Chainlink (LINK) thông báo khởi chạy Hệ thống Off-Chain Reporting

Share Article
Tóm lại
  • Một cột mốc quan trọng cho mạng lưới oracle phi tập trung.

  • Điều này có thể dẫn đến sự đổi mới đáng kể trên Tài chính phi tập trung (DeFi) và các thị trường khác.

Chainlink tung ra một bản nâng cấp chính cho mạng Oracle của mình, được gọi là Off-Chain Reporting (OCR). Lần ra mắt này đã được thông báo qua blog của công ty. Và bản cập nhật sẽ thay thế cho mô hình FluxAggregator trước đó.Mạng nâng cấp mới này sẽ có những cải tiến đáng kể về hiệu quả tính toán dữ liệu trên các oracle. Chi phí vận hành có thể sẽ giảm tới 90%. 

Ngoài ra, việc triển khai OCR còn cho phép Chainlink tăng cường sự phát triển toàn cầu. Cụ thể là giữa các hợp đồng thông minh được kết nối trên các thị trường DeFi.Sự tăng tốc này cũng sẽ trải khắp các ngành công nghiệp khác. Người dùng của các thị trường DeFi có thể tận hưởng lợi ích tức thì của dữ liệu trong thế giới thực. Cũng như các ứng dụng hợp đồng thông minh đang được gia tốc tăng lên đến 10 lần.

Sự phát triển của các làn sóng cải tiến trong toàn ngành đang được thể hiện khá rõ. Sự gia tăng của dữ liệu on-chain quan trọng. Sẽ có khả năng thúc đẩy các biện pháp cải tiến hơn nữa trên các thị trường DeFi.

Điều này cũng có khả năng sẽ mở rộng sang lĩnh vực trò chơi dựa trên Blockchain và bảo hiểm phi tập trung.

Sự đổi mới trên DeFi và các thị trường khác

Nó cũng có thể lây lan sang nhiều lĩnh vực khác. Những lĩnh vực có mối liên hệ với công nghệ phi tập trung ngay khi có nhiều bộ dữ liệu hơn.

Sự hữu hiệu được thể hiện bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ cho hợp đồng thông minh. Từ đó, họ có thể sử dụng chúng cho nhiều loại thị trường tài chính và sản phẩm đang phát triển. 

OCR đánh dấu là phiên bản thứ ba của khách hàng Chainlink Core. Kể từ khi ra mắt, tất cả các node Chainlink đang hoạt động trong quá trình sản xuất. Sẽ chạy song song với các ứng dụng client (máy khách) của cả OCR và Flux Monitor. 

Nó hoạt động như một phương tiện tạo bảo mật và khả năng mở rộng bằng cách dự phòng. Biện pháp như vậy sẽ đảm bảo việc chuyển đổi dự phòng tự động, cần thiết khi xảy ra “lý thuyết thiên nga đen”. 

Nếu nó phục vụ để nâng cao độ siêu tin cậy của tất cả các mạng Chainlink. Tầm quan trọng của việc đa dạng nhiều máy khách sẽ được chứng minh rõ ràng. 

Lợi ích gia tăng

Sự gia tăng dữ liệu off-chain không phải là lợi ích duy nhất mà OCR sẽ mang lại cho Mạng Chainlink. Các cải tiến khác bao gồm tăng cường phân cấp mạng oracle. Cập nhật oracle trên chuỗi tần suất cao hơn.

Hay việc tích hợp các node mới sẽ làm hiệu quả chi phí. Cũng như giảm tắc nghẽn mạng on-chain và độ trễ nãi của mạng oracle.

Đối với người dùng Chainlink, điều này có thể đồng nghĩa với việc tăng độ chính xác, tính khả dụng và khó giả mạo. Đối với các ứng dụng smart contract (hợp đồng thông minh). Các nhà phát triển có thể mong đợi dữ liệu sẽ trở nên chính xác và tính thực tế cao hơn. 

Dữ liệu mới này cũng có thể nhạy cảm hơn với các biến động giá nhỏ.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Chủ đề liên quan

The opinion of BeInCrypto staff in a single voice.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now