Người châu Âu thích chính phủ tự soạn thảo quy định riêng về tiền điện tử

Share Article
Tóm lại
  • Phần lớn người châu Âu không muốn EU điều chỉnh tiền điện tử.

  • 60% muốn chính phủ của họ điều chỉnh tiền điện tử.

  • Hầu hết các quốc gia thích CBDC của riêng mình hơn là e-euro.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Theo một cuộc thăm dò khảo sát gần đây của EuroNews, 60% người châu Âu thích chính phủ của họ tự soạn thảo các quy định về tiền điện tử thay vì là Liên minh châu Âu (EU).

Được tài trợ

Được tài trợ

Nhiều người trong số những người đề xuất tương tự cũng ủng hộ việc tạo ra các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Bởi điều này sẽ giúp khẳng định sự độc lập tài chính của đất nước họ với Liên minh châu Âu. 

Sự cần thiết của quy định tiền điện tử của Châu Âu

Cuộc khảo sát lấy ý kiến của ​​31,000 công dân châu Âu. Nó được Redfield & Wilton Strategies thực hiện riêng cho EuroNews. Đây cũng là cuộc khảo sát lớn nhất từng được thực hiện ở châu Âu về chủ đề tiền điện tử và các quy định tài chính. 

Được tài trợ

Được tài trợ

Khảo sát được tiến hành từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 8 với những người trả lời trên 12 quốc gia EU. Trong đó bao gồm Đức, Pháp, Hy Lạp, Ý, Hungary, Estonia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Lithuania và Latvia.

Cuộc khảo sát nhằm đáp lại những cân nhắc của Ủy ban Châu Âu về luật pháp. Mong muốn tạo ra một khuôn khổ quy định mới trên toàn EU cho các tài sản tiền điện tử .

Phát hiện chính 

Một tỷ lệ lớn những người tham gia cuộc thăm dò đến từ Hy Lạp (61%) và Đức (34%) cho biết. EU và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã can thiệp quá nhiều vào nền kinh tế nước họ. 

Mặt khác, những người tham gia từ Lithuania (41%), Tây Ban Nha (39%) và Bồ Đào Nha (36%) lại tin. Sự can thiệp của EU là điều tốt.

Xét theo khía cạnh về các quy định tiền điện tử. 76% số người được hỏi từ Hà Lan và 70% người Estonia đã khảo sát suy nghĩ. Các luật về tiền điện tử nên được phát triển bởi các chính phủ cá nhân của riêng họ. 

Ngược lại, 36% người được hỏi từ Tây Ban Nha và 30% từ Latvia tin tưởng. Luật này nên đến từ Liên minh châu Âu. 

CBDC quốc gia

Ý tưởng về CBDC của các quốc gia riêng biệt đã tạo thành một hình ảnh cụ thể và rõ nét. Từ đó khẳng định sự độc lập của tiền tệ so với khối Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, ý tưởng này đã gây ra phản ứng trái chiều giữa những người được hỏi. Mặc dù thực tế, đa số họ bày tỏ sự yêu thích đối với ý tưởng này. 

41% đến từ Ý, 40% từ Hy Lạp và 39% từ Estonia có sự ủng hộ cao nhất đối với sáng kiến ​​này. Tuy nhiên, không phải tất cả những người được hỏi đều đồng ý với ý tưởng về CBDC. 37% người được hỏi từ Hà Lan phản đối ý tưởng này.

Ở Đức, không có câu trả lời chắc chắn cho vấn đề này. Vì 30% cho biết họ sẽ ủng hộ một CBDC trong khi 30% bác bỏ ý kiến ​​này. Còn với những người còn lại, họ không chắc chắn về vấn đề này. 

ECB đã thông báo rằng họ đang tích cực tìm cách tung ra ‘e-euro’. Đây là một loại tiền kỹ thuật số giống như một stablecoin được gắn với đồng euro

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Bài viết của dội ngũ BeinCrypto bao gồm những bài báo mang tinh thần đội nhóm và sự đóng góp ý kiến từ các nhà báo của chúng tôi.

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!