stellar, Denelle Dixon cho biết quan hệ đối tác với chính phủ Ukraine. Đồng thời, các bên có liên quan đển số hóa hryvnia sẽ ra mắt trong tháng này.

“Chúng tôi đã bàn bạc với các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới. Về những cân nhắc chính để ban hành CBDC. Điều quan trọng cần nhớ là nhiều tổ chức, nếu không phải là tất cả. Trong số các tổ chức này không được thiết kế để trở thành các công ty công nghệ ”

Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã đề cập đến việc sử dụng “phiên bản độc quyền của chuỗi khối Stellar”. Đây được xem là một phần của Dự án thí điểm E-hryvnia vào năm 2019.

Ngoài ra, CEO của Stellar, Jason Chlipala đề cập về Cơ chế đồng thuận của Stellar (SCP):

“SCP sẽ phục vụ tốt cho một ngân hàng trung ương. Phản ánh các mối quan hệ đáng tin cậy. Nó sẽ nắm giữ và cuối cùng trao cho nó một phiếu bầu quan trọng trong giao thức đồng thuận”

Nhấn vào đây để xem những tin tức mới nhất về Stellar.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now