Charlie Lee kỷ niệm 10 năm ra đời Litecoin

Share Article
Tóm lại
  • Charlie Lee ăn mừng kỷ niệm đứa con tinh thần LTC.

  • Đôi nét về Litecoin.

  • promo

    Tham gia Telegram Group của BeinCrypto ngay để nhận các tín hiệu giao dịch và phân tích kỹ thuật về tiền điện tử hằng ngày!

Vào ngày 13/10, Litecoin chính thức tròn 10 năm tuổi. Trong nhiều năm qua, tiền điện tử này được mô tả là “bạc kỹ thuật số”, xếp sau “vàng kỹ thuật số” Bitcoin.

Được tài trợ

Được tài trợ

Charlie Lee ăn mừng kỷ niệm đứa con tinh thần Litecoin

Vào ngày 13/10, nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã đăng một vài đoạn tweet kỷ niệm 10 năm của Litecoin. LTC là một loại tiền điện tử “cổ” có vốn hóa thị trường hơn 11.6 tỷ USD. Trích dẫn từ đoạn tweet của Charlie Lee như sau:

Được tài trợ

Được tài trợ

“Blockchain cho tất cả các ý định và mục đích vẫn tồn tại. Tôi không thể tắt nó và tôi biết Litecoin sẽ tồn tại lâu hơn tôi. 10 năm qua là một chặng đường hoang dã. Thật tuyệt vời với những gì Satoshi Nakamoto đã tạo ra. Tôi rất hân hạnh được đóng một vai trò nhỏ trong tất cả những điều này.”

Trước đây, Charlie Lee được biết đến là cựu giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch Coinbase và nhân viên từ Google. Sau đó, ông quyết định rời Coinbase và thành lập Litecoin Foundation. Lúc bấy giờ, Litecoin tạo nên một hệ thống có tốc độ thanh toán nhanh với chi phí thấp.

Đôi nét về Litecoin

Litecoin là tiền điện tử được công bố vào năm 2011 bởi Charlie Lee với tổng nguồn cung là 84 triệu coin. Trước đó, Charlie biết đến Bitcoin và bị ấn tưởng bởi ý tưởng mới mẻ của Satoshi Nakamoto. Do đó, ông muốn tạo ra một loại tiền điện tử dựa trên Bitcoin nhưng ưu việt hơn.

Có lẽ, lý do trên giải thích vì sao LTC được mô tả là “bạc kỹ thuật số” (bởi vì Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”). Litecoin ra đời dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Work với thuật toán Scrypt được cải tiến từ SHA-256 của BTC. Thêm vào đó, tốc độc khai thác của LTC chỉ mất 2.5 phút thay vì 10 phút của Bitcoin.

Đáng tiếc thay, Litecoin chưa có nhiều sự bứt phá so với Bitcoin cũng như những tiền điện tử đời sau. Bởi vì Bitcoin được biết đến là tiền điện tử đầu tiên và cũng là biểu tượng, ‘huyền thoại’ của tiền điện tử. Trong khi thế hệ tiền điện tử đời sau như Ethereum, Binance, Cardano,.. lại mở rộng hệ thống.

Song nhìn lại, LTC vẫn được xem là tiền điện tử có cộng đồng đông đảo. Sự kiện Paypal, MecoinCash chấp nhận LTC làm phương thức thanh toán khiến giá LTC tăng mạnh ngay lúc đó. Nhiều quỹ đầu tư cũng có quỹ tín thác LTC nên tiền điện tử này vẫn đáng để xem xét.

Sau bài viết này, bạn nghĩ gì về quan điểm trên? Hãy cùng thảo luận trên kênh Telegram BeInCrypto nhé.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Được tài trợ
Share Article

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính từ trường Đại học Goethe Frankfurt, Đức, tôi có niềm đam mê về tài chính và đầu tư. Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mỹ, tiền tệ cách đây 5 năm, sau đó tôi đã tham gia vào lĩnh vực Cryptocurrency được 3 năm như một nhà đầu tư cá nhân cũng như là người làm về truyền thông cho các dự án Blockchain. Tôi cũng là một nhà quản lý một quỹ nhỏ chuyên về Bitcoin trụ sở ở Singapore, vì vậy tôi thường xuyên viết những nhận định về xu hướng thị trường và phân tích các dự án tiềm năng. Đồng thời là quản lý cộng đồng và phát triển các kênh truyền thông cho BeinCrypto Việt Nam. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất và hữu ích cho việc đầu tư lĩnh vực Cryptocurrency của bạn. Chúc một ngày tuyệt vời!

Theo tác giả

Dự đoán Crypto với tín hiệu Telegram tốt nhất tỉ lệ thắng đến 70%

Tham gia

Nhận Tín hiệu thị trường, kiến thức và phân tích! Tham gia Telegram ngay hôm nay

Tham gia!