CEO MicroStrategy Mirchael Saylor xác nhận mua 19,452 Bitcoin và nâng mức đầu tư lên 2.17 tỷ USD

Share Article
Tóm lại
  • Khối lượng Bitcoin càng cao tỷ lệ thuận với số trái phiếu công ty nợ

  • Nghi vấn thời gian MicroStrategy đã mua BTC

CEO của MicroStrategy đã xác nhận công ty này vừa mua 19,452 Bitcoin tương đương 1.026 tỷ USD. Họ còn tiết lộ đã nắm giữ 2.171 tỷ USD bằng BTC.Khối lượng Bitcoin càng cao tỷ lệ thuận với số trái phiếu công ty nợ

Sau phiên huy động vốn bằng trái phiếu hoán đổi kết thúc. Đúng như những gì đã nói, MicroStrategy dùng gần như hầu hết số tiền đó để mua Bitcoin.Cách đây hơn một tiếng trước, “nhà truyền giáo” Michael Saylor vừa đăng tải báo cáo danh mục đầu tư. Điều gây ấn tượng là họ đã thực hiện một giao dịch tương đương 1.026 tỷ USD.

Theo đó, MicroStrategy đã mua 19,452 Bitcoin với giá 52,765 USD/đơn vị. Nhờ vậy họ nâng số lượng tiền điện tử hàng đầu đang nắm giữ lên khoảng 90,531 Bitcoin.

Có thể thấy, danh mục đầu tư tiền điện tử của họ tương đương 2.171 tỷ USD. Tuy nhiên, họ cũng phải gồng gánh khoản nợ từ hai lần huy động vốn bằng trái phiếu hoán đổi. Mỗi lần tương đương từ 600 triệu USD đến 650 triệu USD.

Trong báo cáo trên, giám đốc điều hành Michael J. Saylor cho hay:

“Công ty vẫn tập trung vào hai chiến lược doanh nghiệp của chúng tôi. Đó là phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp và mua và nắm giữ Bitcoin.”

Điều thú vị mà nhiều người chưa biết, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của MircoStrategy là người Việt Kiều. Theo tìm hiểu, vị giám đốc này tên là Phong Lê và anh đã vạch mục tiêu phát triển tài chính cho công ty.

Theo anh, mục tiêu đó là “vận hành một công ty kinh doanh thông minh có lợi nhuận ngày càng tăng”. Vì vậy, “việc nắm giữ bitcoin và các hoạt động liên quan hỗ trợ mạng Bitcoin” sẽ bổ sung công việc chính.

Nghi vấn thời gian “cá voi” đã mua BTC

Phân tích sự kiện “ngày thứ hai đẫm máu” kết hợp cùng thời gian kết thúc phiên bán trái phiếu. Nhiều khả năng, công ty này đã thực hiện vào trước hoặc sau thềm sự kiện nói trên. Thời gian được nghi vấn là vào phạm vi ngày 20/02 đến 23/02.

Nguồn: tradingview

Mặc dù mức giá 52,765 USD cho mỗi Bitcoin không phải mục tiêu giá tốt để vào lệnh. Nhưng với mức giá trung bình 23,985 USD/BTC thì cá voi này vẫn đang ung dung nhận lời khủng.

Với cá nhân tôi, động thái này của nhà truyền giáo Bitcoin có tiếng Saylor nhằm ngăn lại đợt bán tháo. Vào chiều này, giá “vàng kỹ thuật số” cũng đã khôi phục lại từ đáy 44,800 USD.

Việc giá Bitcoin điều chỉnh gián tiếp liên quan đến giá USDT được mua bán với mức 24,000 VNĐ. Đây là tín hiệu cho thấy nhu cầu nhà đầu tư vẫn cao. Và sự kiện này là đợt điều chỉnh lành mạnh.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.
Share Article

Tôi là một người chuyên về viết lách. Tôi học và tìm hiểu về văn hóa và tâm lý nên cách viết của tôi phóng thoáng, linh hoạt. Lĩnh vực tôi có kinh nghiệm nhiều là về công nghệ và tản văn. Tôi đến với công nghệ này một cách tình cờ nhưng bị cuốn hút bởi cách vận hành và tiềm năng trong tương lai của nó. Vì vậy, điều tôi đang làm hiện tại cho công việc này là mang sự lan tỏa đến những người yêu thích tiền điện tử. Bên cạnh đó, tôi coi đây là bệ phóng để mình được mài dũa kỹ năng và chuyên nghiệp kỹ năng chuyên môn cần có.

Theo tác giả

Giao dịch với Tín hiệu Crypto tốt nhất - Đảm bảo tỷ lệ thắng hơn 70%

Tham gia ngay

Want to learn how to trade? Get a beginners guide from BeInCrypto Academy!

Learn now