Chỉ còn 100 ngày nữa là đến sự kiện Halving Bitcoin lần thứ 3, phần thưởng cho mỗi khối khai thác sẽ giảm xuống một nữa chỉ còn 6.25 BTC.

Nhìn lại quá khứ, Bitcoin đã chứng kiến sự tăng giá khủng khiếp khi sự Halving diễn ra, và tháng trước Bitcoin cũng đã trải qua giai đoạn Uptrend tăng hơn 32%. Hơn nữa, theo trader nổi tiếng và nhà phân tích kỹ thuật của Rekt Capital, Bitcoin đã tăng lần lượt 13.378% và 12.160%, lần lượt trong 2 sự kiện Halving trước. Do đó, nếu Bitcoin một lần nữa có màn trình diễn tương tự, nó có thể đạt được mức giá từ 385.000 đến 400.000 đô. Nếu lịch sử lặp lại một lần nữa, những ai mua Bitcoin tại mức giá hiện tại 9.200 – 9.500 USD sẽ thu được lợi nhuận cực lớn. Với giả thuyết đó, chúng ta hãy phân tích ba cách để đầu tư hiệu qua với Bitcoin trước khi Halving.

Mua dài hạn với Hợp đồng tương lai Bitcoin.

Tóm lại, hợp đồng tương lai là một dạng công cụ tài chính phái sinh. Trong trường hợp này, các hợp đồng này theo dõi giá trị thị trường của Bitcoin và cho phép người mua và người bán thỏa thuận về giá và ngày trong tương lai để thực hiện giao dịch với nhau, mà không cần quan tâm đến giá trị hiện tại của Bitcoin.

Vì vậy nếu bạn cho rằng Bitcoin hiện đang dưới giá trị thật và có khả năng tăng trong tương lai, thì với công cụ này sẽ cho phép bạn mua Bitcoin với giá thấp hơn giá thị trường vào ngày hết hạn. Ví dụ: nếu Bitcoin tăng 30% vào thời điểm đáo hạn, bạn vẫn sẽ được mua BTC theo giá được chỉ định trên hợp đồng.

Nguồn ảnh từ StormGain

Nghe qua có vẻ phức tạp, nhưng các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại đã làm quá trình này bằng cách tự động thực thi các giao dịch trong stablecoin hoặc Bitcoin. Trong số các sàn này, StormGain có thể là sàn cung cấp đầy đủ tính năng nhất, vì cho phép người mua Bitcoin với đòn bẩy lên tới 150 lần. Điều này giúp các nhà giao dịch có thể nhân lợi nhuận lên tới 150 lần, đảm bảo rằng ngay cả những người giao dịch với một lượng vốn nhỏ cũng có thể nhanh chóng kiếm được một số Bitcoin trước khi sự kiện Halving.

Mua trung Bình Giá Bitcoin

Mặc dù bạn có thể chỉ cần đơn giản là đầu tư lượng tiền lớn vào Bitcoin và nắm giữ trung đến dài hạn, nhưng điều này sẽ bất lợi cho bạn vì giá Bitcoin có biến động lớn. Thay vào đó, nếu bạn cứ đều đặn mua dần dần Bitcoin, làm cho mức giá bình quân đầu tư vào Bitcoin giảm lại. Bạn có thể tránh được rủi ro khi mua số lượng Bitcoin ở mức giá đỉnh, gây khó khăn để đạt lợi nhuận tốt như kì vọng.

Nguồn ảnh từ dcaBTC.

Theo LookIntoBitcoin – nền tảng giáo dục Bitcoin, nếu nắm giữ Bitcoin dài hạn thì bạn có lời trong 94.3% thời gian từ lúc Bitcoin được giao dịch đến bây giờ. Điều này có nghĩa, nếu cứ mua dần đều đặn Bitcoin trong khoảng thời gian này,  chỉ hơn 5% số ngày thua lỗ, trong khi gần 95% là có lãi.

Để dễ hình dung hơn về trung bình giá, dcaBTC ước tính số tiền bạn sẽ kiếm được nếu bạn đầu tư một khoản thường xuyên giữa. Ví dụ: đầu tư 100 đô la mỗi tuần trong khoảng thời gian từ ngày 02 tháng 2 năm 2019 đến ngày 02 tháng 2 năm 2020 sẽ biến khoản đầu tư 5.300 đô la thành Bitcoin trị giá 7.318 đô la – tương đương với mức tăng 38%, công thêm những lợi ích sắp tới do Halving.

Nguồn ảnh từ XCOEX.

Hơn nữa, nhờ các nền tảng như XCOEX, giờ đây bạn có thể mua trung bình giá Bitcoin chỉ trong vài giây thông qua tính năng mua ngay lập tức. Nền tảng chấp nhận thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng và mất chưa tới hai phút để hoàn thành giao dịch.

Đầu tư vào một Chỉ số.

Thông thường, các nhà đầu với số vốn hạn chế hoặc đơn giản là không có thời gian để đánh giá, phân tích nhiều loại tiền điện tử để đầu tư, họ sẽ lựa chọn một đồng để All-in và hy vọng lựa chọn của mình đúng và có lợi nhuận.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải luôn luôn là loại tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất. Ví dụ, trong sáu tháng qua, nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Ethereum Classic (ETC), Tezos (XTZ) và Cosmos (ATOM) đều hoạt động tốt hơn Bitcoin. Vì vậy, bất kỳ ai muốn đầu tư vào Bitcoin, thực sự sẽ có lợi nhuận tốt hơn nếu kết hợp đầu tư Bitcoin và một loạt các loại tiền điện tử khác.

Hiệu suất đầu tư chỉ số BitWise

Để giúp giải quyết vấn đề này, hiện tại có rất nhiều quỹ chỉ số tiền điện tử, cho phép đầu tư nhiều loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc. Ví dụ, quỹ chỉ số Bitwise 10 theo dõi mười loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và hầu như luôn đạt lợi nhuận vượt trội so với chỉ đầu tư vào Bitcoin trong hai năm qua.

Thông thường, một số quỹ chỉ số cao cấp được tự động cân đối bởi một người quản lý quỹ chuyên nghiệp. Họ sẽ định kỳ cơ cấu lại tiền cho các đồng tiền có hiệu suất tốt hơn. Một số quỹ khác thì chỉ theo dõi một danh mục tiền điện tử cố định.

Như vậy, bằng cách đầu tư vào một quỹ chỉ số có cả Bitcoin và một vài tiền điện tử khác, bạn có thể có được lợi ích từ hai khía cạnh, đó là hưởng lợi từ lợi nhuận của Bitcoin sau Halving, trong khi vẫn có cơ hội hưởng lợi từ các altcoin sẽ tăng giá thậm chí còn mạnh hơn Bitcoin.